Thời gian, tiền bạc, sức khỏe

GTHN - Yếu tố quan trọng nhất trong một đời người lại là yếu tố thường bị đánh giá thấp nhất. Để rồi khi không còn cơ hội lấy lại, người ta mới cảm thấy hối tiếc.

thoi-gian-tien-bac-suc-khoe

Yếu tố quan trọng nhất đời người là gì?

Từ trước đến nay không thiếu những tranh luận về tầm quan trọng của thời gian, tiền bạc và sức khỏe. Nhưng ít người chú ý đến cả 3 yếu tố cùng một lúc. Dù có chủ đích hay chỉ là vô thức, chúng ta cũng thường chỉ chọn một trong những yếu tố này và xây dựng cuộc sống xung quanh nó.

Quyền lựa chọn nằm ở mỗi người, nên sự tranh luận xoay quanh 3 yếu tố này cũng chưa đến hồi kết. Vậy hãy cùng xem xét từng yếu tố riêng biệt để đánh giá đâu là yếu tố quan trọng nhất trong một đời người.

1.   Yếu tố sức khỏe

Hầu hết mọi người sẽ cho rằng sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất. Và một khi đã ưu tiên sức khỏe, người ta sẽ dành thời gian cho những nghi thức và các bài tập tốt cho cơ thể, hướng đến một lối sống lành mạnh, chăm sóc kỹ càng cho bản thân.

Dau-la-yeu-to-quan-trong-nhat-thoi-gian-tien-bac-suc-khoe-3

Khi thể trạng cơ thể được duy trì ở mức khỏe mạnh, các yếu tố cảm xúc và trí tuệ cũng có những chuyển biến tích cực. Điều này sẽ tạo nên một con người tràn đầy năng lượng từ trong ra ngoài. Vì thế không phải ngẫu nhiên người ông bà ta vân dạy “Có sức khỏe là có tất cả”. Bởi nhờ có sức khỏe ta mới có thể tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất.

2.   Yếu tố giàu có

Yếu tố này có thể dẫn tới rất nhiều biến số. Xung quanh ta có không ít người đã và đang chạy theo tiền bạc, công danh đến mức cực đoan.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu không có tiền hoàn cảnh sống sẽ trở nên hết sức khó khăn, căng thẳng. Khi ấy, sức khỏe tinh thần và cơ thể mỗi người sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Về lâu về dài, đó là những yếu tố tiêu cực gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tinh thần, thậm chí là cả tuổi thọ.

Dau-la-yeu-to-quan-trong-nhat-thoi-gian-tien-bac-suc-khoe-2

Tiền đóng vai trò là “nhiên liệu” cho các mục tiêu, giống như xăng giúp xe di chuyển. Tiền chính là công cụ để ta có thể thực hiện hóa những ý tưởng trong đầu, đưa những giấc mơ đến gần với hiện thực. Ngay cả khi chỉ có ước mơ duy nhất là dành thời gian cho gia đình, ta vẫn cần tiền để trang trải chi phí khi không làm việc.

3.   Yếu tố thời gian

Tất cả chúng ta đều có một quỹ thời gian như nhau, cũng chính điều này làm cho thời gian trở thành một yếu tố đặc biệt. Không xét về tuổi thọ dài ngắn của mỗi người, 24 giờ một ngày là thứ tài sản công bằng dành cho tất cả. Và quỹ tài sản đó được dành miễn phí cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sự tồn tại của mỗi cá nhân luôn gắn liền với dòng chảy thời gian. Thời gian và cuộc sống gắn bó chặt chẽ với nhau và thiếu đi một nửa, nửa kia chắc chắn sẽ không thể tồn tại.

Dau-la-yeu-to-quan-trong-nhat-thoi-gian-tien-bac-suc-khoe-5

Liệu ta có thể sống mà không được khỏe mạnh? Câu trả lời là có, mặc dù cuộc sống đó sẽ rất buồn tẻ và ngắn ngủi, nhưng ít nhất ta cũng đã được sống.

Liệu ta có thể sống mà không có tiền? Câu trả lời là có, xung quanh ta vẫn có rất nhiều người sống mà không có tiền và đôi khi họ còn có những niềm vui đơn giản mà giới nhà giàu phải mơ ước.

Nhưng chúng ta không ai có thể sống nếu không có thời gian. Vì vậy, khi đặt thời gian lên bàn cân để so sánh với thời gian và tiền bạc, thì rõ ràng hai yếu tố kia không quan trọng bằng.

Mặc dù là yếu tố quan trọng nhất nhưng thời gian lại thường xuyên bị phớt lờ. Mọi người có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của thời gian, vì ta luôn nghĩ nó là nguồn tài nguyên vô tận. Bạn thấy đấy, chẳng mấy ai sẵn sàng dừng lại để thưởng thức một bông hoa hay một khung cảnh, vì nghĩ rằng mình còn cả cuộc đời phía trước, thiếu gì thời gian. Để rồi đến khi nhận thức được mình còn lại ít thời gian như thế nào, ta mới biết bắt đầu trân quý những niềm vui đơn giản của cuộc sống.

Trong cuộc đời, mỗi người đều có lựa chọn cho riêng mình. Dù điều ta muốn hướng tới là gì, thì cách sử dụng thời gian sẽ quyết định sức khỏe và số tiền bạn có được trong tay. Thời gian cho ta cơ hội để bồi dưỡng sức khỏe và kiếm được tiền không giới hạn. Vì thế, hãy trân quý thời gian khi còn có thể.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !