“Con cứ ế đi, mẹ đồng ý!”

GTHN - “Con cứ ế đi, mẹ đồng ý!” đây là câu chuyện ngắn sâu sắc, là lời nói xuất phát từ tận đáy lòng của người mẹ với mong muốn con mình được hạnh phúc.

con-cu-e-di-me-dong-y

Câu chuyện “Con cứ ế đi, mẹ đồng ý!”

Con gái! Hôm nay mẹ đi họp lớp cũ, các bạn mẹ đều có cháu bế bồng cả rồi. Ai cũng hỏi mẹ: “Thế con gái đã lấy chồng chưa? Nó cũng gần 30 rồi, không lấy chồng thì định tới khi nào mới lấy?”

Mẹ nghe xong chỉ cười đáp lại: “Khi nào nó muốn thì nó lấy, làm sao phải giục?”

Con gái, tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu con. Mẹ không cho rằng cứ đến tuổi này là con nhất định phải ngay lập tức lấy chồng sinh con. Cuộc sống của con, con có quyền sống như ý con muốn, có như vậy con mới thấy hạnh phúc.

Con-cu-e-di-me-dong-y-cau-chuyen-dang-de-suy-ngam-2

Bố mẹ không sống thay cuộc đời con được, nên con không cần phải làm vừa lòng bố mẹ bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng với một người đàn ông mà con không yêu hay chưa tìm hiểu kỹ càng. Nói gì thì nói, phận đàn bà con gái vẫn lắm nỗi vất vả. Đàn ông lấy vợ thì vẫn được ở nhà mình, hay ở cùng với bố mẹ mình. Con gái lấy chồng thì phải rời xa bố mẹ đến ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Vậy nên, con nhất định phải bình tĩnh để chọn cho mình một gia đình thật sự xứng đáng để gửi gắm.

Con nhất định phải ở bên một người đàn ông cho mình mái nhà bình yên và cảm giác an toàn. Tuyệt đối đừng vì tác động bên ngoài mà vội vàng lấy chồng con nhé. Bởi mọi sai lầm lúc này đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của con những ngày sau.

Khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi nào con gặp được đúng người thì hãy về nhà nói với mẹ. Khi ấy mẹ sẽ vui vẻ gả con đi. Nhưng nếu con chưa sẵn sàng, nếu con chỉ vì sợ mang tiếng “gái ế” mà quyết định lấy đại một người làm chồng thì mẹ không đồng ý. Con gái của mẹ quý giá đến nhường ấy sao có thể gả đi qua quýt như vậy?

Con cứ ế đi, mẹ đồng ý! Bởi mẹ không sợ mang tiếng là có con gái ế trong nhà. Điều mẹ sợ nhất là nhìn thấy con không được sống hạnh phúc, vui vẻ như ý nguyện của con. Ngay cả khi con không muốn kết hôn, con muốn sống độc thân cả đời, hoặc con muốn làm mẹ đơn thân mà không cần phải có đàn ông bên cạnh, mẹ cũng sẽ tôn trọng quyết định của con. Nhưng khó khăn hay vất vả sau này, con hãy tự chịu trách nhiệm, dừng oán trách bất kỳ ai, bởi đó là sự lựa chọn của con.

Điều cuối cùng mẹ muốn nói với con là, con cứ ế đi, cứ thoải mái vì mẹ cho phép. Ế suốt đời cũng được, ở nhà với mẹ, làm gì thì làm miễn con thấy vui, thấy hạnh phúc là được rồi.

Luôn yêu thương con!DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !