240 phút quyết định giàu nghèo

GTHN - 240 phút mỗi ngày chính là khoảng thời gian quyết định tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy học những triệu phú tự thân dùng 240 phút quý giá này một cách hiệu quả nhất.

240-phut-quyet-dinh-giau-ngheo

Mỗi ngày có 1.440 phút và đó là quỹ thời gian chung mà ai cũng như ai. Về thời gian, tất cả mọi người đều bình đẳng. Hầu hết mọi người, dù giàu hay nghèo, đều sử dụng khoảng 1.200 phút trong ngày cho các hoạt động như: làm việc, đi lại, ngủ nghỉ, ăn uống…

Trừ khoảng thời gian đó, mọi người còn lại khoảng 240 phút mỗi ngày. Và những gì người giàu làm trong 240 phút đó đã giúp họ trở nên xuất chúng trước đám đông.

Theo nghiên cứu về thói quen làm giàu của Tom Corley, một nhà hoạch định tài chính, thực hiện với 233 người giàu và 128 người nghèo trong 3 năm (2004-2007), những người giàu tận dụng 240 phút theo những cách sau đây.

Hơn 80% sử dụng 60 phút mỗi ngày để thiết lập ước mơ

Thiết lập ước mơ bao gồm các hoạt động liên quan đến việc theo đuổi ước mơ và mục tiêu cụ thể đằng sau. Thông thường, đây là một hoạt động ngoài luồng công việc của họ. Chẳng hạn như làm thêm một công việc nào đó hoặc dành thời gian tạo ra một hoặc nhiều dòng thu nhập bổ sung.

Gần 80% sử dụng 60 phút mỗi ngày để học tập

Mỗi ngày, những triệu phú tự thân thường xuyên thực hành một số kỹ năng và dành thời gian nâng cao kiến thức liên quan đến kỹ năng hoặc nghề nghiệp, chuyên ngành của họ.

Thói quen hàng ngày giúp họ duy trì và nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức, giúp họ thành thạo trong bất kỳ công việc gì có thể kiếm ra tiền.

Gần như 100% đều tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Vận động cơ thể giúp cải thiện hoạt động của trí óc, cung cấp oxy cho máu và oxy đó được vận chuyển đến não. Vì não sử dụng 20% lượng oxy dự trữ trong cơ thể, lưu lượng oxy lên não tăng sẽ giúp các tế bào não hoạt động mạnh mẽ hơn.

Tập thể dục, đặc biệt là thể dục nhịp điệu, giúp tim khỏe mạnh, tránh nguy cơ loãng xương, giảm huyết áp cao, kiểm soát lượng đường trong máu cùng nhiều lợi ích khác.

Những người giàu hiểu rằng khi họ khỏe mạnh, họ sẽ có nhiều năng lượng và thời gian cho công việc hơn. Năng suất cao hơn sẽ giúp họ trở thành người hữu ích với công ty hoặc đối với khách hàng của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ nhiều giá trị và cuối cùng là nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, tập thể dục còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tinh thần thoải mái hơn. Không ai có thể kiếm tiền trên giường bệnh. Muốn kiếm tiền thì cơ thể phải khỏe mạnh. Sức khỏe tốt cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để kiếm tiền và hưởng thụ thành quả của bản thân.

Gần 90% dành 30 phút mỗi ngày để xây dựng các mối quan hệ

Những triệu phú tự thân tham gia nghiên cứu của Tom Corley đã làm một số việc hàng ngày để duy trì và phát triển các mối quan hệ bền chặt. Họ tham gia vào các mạng lưới kết nối, ví dụ như các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

Họ cũng duy trì các mối quan hệ quan trọng bằng việc gọi điện hỏi thăm, chúc mừng sinh nhật hoặc các biến cố quan trọng của đối phương như: sinh con, kết hôn, người thân gia đình họ qua đời.

Các sự kiện quan trọng luôn tạo ra nhiều cảm xúc và ký ức sâu sắc. Nếu bạn dành sự quan tâm và hỏi han họ, họ sẽ luôn nhớ đến bạn.

Tất cả người giàu đều thư giãn và giải trí

Những người giàu không phải thần thánh. Họ cũng giống như bao người khác, yêu thích những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày. Sự khác biệt giữa những người giàu và tất cả mọi người là họ biết tiết chế khoảng thời gian giải trí không quá 1 tiếng mỗi ngày.

Cách bạn sử dụng quỹ thời gian trong ngày sẽ quyết định hoàn cảnh tài chính của cuộc đời bạn. Những người giàu rèn luyện thói quen hàng ngày để sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Họ gắn bó với những thói quen đó trong nhiều năm.

Những thói quen có tác dụng tích lũy và chuyển hóa thành sự giàu có về sau. Mỗi phút làm việc hiệu quả đều mang lại lợi ích dưới dạng kỹ năng, kiến thức, sức khỏe tốt, tuổi thọ cao, các mối quan hệ bền chặt và sự giàu có.

Đối với người giàu, mỗi phút đều có giá trị.DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !