“Đường công danh rộng mở”

GTHN - Tài năng là do thiên phú nhưng thành công cần có tôi luyện!

co-mot-kieu-nguoi-sinh-ra-da-duoc-dinh-san-duong-cong-danh-rong-mo

Đặc điểm chung của những người thành công ở nơi làm việc là gì? Không ít người sẽ đưa ra đáp án là năng lực làm việc xuất sắc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nổi bật so với các đối thủ khác ở nơi làm việc và đạt được một mức độ thành công nhất định trong sự nghiệp thì năng lực thôi chưa đủ, ngoài năng lực bạn cũng cần có một số đặc điểm sau.

1. Biết tận dụng và sử dụng ưu điểm của bản thân‍

Định vị rõ thế mạnh của bản thân và vững vàng trong lĩnh vực sở trường là điểm khởi đầu cho mọi thành công.

Trong nhiều trường hợp, nắm chắc những gì mình có thể làm cũng quan trọng như những gì bản thân không thể làm. Nếu quan sát những người đạt được thành công nổi tiếng, chúng ta có thể thấy họ không chỉ thông thạo nhiều lĩnh vực mà còn am hiểu ở những lĩnh vực ít người biết đến. Chính sự khác biệt đó tạo ra nét riêng và giúp họ xác định cho mình một chỗ đứng trong thị trường ngày nay.

Hầu hết những người thành công đều chọn tập trung vào một lĩnh vực và cống hiến hết mình trong suốt cuộc đời của họ. Họ hiếm khi thay đổi lĩnh vực, bởi vì một khi rời bỏ thế mạnh của bản thân chưa chắc họ có thể phát huy năng toàn bộ năng lực của mình. Rõ ràng, đây không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

co-mot-kieu-nguoi-sinh-ra-da-duoc-dinh-san-duong-cong-danh-rong

2. Chịu trách nhiệm về hành động của mình

Người có bản lĩnh ở nơi làm việc không bao giờ bao biện cho những thất bại của mình. Trong quá trình làm việc, nếu làm sai điều gì, trước tiên họ sẽ tìm nguyên nhân từ chính bản thân mình thay vì đổ lỗi hay phàn nàn một cách mù quáng về người khác.

Vì vậy, khi nhiều người vẫn đang đổ lỗi cho người khác về sai lầm này hoặc phàn nàn, họ đã tổng kết kinh nghiệm từ thất bại và bắt đầu bước giai đoạn tiếp theo. Nhờ đó, họ luôn đi nhanh hơn và hòa nhập tốt hơn những người còn lại.

3. Học hỏi không ngừng

Một người có thể thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học hỏi. Khả năng học tập ở đây không chỉ gói trong thành tích bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách hay tốt nghiệp ở đâu.

Muốn phát triển, chúng ta phải liên tục cải thiện và tiếp thu những kiến thức mới để bản thân không bị tụt hậu so với những người khác và bắt kịp với xu hướng mới. Không có người giỏi giang mà không cần học hỏi. Trong suốt chiều dài lịch sử những danh nhân thành đạt thường là những người có chí cầu tiến và học hỏi không ngừng nghỉ.

Thế giới không ngừng vận động, thời đại cũng không ngừng thăng tiến, học tập là cách để chúng ta không bị đào thải bởi thời đại này.

4. Thích thử, không sợ thất bại‍

Ở nơi làm việc, không ai có thể đảm bảo rằng mình sẽ không mắc phải sai lầm nào. Mỗi chúng ta ai cũng không tránh khỏi việc mắc lỗi, đặc biệt là khi đối mặt với một số thử thách mới thì sai lầm và thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Những người có thể hòa nhập tốt ở nơi làm việc sẽ không bao giờ hài lòng với việc ở trong vùng an toàn của mình, thay vào đó, họ sẽ thích thử những điều mới và chấp nhận những thử thách mới. Cho dù họ có thể sẽ thất bại nhiều lần. Trong những thất bại và thử thách lặp đi lặp lại như vậy, họ thường đạt được sự phát triển mới.

co-mot-kieu-nguoi-sinh-ra-da-duoc-dinh-san-duong-cong-danh-rong

La Vĩnh Hạo, người đã trải qua vô số thất bại, vẫn được mệnh danh là "Lão Lai" đã chứng minh mình có thể đứng lên từ thất bại này đến thất bại khác.

Sau khi khởi nghiệp thất bại và mắc nợ 600 triệu NDT, ông không chọn cách bỏ trốn mà thay vào đó, ông cố gắng tìm cách gỡ lại 400 triệu NDT thông qua phát sóng trực tiếp cửa hàng và dự định sẽ trả hết 200 triệu NDT còn lại trong vòng một năm.

Mặc dù La Vĩnh Hạo đã thất bại nhiều lần và bị nhiều người chế giễu, nhưng bao nhiêu người trong chúng ta có thể đạt đến đỉnh cao sự nghiệp của ông? CEO của Smartisan thích thử thách và không sợ thất bại, đây mới là điều mà nhiều người không làm được.

Một người có thể thăng tiến và thành công hay không không phải do số mệnh quyết định mà do chính bản thân người đó làm chủ. Những người đứng ở đỉnh cao thường có đủ 4 nét tính cách này, nếu bạn cũng có những nét tướng này thì xin chúc mừng, con đường sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng rộng mở!

Nguồn: 163
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !