Nếu biết cách thì làm giàu không khó!

GTHN - Mọi người thường nghĩ trở thành triệu phú là điều gì đó to tát, khó khăn. Nhưng những chia sẻ sau đây có thể thay đổi suy nghĩ đó.

neu-biet-cach-thi-lam-giau-khong-kho

Về nhân vật tôi: Barry Davret là một triệu phú trung lưu, một tác giả quen thuộc trên Medium và Business, với hơn 10 nghìn người theo dõi trên Twitter. Dưới đây là câu chuyện làm giàu từ tay trắng của Barry:


Mười sáu năm trước, tôi không có việc làm, không có thu nhập, tiền tiết kiệm dưới 1.000 USD và nợ tổng cộng 22.000 USD.

Hiện nay, tôi đã trở thành một triệu phú trung lưu, với số tài sản ròng không hề nhỏ.

Thông thường, các triệu phú trung lưu vẫn lo lắng về tiền bạc, vì phần lớn tài sản ròng tồn tại trên giấy tờ, như vốn sở hữu nhà hay tài khoản hưu trí. Sự giàu có của họ luôn có nguy cơ biến mất do điều kiện thị trường.

Tuy nhiên bản thân tôi không phải lo lắng về những điều đó. Tôi kiếm đủ tiền để tiêu xài và tiết kiệm cho tương lai. Tất nhiên mọi thứ đều có giá của nó, và dưới đây là những chiến lược mà tôi áp dụng để xây chắc bước đường triệu phú của mình.

Tìm hiểu các quy tắc của trò chơi

Nếu muốn vượt lên trước, bạn phải chơi trò chơi đúng luật.

Mọi ngành đều có những quy tắc bất thành văn riêng, và mọi doanh nghiệp cũng vậy. Một số quy tắc có vẻ vô nghĩa, mang tính thể hiện và thường không công bằng. Nhưng để thắng lợi thì không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận và thực hiện theo. Phải hiểu trò chơi mà họ muốn bạn chơi.

Luật chơi luôn là thứ quan trọng mà mỗi chúng ta phải nắm bắt, nó quan trọng tương tự hiệu suất và kết quả. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.


Liên tục làm mới bản thân

Tôi đã từng là một nhà phát triển phần mềm giỏi trong giai đoạn đầu đời, trước khi bỏ việc để rồi nộp hàng trăm hồ sơ ứng tuyển mà không được nhận vào làm ở bất cứ đâu.

Thay vì tiếp tục tìm kiếm một vị trí trong vai trò đó, tôi đã cất đi những kinh nghiệm lập trình viên và buôn bán thế chấp, để tham gia một vài khóa học về quản lý dự án và áp dụng tất cả những điều đó cho một công việc có tính chuyên môn hóa cao hơn.

Chúng ta cần phải liên tục làm mới mình, không thể mãi phụ thuộc vào một kĩ năng duy nhất đã học từ lâu. Chỉ có như thế mới giúp ta an toàn trước những thay đổi về cơ cấu trong ngành làm việc, hoặc những đợt suy thoái kinh tế.


Làm thêm nghề tay trái

Khi mới có việc, tiền lương của tôi chỉ đủ trả cho mức sống đắt đỏ ở New York. Tôi đã chuyển sang chỗ khác, nhưng tiền lương tăng chậm vẫn không đủ cho chi phí sinh hoạt và nuôi dạy con cái.

Năm năm trước, tôi bắt đầu làm thêm nghề tay trái. Chính số tiền kiếm được thêm đó cho phép chúng tôi tiết kiệm và đầu tư, sửa sang nhà cửa.

Hiện nay, chúng tôi duy trì ba nguồn thu nhập. Việc này cũng căng thẳng và tốn thời gian, nhưng là điều cần thiết mà ai cũng nên làm. Các nghề phụ không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập để đầu tư và tiết kiệm, mà còn giúp chúng ta có quỹ dự phòng cho những tình huống bất ngờ trong đời.


Luôn ưu tiên để dành tiết kiệm

Ngay cả khi có đủ tiền, tiết kiệm cũng cần có kỷ luật. Trong phần lớn cuộc đời làm việc, tôi không thể tiết kiệm đến mười phần trăm. Nhưng hiện nay, với nhiều nguồn thu nhập, tôi đã có thể làm được điều đó.

Hãy tự để dành một khoản tiết kiệm hàng tháng, hoặc đặt một chế độ tự động gửi tiết kiệm.

Tiền lương dù hậu hĩnh đến đâu cũng sẽ không đảm bảo cho tương lai lâu dài, chưa nói đến sự giàu có, vậy nên hãy bắt đầu tiết kiệm và đầu tư, kể cả với 1% ban đầu, rồi từ đó tiếp tục mở rộng.


Sở hữu nhà một cách có chiến lược

“Hãy mua món đồ tốt nhất có thể ở một khu phố có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ” – đó là lời khuyên mà các chuyên gia bất động sản thường đưa ra.

Trên lý thuyết, mua một ngôi nhà rất tốn kém. Chỉ riêng chi phí bảo trì đã tiêu tốn không nhỏ. Nhưng ai cũng muốn phấn đấu sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. Vậy thì, nếu bạn mua ở một khu có tiềm năng tăng giá nhà đất, thì luôn có cơ hội sinh lợi từ chính bất động sản của mình.Đó là một phương pháp thu về tài sản ròng lên tới hàng triệu USD, dù đối với nhiều người, cách thức này không có gì thú vị hay hấp dẫn, nhưng tôi đã áp dụng và cảm thấy đó thực sự là một chiến lược tiềm năng và đáng giá.

Nguồn Entrepreneurshandbook
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !