Khác biệt giữa người thành công

GTHN - Trong công việc, sự khác biệt giữa người thành công và những người còn lại đôi khi chỉ do họ biết nói "không". Đó chính là kinh nghiệm và thói quen đáng học hỏi để chúng ta có thể vượt lên trong "cuộc đua" của hàng triệu người.

5-dieu-nhung-doanh-nhan-thanh-dat-noi-khong-trong-cong-viec

Sự khác biệt giữa người thành công và người còn lại là họ sẽ làm những điều mà đại đa số mọi người không làm, nói "không" với những việc mà phần lớn mọi người nói có. Hãy nhìn vào 5 điều mà các doanh nhân thành công nói "không" khiến họ không ngừng tiến bước trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Thói quen ỷ lại


Phần lớn những người thành đạt có tính tự chủ và độc lập cao, họ thường thoát ly khỏi gia đình từ sớm để theo đuổi những mục tiêu lớn của đời mình. Những người thành đạt thường không muốn dựa dẫm vì như vậy là đã giao phó vận mệnh của mình vào tay người khác.

Có một số người mỗi khi gặp phải chuyện gì, gặp phải vấn đề là nghĩ ngay đến người khác, cầu cứu sự giúp đỡ của người khác, không dám tin tưởng vào bản thân, không dám tự mình quyết định… Đó là những người có tâm lí ỷ lại.

Dựa vào người khác, bạn sẽ cảm thấy an tâm vì luôn có người giúp đỡ mình và bản thân không cần cố gắng, đây chính là trở ngại lớn trong việc phát huy tính tự lực tự chủ và tinh thần phấn đấu vượt qua mọi gian khổ. "Ngọc không mài giũa khó thành ngọc sáng." Vì vậy, lời khuyên là hãy độc lập, tự chủ, bản lĩnh, trách nhiệm với những quyết định và bước đường của cá nhân mình.

Không có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, làm theo sở thích mà không quan tâm tới kết quả


Những người thành đạt họ hiểu rằng mục tiêu chính là kim chỉ nam giúp dẫn lối họ đến với thành công sau những nỗ lực, gian khổ trong suốt một khoảng thời gian dài thay vì sự may mắn nhất thời.

Họ không vì một phút bốc đồng mà làm bất chấp kết quả, mạo hiểm luôn song hành với những người thành công, nhưng đó là mạo hiểm có cơ sở, chứ không phải là "cứ làm đi kết quả muốn ra sao thì ra". Đó chính là sự bản lĩnh đi cùng với trách nhiệm. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được những thành công ngoài mong đợi nhờ sống đúng với tinh thần "Keep Walking Responsibly".

Trong quá trình làm việc liên tục, hãy thường xuyên nghĩ về thành quả mà chúng ta sẽ gặt hái được ở cuối con đường. Tập trung hết mình để đạt được năng suất cao, đừng chỉ hoàn thành công việc ở mức tốt, hãy khiến mọi việc được tốt hơn nữa.

Lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ


Nếu bạn nghĩ rằng những người thành công luôn làm ngày làm đêm, không ngừng nghỉ thì suy nghĩ đó cực kỳ sai lầm. "Đầu tắt mặt tối" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công. Phần lớn người thành công luôn biết phân bổ thời gian một cách hợp lý giữa làm việc và nghỉ ngơi, biết phải làm những gì trong một ngày và kiểm soát quỹ thời gian một cách hiệu quả.

24 giờ mỗi ngày có thể trôi qua chóng vánh như một cái chớp mắt mà chẳng đọng lại gì, nhưng cũng có thể trôi qua rõ nét từng giờ, từng giây với người có kế hoạch, yêu chủ nghĩa "healthy n balance". Người thành công luôn biết cách làm chủ thời gian, và chính cách biệt tạo ra từ thời gian sẽ giúp họ "không ngừng tiến bước", chạy nhanh về đích.

Sợ rủi ro, sợ thất bại


Nếu nghĩ chỉ những ai có tiền mới có thể mạo hiểm thì bạn đã nhầm. Trước khi đạt được những thành công như bây giờ, họ không khác gì bạn. Điều khiến họ khác biệt, chính là biết chấp nhận rủi ro, nói cách khác đó chính là sự bản lĩnh.

Mark Zuckerberg từng nói: "Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới thay đổi đến chóng mặt, chiến lược chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro". Trong cuộc sống, công việc, rủi ro, thất bại là điều đương nhiên mà bất kỳ ai cũng phải đối mặt, quan trọng là cách mỗi người sẽ đối mặt ra sao trước chúng.

Người thành công sẵn sàng chấp nhận những rủi ro lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ liều lĩnh hay ngây ngô về nguy cơ thất bại. Trên thực tế, phần lớn doanh nhân đánh giá cơ hội và tính toán rủi ro rất cẩn trọng cho từng bước tiến và phát triển của mình. Rào cản là từ không nằm trong từ điển của họ.

Không đi đường "ngách" để thành công


Người thành đạt hiểu đi đường "ngách", sử dụng "bôi trơn", mượn bàn tiệc làm nơi thương thảo hợp đồng có thể mang lại lơi ích ngay lúc đó nhưng không bền, không có thực lực thì cái gì đến cũng sẽ đi rất nhanh. Một doanh nhân thành đạt thực sự, có một sự nghiệp vững chắc sẽ không luồn cúi để đạt được mục đích, không cố gắng lợi dụng mối quan hệ để thành công.

Người thành công cũng luôn biết cách giữ vững lập trường, quan điểm của bản thân, luôn kiên định trước những lời khích bác, thách thức. Họ luôn biết cách từ chối những thứ có hại cho bản thân, như việc sử dụng rượu bia quá mức. Họ luôn biết cách kiểm soát mọi thứ, kể cả trên bàn tiệc từ chính việc uống có trách nhiệm chứ không để cho thứ gì kiểm soát bản thân mình.

Hãy nghiền ngẫm 5 lời khuyên trên để biết cách "Say no", dám đương đầu với những thách thức phía trước của bạn nhé! "Bản lĩnh, trách nhiệm - Không ngừng tiến bước" chính là câu thần chú giúp bạn vững tin hơn trên mọi chặng đường để bạn đủ mạnh mẽ, khôn ngoan và bước đến thành công một cách vững bền nhất.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !