Cách tiết kiệm tiền chi tiêu Tết

GTHN - Tiết kiệm tiền trong dịp Tết tưởng là một việc đơn giản nhưng thật chất không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay cách tiết kiệm tiền cho năm mới đúng cách nhé.

cach-tiet-kiem-tien-chi-tieu-tet


Mỗi khi Tết đến là hàng trăm, hàng tỉ thứ phải sắm. Nếu mua ít thì sợ thiếu mà mua nhiều thì có khi lại dư thành ra lãng phí. Vì vậy bạn nhất định phải trang bị cho mình kinh nghiệm sắm tết để có một cái tết an vui, trọn vẹn và thật sự tiết kiệm.

1Lên kế hoạch mua sắm

Lên kế hoạch mua sắm

Việc đầu tiên trong kế hoạch tiết kiệm chi tiêu dịp Tết là phải lên một kế hoạch mua sắm hết sức chi tiết và cụ thể. Tết chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng sẽ có rất nhiều khoản phí cần phải chi trong thời gian này nên việc lên kế hoạch danh sách mua sắm là một việc hết sức cần thiết.

Bạn nên lập danh sách các thứ cần phải mua, số tiền cần chi trả, nên đi mua sắm, vào thời điểm nào,... việc lập danh sách này sẽ giúp bạn thuận lợi tiết kiệm được tiền bạc và thời gian trong dịp năm mới.

2Tận dụng đồ cũ

Tận dụng đồ cũ

Sang năm mới không có nghĩa là bạn phải thay thế tất cả những đồ dùng đã cũ, bạn vân có thể sử dụng lại những vật dụng còn có thể sử dụng được, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí kha khá nữa đấy.

Các vật dụng trang trí như những miếng liễn, hoa giả, câu đối là những thứ có thể tái sử dụng để trang trí nhà cửa trong dịp năm mới mà bạn không nhất thiết phải vứt đi và thay thế bằng những thư mới .

3Mua sắm Tết từ sớm

Mua sắm Tết từ sớm

Càng gần dịp Tết thì giá cả trên thị trường sẽ tăng nhanh đến chóng mặt, để tránh gặp phải điều này thì việc mua sắm Tết trước một khoảng thời gian sẽ là một việc làm cần thiết để có thể chi tiêu tiết kiệm nhất có thể trong dịp Tết đấy.

Tuy nhiên khi mua hàng trước Tết, bạn cần phải chú ý xem hạn sử dụng và chất lượng của những sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng hay không để tránh mua nhầm phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

4Săn khuyến mãi

Săn khuyến mãi

Gần Tết, tại các siêu thị hoặc những chuỗi cửa hàng như Bách hóa XANH sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nếu bạn có thể tranh thủ những dịp khuyến mãi này thì bạn sẽ có thể mua được nhiều sản phẩm với giá cả vô cùng rẻ và từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền trong dịp Tết.

5Mua hàng trực tiếp ở chợ đầu mối

Mua hàng trực tiếp ở chợ đầu mối

Thay vì mua đồ với giá cả khá cao ở những khu chợ hay cửa hàng bình thường thì bạn hãy đến ngay chợ đầu mối để mua hàng hóa dịp Tết với giá cả có thể chỉ bằng phân nửa giá cả bình thường ở những khu chợ khác.

Khi mua hàng hóa và thực phẩm ở chợ đầu mối thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm vì đây là nơi nhập nguồn hàng trực tiếp nên các sản phẩm và thực phẩm đều sẽ luôn là những món hàng tươi mới và chất lượng.

6Tự làm thực phẩm ăn ngày Tết

Tự làm thực phẩm ăn ngày Tết

Tự làm thực phẩm ngày Tết là một trong những cách tiết kiệm chi tiêu rất hiệu quả vì bạn có thể cân đo đong đếm vừa đủ lượng thực phẩm mà gia đình bạn sử dụng, bạn sẽ không còn lo về vấn đề dư thừa hay thiếu các sản phẩm trong ngày Tết.

Ngoài ra, các loại bánh mứt tự làm ở nhà cũng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm hơn những loại kẹo bánh mua ở những cửa hàng không rõ nguồn gốc.

7Chỉ mua những món thật sự quan trọng

Chỉ mua những món thật sự quan trọng

Nếu bạn đã gặp trường hợp mua đô dự phòng quá nhiều cho ngày Tết và đến khi Tết đã qua thì bạn vẫn không thể sử dụng hết những món đồ ăn hay thực phẩm đó thì trong dịp Tết này, bạn hãy lên danh sách kỹ lượng những thứ cần mua và chỉ mua một lượng vừa đủ các đồ dùng và thực phẩm thực sự cần thiết và quan trọng.

8Hạn chế ăn ngoài hàng quán

Hạn chế ăn ngoài hàng quán

Vào dịp Tết thì các hàng quán sẽ tăng giá bán của các món ăn lên từ 1,5 đến 2 lần giá cả bình thường nên đi ăn hàng quán trong dịp Tết sẽ ngốn của bạn một khoản phí khá là lớn đấy.

Thay vì ăn hàng quán thì bạn có thể tự nấu ăn ở nhà, bữa cơm bên gia đình sẽ vừa ấm áp vừa ngon miệng mà lại còn tiết kiệm được chi phí nữa đấy.

9Không mang nhiều tiền khi đi mua sắm

Không mang nhiều tiền khi đi mua sắm

Khi đi mua sắm, bạn không nên đem theo quá nhiều tiền để tránh trường hợp gặp những món đồ thú vị và bạn không kiềm chế được mà lại phải mua ngay, thế là lại mất đi một khoản phí nữa rồi.

Thay vào đó, hãy đem theo lượng tiền vừa đủ thôi nhé, hãy mua đủ những thứ cần thực sự cần thiết cho gia đình bạn mà thôi.

Trên đây là 9 cách chi tiêu tiết kiệm vào dịp Tết mà bất kỳ bà nội chợ nào cũng cần phải biết. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể chi tiêu tiết kiệm hơn trong dịp năm mới sắp đến để có thể có cho mình một dịp Tết thật vui vẻ và no đủ nhé.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !