"Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi"

GTHN - Trong cuộc sống, ai cũng mong mình giỏi giang, thậm chí là xuất chúng. Có nhiều người nhìn bề ngoài thì giống như rất thông minh, nhưng thật ra cũng chỉ là khôn vặt mà thôi. Một người thông minh thật sự sẽ luôn biết ẩn mình khi cần thiết, tôi gọi đó là thông minh ngầm. Vậy một người thông minh thực sự thường có những đặc điểm nào? Liệu bạn có hay không?

tam-ngam-tam-ngam-ma-dam-chet-voi

1. Một người thật sự thông minh thường không thích tham gia vào các cuộc tranh luận gay gắt với người khác. Dù đúng hay sai, trước hết họ sẽ để đối phương tùy ý nói, vì họ muốn lắng nghe ý kiến của người khác, sau đó mới tự mình suy xét lại, phân tích sâu hơn và đưa ra tổng kết cuối cùng.

2. Người thông minh ngầm, khi nói chuyện và làm việc đều sẽ rất từ tốn, điềm tĩnh trước khó khăn. Vì họ thường suy nghĩ kỹ trước khi nói thay vì nói một cách vội vàng, giọng điệu của họ sẽ chậm và nhẹ nhàng hơn, lời nói cũng có cơ sở và logic hơn.

3. Một người thực sự thông minh thường không tính toán chuyện nhỏ nhặt, đối với chuyện lớn cũng rất rõ ràng, không vướng bận. Họ có giới hạn nguyên tắc của riêng mình và không bao giờ nhượng bộ. Nhưng đồng thời họ cũng là người độ lượng và bao dung, việc lớn việc nhỏ đều có thể nhẫn nhịn.

4. Một thực sự thông minh thường khiêm tốn và cẩn trọng, họ rất dễ gần và hòa nhã, thậm chí còn ăn mặc rất giản dị. Bất kể là ai, họ cũng đều đối xử rất lịch sự, khi nói chuyện họ thường hay cười, không có một chút tự cao tự đại nào cả.

5. Một người thực sự thông minh thường rất am hiểu mọi thứ, mặc dù thế, nhưng đôi khi họ cũng sẽ giả vờ như không biết để duy trì công việc hoặc các mối quan hệ, điều này khiến cho người ngoài dễ cảm thấy họ chỉ là một người tầm thường. Đa số đều là vì nhìn thấu nên không nói ra, mục đích là để dành chút thể diện cho người khác, để cho đối phương một đường lui.

6. Một người thực sự thông minh sẽ không hay khoe khoang sau khi thành công, mà sẽ tỉ mỉ tìm ra những khuyết điểm của bản thân để có thể tiếp tục cải thiện hơn trong tương lai. Đồng thời, dù có thất bại họ cũng không nản chí hay khó chịu, cho nên người ngoài sẽ rất ít khi thấy họ sa sút.

7. Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ giả vờ hiểu biết điều gì đó, nếu như họ không hiểu thì họ sẽ hỏi ý kiến người khác. Cho dù người được hỏi là một người bình thường hay giàu có thì họ cũng sẽ không vì chức vụ, địa vị của người đó mà xem thường.

8. Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ can thiệp vào chuyện của người khác. Nếu như họ là cấp trên, họ sẽ để những người mà mình tin tưởng làm hết mọi việc. Và nếu là cấp dưới, họ cũng sẽ làm theo sự sắp xếp của cấp trên mà không vượt quá quyền hạn của mình. Đặc biệt, họ rất linh hoạt thay đổi khi gặp sự cố chứ không ngoan cố.

9. Một người thực sự thông minh thường thích ở một mình, thích yên tĩnh và tĩnh lặng, họ thường đắm chìm trong thế giới riêng, tìm hiểu những gì mình muốn học, nghĩ về những gì mình cần nghĩ và làm những gì mình muốn làm.

10. Một người thực sự thông minh, đa phần sẽ đồng ý với đạo lý "chịu thiệt là phúc", thậm chí đôi khi càng biết mình sẽ bị thiệt thòi, họ lại càng muốn nhận lấy mà không chút do dự, khiến người ngoài cảm thấy họ thật ngu ngốc, nhưng cuối cùng họ luôn sử dụng trí thông minh của mình, dùng sự thiệt thòi đó để thắng lấy sự thành công trong sự nghiệp và sự tôn trọng của mọi người.

Bạn thấy đấy, đôi khi 2 chữ "thông minh" là không đủ để hình dung những người thực sự thông minh, ta đúng ra phải dùng từ "trí tuệ" mới phải. Một người trí tuệ vì hiểu thấu mọi thứ nên họ không có nhu cầu làm ầm ĩ lên trong bất kỳ phương diện nào, và đương nhiên là họ luôn đề cao việc bồi dưỡng nhân phẩm đi kèm trí tuệ, vì họ đủ thông minh để hiểu tầm quan trọng và lợi ích của nó. Nếu bạn bắt gặp một người thông minh nhưng đạo đức tồi thì xin đừng tặng 2 chữ thông minh này cho họ.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !