5 thói quen tiêu xài khéo léo

GTHN - Thói quen tiêu xài của bạn hôm nay sẽ phản ánh tương lai của bạn sau này. Người có thói tiêu xài tùy thích có thể khiến tương lai sa sút, tiêu điều. Còn người tiêu xài khéo léo tương lai sẽ giàu có hơn rất nhiều.
thoi-quen-tieu-xai-co-dang-am-tham-bon-rut-tuong-lai-ban-khong

Có những món đồ bạn nghĩ rằng “không thể thiếu được” nhưng thực chất chúng không cần thiết đến vậy. Học hỏi người tiết kiệm 5 thói quen tiêu xài khéo léo này bạn sẽ giàu có hơn rất nhiều.

Dọn dẹp đồ đạc

Chị gái tôi từng mua một chiếc váy để mặc vào lễ cưới của cô bạn thân, sau đó chị không bao giờ mặc đến nó nữa. Điều tương tự vậy xảy ra khá nhiều lần với các món đồ của chị ấy.

Thoi-quen-tieu-xai-co-dang-am-tham-bon-rut-tuong-lai-cua-ban-khong-3

Vậy nên, muốn giữ thói quen tiêu xài hợp lý trước tiên bạn cần biết rõ số lượng đồ của mình thay vì tiếp tục chất đồ vào ngăn tủ và quên béng chúng. Bạn có thể bắt đầu việc này bằng cách gỡ hết toàn bộ đồ đạc ra theo từng loại và bắt đầu chọn lọc, sau đó tự đặt ra cho bản thân câu hỏi: “Trong 6 tháng vừa rồi mình có sử dụng đồ này không?”. Nếu câu trả lời là không thì hãy mạnh dạn đem cho chúng hoặc bán lại cho các tiệm đồ cũ. Nghe qua có vẻ hơn phũ, nhưng “thuốc đắng dã tật”, tư tưởng về thói quen tiêu xài của bạn sẽ được giải phóng sau bước này đấy!

Cân nhắc trước khi mua đồ để không có thói quen tiêu xài lãng phí

Bạn có bao giờ tùng nghĩ vì sao bản thân lại mua bình khử mùi hay nước hoa đắt tiền để có một căn phòng thơm tho mà không sử dụng lại những thứ đồ đơn giản như một túi cà phê, túi trà khô để khử mùi trong phòng?

Một cách hiệu quả để bạn không phải tiêu xài hoang phí đó là lên danh sách những thứ cần mua trước khi bước vào cửa hàng và mua đúng các món đó rồi đi ra. Trên thực tế, những chiến dịch marketing, khuyến mại, giảm giá,…ở các siêu thị chỉ là cái bẫy mà thôi. Bởi vì, trước khi mở ví bạn hãy nghĩ thật rõ ràng bản thân có thực sự đang cần hay không, xác định chắc chắn mức độ cần thiết của nó rồi đã quyết định mua. Như vậy, bạn sẽ không lãng phí khi đem chúng về nhà.

Săn đồ hạ giá

Là một người tiêu dùng thông minh bạn không nên trả tiền cho một món hàng với giá bán lẻ ban đầu khi mà hoàn toàn có khả năng làm cho giá của nó giảm xuống hơn thế nữa.

Thoi-quen-tieu-xai-co-dang-am-tham-bon-rut-tuong-lai-cua-ban-khong-4

Như tỷ phú Buffett, ông luôn chờ đợi cho đến khi nào giá chào hàng càng thấp càng tốt trước khi mua một công ty. Tương tự như vậy, bạn không nên suy nghĩ hai lần về việc sử dụng các phiếu giảm giá để một mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Đầu tư vào bản thân

Tỷ phú Buffett cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào bản thân. Bởi việc nâng cao chuyên môn và kỹ năng sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân hơn. 

Bạn không nên tiếc tiền khi chi tiêu cho việc nâng cao các khóa học tiếng anh, kỹ năng sống,… Bởi trên thực tế nhờ việc thông thạo những kỹ năng này việc kiếm tiền trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Không phụ thuộc và một nguồn thu nhập

Bạn không thể sống mà chỉ dựa vào duy nhất một nguồn thu nhập, bởi điều đó mang lại rủi ro lớn. Khi nguồn thu nhập ấy bất ngờ bị cắt đứt thì bạn sẽ sống như thế nào? Do đó, hãy bắt đầu kiếm tiền từ các nguồn khác nhau bằng cách nhận việc làm thêm bên ngoài vào cuối tuần hoàn làm cho các khoản đầu tư thông minh của bạn có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất. Tỷ phú Buffett cũng luôn nói về việc ông đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình để tăng cơ hội dành chiến thắng.

Thoi-quen-tieu-xai-co-dang-am-tham-bon-rut-tuong-lai-cua-ban-khong-2

Nói chung, chỉ cần linh hoạt và biết tận dụng tối đa lợi thế của bản thân bạn sẽ không bao giờ lo chết đói.

Tóm lại, muốn có một thói quen tiêu xài tốt, khiến tương lai ngày càng tốt đẹp, giàu có thì bạn hãy bắt đầu từ bên trong cách bạn tư duy, suy nghĩ về bạn vật quanh mình và hãy sống theo phong cách tối giản để không phải lãng phí bất kỳ điều gì.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !