Gió tầng nào gặp mây tầng đó

GTHN - Muốn đặt chân đến những đỉnh cao, trước hết bạn phải tự giải phóng mình khỏi những tư duy thấp kém.

gio-tang-nao-gap-may-tang-do

Để trở nên giàu có, trước hết bạn phải có thói quen của người giàu, sau đó sử dụng tư duy của họ để kiếm tiền, đây là "luật bất thành văn" của những người thành công.

Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao có những người trở nên giàu có như vây? Dưới đây ba thói quen phố biến của giới thượng lưu sẽ giải thích lý do người giàu gặt hái được những thành tích đáng nể như vậy.

1. Người khôn ngoan dùng thời gian để kiếm tiền

Mọi người đều hiểu nguyên tắc thời gian là tiền bạc, nhưng trong cuộc sống thực tế, hầu hết mọi người đều quen với việc bán sức lao động của mình để kiếm tiền. Trong khi đó những người thực sự giàu có lại có thói quen là sử dụng thời gian để kiếm tiền.

Thời gian để kiếm tiền có thể hiểu là bạn vẫn kiếm tiền ngay cả khi không làm việc, và sự giàu có của bạn cũng tăng lên mỗi phút. Đó là cái mà chúng ta thường gọi là "thu nhập sau giấc ngủ".

Thói quen của người bình thường là đi làm 8 tiếng để kiếm tiền, thời gian còn lại dùng để sinh hoạt, nhưng thói quen của người giàu thì không như vậy. Ngoài 8 tiếng thì người giàu cũng tìm mọi cách có thể để kiếm tiền.

Vì vậy, muốn trở nên giàu có, bạn phải trau dồi thói quen tối ưu hóa nguồn thu nhập. Để làm được điều này, bạn cần có thời gian và kiến thức, giai đoạn đầu nên tập trung trau dồi sở thích, sau đó sẽ dần dần kiếm tiền từ nó.

Gió tầng nào gặp mây tầng đó: Còn ôm tư duy tiểu nhân thì giàu sang mãi mãi chỉ là giấc mơ - Ảnh 1.

Các tỷ phú luôn biết cách khiến "tiền đẻ ra tiền" (Ảnh: Business Insider)

2. Ham học hỏi và "vay mượn" từ người khác

Để trở thành một người giàu có, bạn nên hình thành thói quen học hỏi và "vay mượn" từ những người giàu, vì những thứ mà họ sở hữu đã được chứng minh bằng thực tiễn.

Nững bài học của những người đã thành công sẽ hữu ích và tiết kiệm thời gian hơn nhiều thay vì bạn tự mình trải nghiệm. Cố gắng đi lên với hai bàn tay trắng không chỉ làm trì hoãn thời gian, khiến bạn đi đường vòng mà còn dễ dàng đẩy bạn xa dần mục tiêu giàu có của mình.

Có một người đã khẳng định, sở dĩ bản thân có tầm nhìn xa là vì anh đứng trên vai của những người khổng lồ.

3. Biết lựa chọn và từ bỏ

Đối với những người giàu thực sự, sự giàu có của họ không phải đến từ quá trình "vơ vét điên cuồng" mà là kết quả của việc biết lựa chọn và từ bỏ. Nếu không có hướng đi đúng đắn thì sự nghiệp và tài lộc của chúng ta cũng sẽ bị đình trệ, thậm chí là tụt lùi.

Tuy nhiên sự lựa chọn ở đây không phải là những quyết định đưa ra một cách mù quáng, mà là kết quả của việc phân tích ưu và nhược điểm, được và mất. Đồng thời từ bỏ cũng không phải ngẫu nhiên mà phải trải qua nhiều sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Ba thói quen ở trên là những bài học cốt lõi nhất. Sau đây là sáu tư duy quan trọng của người giàu giúp bạn thoát nghèo:

Người giàu nghĩ một, hành động mười

Nếu bạn so sánh suy nghĩ của người nghèo với suy nghĩ của người giàu, có một sự tương phản rõ ràng: Người nghèo quen chờ đợi, còn người giàu thường muốn cố gắng hơn; người nghèo nghĩ nhiều hơn về mọi thứ, và người giàu thì luôn hành động. Khi không chắc chắn, người nghèo sẽ chọn chờ xem, trong khi người giàu sẽ làm điều đó trước.

Gió tầng nào gặp mây tầng đó: Còn ôm tư duy tiểu nhân thì giàu sang mãi mãi chỉ là giấc mơ - Ảnh 2.

Muốn chạm đến thành công sớm, bạn cần phải quyết đoán hơn (Ảnh: Freepik)

Người giàu ra quyết định dứt khoát

Người giàu không có nhiều thời gian nhưng khi đã cân nhắc kỹ lưỡng ý tưởng thì họ sẽ đưa ra quyết định dứt khoát. Họ tin vào tư duy ra quyết định "thích mắc sai lầm", ngược lại, người nghèo thì có nhiều nỗi sợ và không quyết đoán.

Người giàu không ngừng tìm cách mở rộng nguồn tài chính

Về vấn đề kiếm tiền, trên cơ sở tiết kiệm, người giàu chú trọng hơn đến việc khơi thông nguồn tài chính. Trong khi đó người nghèo chú trọng hơn vào việc tích góp, điển hình là tìm cách để tiết kiệm tiền nhất có thể.

Người giàu coi trọng cơ hội

Người giàu chú trọng đến cơ hội, không ngại rủi ro và dám chấp nhận rủi ro, trong khi người nghèo thì ngược lại.

Người giàu không có giới hạn trong nguồn thu nhập

Khi nói đến việc kiếm tiền, người giàu không bao giờ sợ nhiều hơn trong khi những người ở tầng lớp trung bình lại dễ hài lòng với với hạn mức nhất định. Mặc dù bằng lòng luôn mang lại hạnh phúc nhưng trong xã hội ngày nay, nếu bạn bằng lòng với thu nhập, thì sự giàu có sẽ bị giới hạn

Người giàu thiết lập mạng lưới các mối quan hệ

Người giàu thường có 3 điểm khả năng và 7 điểm cho các mối quan hệ còn người nghèo thì ngược lại. Những ông lớn hiểu sâu sắc sự thật rằng các mối quan hệ là kết nối tài chính, nếu giành được mối quan hệ bền chặt cũng đồng nghĩa với việc giành được cơ hội kiếm tiền tốt hơn.

Nguồn: Sohu

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !