STT 20/11 nhà giáo Việt Nam

GTHN - Status ngày 20/11! Từ bao đời nay, nghề nhà giáo luôn là nghề cao quý nhất xã hội. Còn gì cao quý hơn việc giáo dục một con người trở thành một người tử tế, lương thiện, trở thành một người chuẩn mực đạo đức, và kiến thức để hành trang vào đời. Để có được những con người như thế, chính Thầy cô – những người lái đò rẽ nước sớm chiều để chiếc đò cập bến an toàn nhất, bình yên nhất và thú vị nhất.

Vì vậy, tháng 11 là tháng mà học trò mong chờ nhất năm. Vì đây là tháng có một ngày rất đặc biệt – dành tặng cho những người rất đặc biệt: Ngày Nhà giáo Việt Nam. Là một ngày trọng đại và thiêng liêng của nhân loại hướng về các Thầy – Cô giáo, những người đã khai sáng mở đường cho những mầm non, những mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu!. Và để giúp bạn đọc, bọc bạch, hay bày tỏ cảm xúc đến người thầy, người cô của mình, chúng tôi xin chia sẻ những lời chúc ngày 20/11 hay và ý nghĩa ngay dưới đây.

Lời Chúc 20/11 Ngắn Gọn

1. Chúc các thầy cô luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui, để mãi dạy dỗ cho chúng em thành những người có ích, chúng em sẽ mãi nhớ ơn của các thầy các cô.

2. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã, đang và sắp tới ngày ngày tận tâm chở những chuyến đò tri thức cho các thế hệ học trò! Chúc các thầy cô có một ngày 20/11 vui vẻ, đáng nhớ!

3. Nhân dịp 20/11 con xin chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình và người thân và luôn dìu dắt chúng con nên người. Con sẽ không bào giờ quên công ơn thầy cô. Chúc thầy cô 20/11 vui vẻ.

4. Nhân ngày 20/11, kính chúc tất cả quý thầy cô giáo luôn vui vẻ, mạnh khỏe … để tiếp tục là những người lái đò, những người âm thầm cống hiến và luôn tận tụy vì thế hệ mai sau, chở lũ học sinh quỷ sứ như chúng con sang sông.

5. “Mỗi năm chỉ có một lần. Hai mươi, mười một, ngày dành Thầy – Cô …”. Nên con muốn chúc các thầy các cô nhân ngày 20/11 một câu ngắn gọn nhất rằng: ”Chúc các thầy các cô, nhân ngày 20/11 vui vẻ, mạnh khỏe và còn nhiều hơn nữa là tiền vào như nước.

6. Nghề giáo, nghề cao quý! Nhưng những tấm gương của các thày cô giáo vùng cao mới thật đáng khâm phục.

7. Cùng các bạn gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất ngày 20/11.

8. Sắp đến ngày tết của các nhà giáo, Em chúc tất cả quý Thầy và cô nhiều niềm vui và sức khỏe trong ngày 20/11.

9. Một tâm sự manh nặng nghĩa tình đối với công lao các thầy cô đã một thời rèn gũa dạy bảo để học trò khôn lớn trưởng thành. Chia sẻ cùng em nhân ngày 20/11.

10. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc Thầy và Cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc với công việc chở đò cuả các em học sinh.

11. Nhân ngày 20/11 sắp tới, bé chúc chị sẽ có một ngày 20/11 thiệt vui và hạnh phúc, với tình cảm của học trò, của đồng nghiệp.

12. Mỗi cô cậu học trò trưởng thành và sống tốt trong xã hội, cũng là niềm vui và tự hào của thầy cô. Chúc thầy cô 20/11 vui vẻ và hạnh phúc.

13. Chúc mừng em nhân ngày nhà giáo 20/11 chúc em mãi mãi là người thầy của bao thế hệ. Chúc em trẻ đẹp duyên dáng.

14. Em sẽ dành lẵng hoa đẹp nhất tặng thầy. Nào, chúng ta cùng nâng ly chúc sức khỏe thầy và chức mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

15. Cảm ơn tất cả Thầy và Cô giáo chúng con gửi một món quà ý nghĩa và lời chúc thật tốt đẹp nhất trong ngày 20/11.

16. Ngày 20/11 chúc em và gia đình vui, hạnh phúc…. Cho anh gửi lời thăm tới các bạn đông nghiệp thân mến nhân ngày tôn vinh này…

17. Xin chúc mừng nhà giáo nhân dân Bùi Thân! Em kinh chúc thầy một ngày 20/11 thật nhiều niềm vui! Kính chúc thầy mạnh khỏe và luôn hạnh phúc!

18. Nhân ngày 20/11 chị chúc mừng em một ngày có nhiều niềm vui và hạnh phúc em nhé.

19. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin gửi lời chúc tới toàn thể các thầy cô giáo đã và đang chèo lái con thuyền tri thức luôn luôn mạnh khỏe và thành đạt. Chúc các cô giáo tương lai của lớp sẽ ngày càng tươi trẻ và trở thành người lái đò thật giỏi trong tương lai….

20. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam… Chúc thầy cô các bạn có một ngày kỷ niệm nhiều niềm vui và hạnh phúc…

21. Nhân ngày Nhà giáo em chúc toàn thể thầy cô trường mình và đặc biệt là 2 thầy có 1 ngày 20/11 thật ý nghĩa… có nhiều niềm vui… hạnh phúc bên gia đình và thành công trên con đường trồng người.

22. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam xin kính chúc bố của con cùng các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc bố và các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Chúc tất cả các bạn – những thầy cô giáo tương lai mãi phấn đấu vì mục tiêu chung. Chúng ta nhất định là thầy cô giáo!

23. Chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11… chúc các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc,may nắm, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống để nuôi dạy thêm nhiều các thế hệ học trò mới…

24. Chúc cho tất cả các thầy cô giáo luôn vui vẻ mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt, luôn hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt các lớp măng non.

25. Nhân dịp 20/11, em xin gửi tới quý thầy cô giáo, những người làm nghề giáo, những người thân và bạn bè Loan đã và đang theo đuổi sự nghiệp tay phấn tay bút những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc quý thầy cô và các bạn có thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để thành công hơn nữa nhé. Chúc mọi người có ngày lễ vui và ý nghĩa.

26. Ngày tiền 20/11 chúc tất cả bạn bè của mình ai đang học sư phạm hay đang là giáo viên… Từ mầm non đến đại học một ngày 20/11 vui vẻ và thành công trong công việc giáo dục nhé….. Chúc chị ngày 20/11 vui vẻ nhé chị gái.

27. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúc các thầy cô và cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay. Chúc tất cả thầy cô giáo tương lai luôn luôn mạnh khỏe, luôn nỗ lực học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành những người đưa đò, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh .

28. Chào mừng ngày 20/11, ngày Tôn vinh những người Thầy và sự nghiệp Trồng Người, sự nghiệp Gieo nghề, xin được trân trọng gửi lời chúc tới các thầy cô giáo của em. Chúc các thầy cô dù ở bất cứ hoàn cảnh và vị trí nào cũng luôn là những người thầy vĩ đại.

29. 20/11 chúng em chúc cô luôn mạnh khỏe và thành công trong con đường dạy học à. Chúng em cảm ơn cô nhiều và sẽ nhớ cô nhiều ạ. Thay mặt các bạn trong lớp chúc cô và các thầy cô trong trường có sức khỏe tốt, luôn luôn vui vẻ ạ.

30. Chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Chúc các thầy cô giáo tương lai luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong sự nghiệp trồng người!

31. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Kính chúc Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và tràn đầy niềm vui hạnh phúc!

32. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, con có món quà nhỏ này muốn dành tặng cho các thầy cô giáo trên cả nước và các thầy cô giáo của con như một lời tri ân. Con xin kính các thầy, các cô sức khỏe, ngập tràn niềm vui, luôn hạnh phúc trong cuộc sống ạ…

33. Nhân dịp 20/11, Huỳnh Anh xin được hát bài Bụi phấn để thay lời chúc đến các bậc thầy cô thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường giảng dạy.

34. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những người thầy người cô mà mình kính trọng. Đã dạy dỗ và hỗ trợ cho chúng ta có một hành trang vững chắc. Người đã giúp chúng ta từng bước đi đến thành công. Vài hình ảnh chia sẽ người đến các bạn về những người thầy của Ben. Chúc các quý thầy cô dồi dào sức khỏe, luôn luôn hạnh phúc và có một ngày 20/11 nhiều niềm vui.

35. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô đã dạy dỗ em những năm tháng ngồi ghế nhà trường.

36. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các cô chú, anh chị em và các bạn đồng nghiệp một ngày thật vui vẻ và ý nghĩa. Dù đã xa nghề gần hai năm nhưng nhìn thông tin của mọi người, xem lại các clip mà em vẫn nôn nao hồi hộp như ngày xưa mình cũng được nhận hoa, nhận lời chúc mừng trong 20/11.

37. Cuối ngày rồi, nhân dịp ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, Linh thành kính gửi những lời chúc, lời tri ân tới thầy, cô giáo – những người đã dạy dỗ và cho Linh những bài học, những kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn là những bài học về cách ứng xử trong cuộc sống, đó là những hành trang vô cùng quý báu đối với Linh.

38. Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Mây xin chúc quý thầy cô ở Việt Nam đầy sức khỏe và vui tươi nhé. Và chúc các bạn hôm nay đi thăm trường vui vẻ. Gặp gỡ các thầy cô ôn lại kỹ niệm xưa nhé.

39. Nhân dip hiến chương nhà giáo 20/11 Kính chúc các thầy cô giáo những kỹ sư tâm hồn vui khỏe hạnh phúc đạt nhiều thàng công trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng danh đất nước!

40. Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, xin kính chúc toàn thể các Ông bà, Cô, Chú, Bác, anh chị và các bạn yêu quí của Ánh Nguyễn có thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp “Trồng Người”.

stt-20-11-nha-giao-viet-nam

Những Lời Chúc Ngày 20/11 Hay Và Ý Nghĩa

41. Kính tặng các thầy cô giáo vùng cao đã hy sinh cho bản thân mình lội suối băng đèo mang cái chữ cho buôn cho bản cho làng để các em vùng cao cũng có được cái chữ cái tâm cái kiến thức để xây dựng quê hương đất nước… sự nghiệp trồng người của các thầy cô thật đáng chân qúi – chúc các thầy cô vui vẻ mạnh khoẻ thành đạt.

42. Xin chúc các thầy, các cô, các bác, các chú, các cô, các anh, các chị, các bạn và các em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng Người nhé!

43. Nhân ngày 20/11 chúc các cô giáo thầy giáo có một ngày thật vui vẻ. Chúc các cô giáo tương lai cố gắng trở thành những ng cô giáo thật giỏi trong tương lai nhé.

44. 20/11 đầu tiên của page, chúc các thầy cô, các bạn sinh viên sư phạm, các bạn gia sư, các cháu mong muốn làm nghề giáo một ngày lễ vui vẻ.

45. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 xin chúc các bậc Thầy, Cô thật nhiều niềm vui, dồi dào sức khỏe để hoàn thành thật tốt sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “Trồng người”.

46. Nhân ngày 20/11, em xin được gửi lời chúc chân thành nhất tới các thầy, các cô một lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc mái trường Lê Văn Thịnh thân yêu luôn là ngôi nhà nuôi dưỡng những ước mơ của chúng em thành hiện thực.

47. 20/11 Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Em xin gửi lời chúc sức khỏe tới thầy cô, chúc thầy cô luôn công tác tốt để dìu dắt các bạn sinh viên ngày càng giỏi giang, năng động, có đủ hành trang để luôn vững bước trên con đường sau này. Cuối cùng chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả những người thầy giáo, cô giáo trên toàn Quốc nói chung và thầy cô giảng viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng. Chúc thầy cô có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

48. Ngày 20/11 là một ngày thật sự ý nghĩa và em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười rạng ngời của các thầy các cô cùng những bó hoa tươi thắm. Càng trưởng thành em lại càng thấy thấm thía những gì thầy cô đã chỉ dạy! Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy các cô sức khỏe, luôn tràn đầy nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp “Trồng người”.

49. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến rồi, Long Beach Pearl xin gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo kính yêu nhé!

50. Chúc mừng quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc tất cả các thầy cô luôn đủ tâm – trí – lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng Người!”

51. Nhân ngày 20/11 Hằng kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công hơn trong công việc.Hằng cảm ơn thầy cô nhiều lắm vì đã dậy dỗ Hằng đến ngày hôm nay.

52. Chúc mừng em yêu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam nhé, chúc em sẽ luôn yêu đời, yêu nghề và gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp, cuộc sống nhé!

53. Về mái trường Hàng không Việt Nam là chiếc nôi của bầu trời”. Lâu lâu nghe lại bài hát truyền thống của trường. Cũng đâu đó thấy trong lòng tự hào… Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ,em xin chân thành cảm ơn những thầy cô giáo người truyền đạt không những kiến thức trên trường mà còn những kỉ năng thiết yếu trong cuộc sống. Em kính chúc sức khỏe,thành công và may mắn đến tất cả các thầy cô giáo-người mang sứ mệnh trồng người cao cả nói chung, và nồng nhiệt sâu sắc đến các thầy cô 12 năm của em, và toàn thể giảng viên, viên chức của học viện nói riêng… Trân trọng.

54. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Chúc các thầy cô luôn tươi trẻ, khỏe mạnh, tràng đầy niềm vui trong cuộc sống, luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường đã chọn.

55. Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.

56. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn các thầy cô.

57. Tháng năm dầu dãi nắng mưa, con đò tri thức thầy đưa bao người. Qua sông để lại nụ cười, tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Chúc thầy 20/11 thật hạnh phúc và ý nghĩa.

58. Thời gian trôi đi, chúng con, những đứa trẻ ngây thơ, vụng dại hôm nào giờ đã trưởng thành và cô – mái tóc đã phai màu theo thời gian. Nhân ngày 20/11, chúng con chỉ mong muốn cô luôn luôn mạnh khỏe để dõi theo chúng con trên bước đường tương lai. Chúng con cảm ơn cô.

59. Nhân ngày 20/11, em kính chúc thầy luôn gìn giữ được tình yêu nghề để tiếp tục rọi sáng bước đường của các thế hệ học trò đến bến bờ thành công.

60. Học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào. Lời hay ý đẹp giấy thêm sáng, tri thức mênh mông giấy thêm dày. Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió, viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.

61. Cô ơi! Cô là người mẹ hiền từ, nuôi dưỡng trong lòng chúng em niềm hy vọng, bồi dưỡng văn minh bên cánh nôi, xua đi những ngu muội, mang đến cho chúng em trí tuệ, tỉ mị chạm khắc từng nét đẹp tâm hồn…

62. Thầy là một biển lớn kiến thức, em lái con thuyền nhỏ, thả sức quăng lưới đánh bắt, phải không thưa Thầy?. Cô đã cống hiến cả tấm lòng chân thành cho trẻ thơ, cho sự nghiệp. Cô ơi! Cô chính là người mẹ tốt nhất trên thế gian này.

63. Em không là học trò xuất sắc nhất của Thầy, nhưng Thầy là người mà em yêu quý nhất. Trong ngày lễ này, em kính dâng Thầy tấm lòng tôn kính của em.

64. Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán Thầy, làm tóc mai Thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của Thầy đối với chúng em, mãi mãi không cạn kiệt…

65. Thầy cô ơi! Trưởng thành rồi em mới hiểu vì sao tóc thầy cô ngày càng thêm bạc, vầng trán ngày càng thêm những nếp nhăn. Em mãi khắc ghi lời thầy cô dạy dỗ. Sự tận tụy và yêu thương mà thầy cô dành cho chúng em quá to lớn, không một lời cảm ơn nào có thể nói hết được. Ngày 20/11, em chỉ biết kính chúc thầy cô mãi mãi mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và say mê với nghề.

66. Nhân ngày 20/11, em chúc cô mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và thành công trong mọi lĩnh vực, thành công trong sự nghiệp trồng người. Một ngày gọi là cô thì một đời vẫn gọi là cô. Học sinh cá biệt của cô…

67. Nhân ngày 20/11, em kính chúc thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình, luôn luôn vững vàng trong nghề của mình. Cảm ơn thầy cô đã mang cho chúng em những tiếng cười, những bài học bổ ích. Cảm ơn thầy cô đã không quản ngại khó khăn khi chúng em không vững vàng trong cuộc sống và trong học tập, cũng nhờ thầy cô mà chúng em đã biết nhận ra lỗi lầm và sửa sai. Một lần nữa cho em xin chúc các thầy cô vui vẻ, gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

68. Dẫu đi khắp bốn phương trời, em cũng mãi không quên những bài học vô giá của thầy cô. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

69. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Con kính chúc thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công.

70. Lại một mùa 20/11 để em có cơ hội gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em.

71. Ngày 20 đã đến, tháng 11 thân thương, kỷ niệm ngày hiến chương của các thầy cô giáo, em nay xin kính chúc các thầy cùng các cô mạnh khỏe, công tác tốt để dìu dắt chúng em thành con ngoan trò giỏi. Kính chúc các thầy cô cùng gia đình vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

72. Là một đứa học trò cá biệt trong lớp, em đã làm cô buồn thật nhiều. Đã có lần em bật khóc khi nhìn vào ánh mắt nặng trĩu của cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc cô thật nhiều sức khỏe, thật nhiều thành công. Em xin hứa sẽ không quậy phá, trốn tiết để cô phải buồn nữa.

73. Mỗi ngày qua đi, thầy cô lại cầm tay dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để mang đến cho chúng em thật nhiều những bài học hay và bổ ích.

74. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20/11 con xin chúc thầy mạnh khỏe, công tác tốt.

75. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gửi đến thầy cô, kính chúc tất cả thầy cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, dìu dắt những học trò của mình thật tốt để sau này giúp đời.

Viết Cho Người Thầy – Tác Giả: Nặc Danh

“Nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng, tử tế”. Chẳng thể nhớ đã đọc được lời văn này ở đâu, chỉ biết rằng màu mực tím đáng yêu tuổi học sinh đã khắc ghi điều giản dị, thiêng liêng ấy trong trang “nhật ký đời tôi”. Và nó mãi theo tôi trong những năm tháng sau này.

Hôm nay, bước vào lớp tôi nhận được không biết bao nhiêu hoa, quà cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên, trong sáng trên từng gương mặt học trò thân thương khiến tôi thật hạnh phúc và xúc động. Không khí vui vẻ, náo nhiệt ấy bỗng chìm lắng xuống trong giai điệu mượt mà của ca khúc “Người thầy” do tập thể lớp thể hiện:

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa
Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy
Để em đến bến bờ ước mơ

Phải chăng hình ảnh này là sự đúc kết, khái quát hóa từ vô số những người thầy trong cuộc sống. Qua đó, mỗi chúng ta đều nhận thấy thấp thoáng “con đò xưa” của riêng mình. Bóng dáng thầy khuất dần theo “năm tháng gió mưa”, theo những thăng trầm của vòng xoay đời người, nhưng lời thầy vẫn còn vang vọng đâu đây, là hành trang đưa em vào đời. Cuộc sống không đơn giản và bình lặng như em nghĩ, hay như bài giảng của thầy. Trong bộn bề những lo toan đời thường, có lúc em đã cố quên lời thầy để lao vào những cuộc bon chen, ganh đua với tham vọng về quyền lực, địa vị cao sang. Những lúc như thế, “cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa”, lời chỉ dạy đạo lý làm người cùng phong cách sống giản dị, thanh khiết của thầy lại trỗi dậy trong cuộc đấu tranh tư tưởng khiến em kịp thời “thức tỉnh” trên “lối mòn lầm lạc u mê”.

stt-20-11-nha-giao-viet-nam

Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi
Chiều trên phố bao người đón đưa
Dòng sông vẫn bây giờ gió mưa
Còn ai nhớ ai quên con đò xưa…

Bằng sự kết hợp tài tình giữa lời ca mộc mạc chân thành với âm điệu thanh thoát tinh khôi, bài hát trở thành một trong những phương tiện đặc sắc nhằm chuyển tải thông điệp, tình cảm nồng ấm, cao quý giữa thầy và trò. Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy không chỉ viết cho người thầy của riêng mình, mà đó cũng là lời đề tặng chung cho tất cả những người thầy của cuộc đời dù họ đã từng hay chưa từng đứng trên bục giảng với phấn trắng bảng đen.

Vẫn hình bóng ấy, phong thái ấy, ánh mắt ấy, lời nói ấy, người thầy “vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa”, vẫn tiếp tục hành trình chuyến đò ngang đón đưa bao thế hệ học trò đến “bến bờ ước mơ”, đến đỉnh cao của trí tuệ, tài năng và đạo đức. Trên cơ sở “những viên gạch nền móng” ấy, họ tiếp tục cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Nhưng trong dòng đời bôn ba ngược xuôi, có “còn ai nhớ ai quên con đò xưa” với không ít suy tư, trăn trở: “Con đò” ngày nào giờ đây trôi về đâu? Có còn chăng khả năng vượt sóng cả, thác ghềnh mạnh mẽ khi xưa? Còn nhớ hay quên những “người khách lữ hành” thoáng qua hôm nào? Lẽ nào cả con người, cả cuộc đời đều vô tâm đến thế! Bạn, tôi và tất cả chúng ta cùng thử lắng đọng tâm hồn, “dừng lại” khoảnh khắc để biến tấu âm thanh trong trẻo, nhẹ nhàng trong bài ca “Người thầy” thành muôn đóa hồng thắm tươi, thơm ngát kính dâng thầy cô với tấm lòng biết ơn sâu đậm, chẳng thể phai mờ.

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, có hay bao mùa lá rơi
Thầy đã đến như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em trong cuộc đời.

Khổng Tử đã từng nói: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Và đúng như thế, bài học đầu tiên thầy truyền thụ cho chúng em không phải là những con số hóc búa, phức tạp hay những câu văn mượt mà, trau chuốt, mà chính là bài học về nhân cách, nghị lực, niềm tin, hy vọng, … Món quà bất ngờ được trao đến cho mỗi thành viên trong lớp là con lật đật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Đó cũng chính là lời thầy muốn nhắn nhủ chúng tôi: phải luôn tự đứng dậy bằng thực lực của mình, luôn ngẩng cao đầu hướng về phía trước sau mỗi lần vấp ngã vì một tương lai tươi sáng đang rộng mở chờ đón chúng ta. Trải qua bao tháng năm dưới mái trường dấu yêu, chập chững bước vào đời, va chạm với khó khăn thử thách của cuộc sống, tôi càng thấm thía hơn lời giảng đầy giá trị nhân văn thuở nào. Thầy ơi, mãi đến hôm nay em vẫn luôn trân trọng, gìn giữ món quà “lật đật” thầy trao như người bạn đồng hành nâng đỡ, tiếp sức cho em trên mọi chặng đường quanh co, gian truân. Em đã vấp ngã, đã đứng dậy và đã tự tin tiếp bước như lời thầy vọng về khi xưa.

Thầy vẫn đứng bên góc trường năm ấy, dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Chúng em đám học trò vốn được tiếng ngoan hiền, chăm học nhưng cũng không ít trò quậy phá, nghịch ngầm khiến thầy bao phen lo lắng, buồn lòng. Hờn giận có, trách mắng có, nhưng thầy vẫn luôn tận tình dạy dỗ “những chú ngựa non bất kham này”, luôn ưu ái cho chúng em tình cảm nồng hậu, ấm áp nhất vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Giờ đây, mặc dù bao thế hệ học trò đã trưởng thành, vững vàng trong sự nghiệp, gia đình cũng như ngoài xã hội, nhưng với thầy chúng em mãi là những cô cậu bé bỏng cần được yêu thương, che chở. Ánh mắt xa xôi, đăm chiêu của thầy vẫn “dõi theo bước em trong cuộc đời” đã qua, hôm nay và mãi mãi.

Nhớ về thầy, khắc ghi công ơn thầy – người cha thứ hai trong đời người tràn đầy lòng nhân ái khoan dung, chúng em cùng bao lớp học sinh thân thương ngày nào hội tụ về mái trường dấu yêu đồng ca dâng tặng thầy ca khúc hiền hòa, thân quen “Người thầy”.

Người Thầy Năm Xưa – Tác Giả: Ngọc Hân

Thầy cô là người dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác. Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh. Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại.

Tuổi học trò – Cái tuổi hồn nhiên, vô tư , trong sáng, với biết bao nhiêu là kỉ niệm đẹp, vui buồn, ngỗ nghịch đáng yêu và cả biết những niềm hạnh phúc vô tận. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy. Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi, đi rồi lại đến. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những niềm vui nỗi buồn cùng ta.

Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói không thầy sao nên.

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn.

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án . Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô và có khi thầy cô lại bỏ cả việc gia đình nữa đó chứ để giúp chúng em. Thầy cô đã dành tất cả tình yêu của mình cho học sinh những thế hệ tương lai của đất nước, những nhân tài của một đất nước đang phát triển. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim này, dù đi đâu chúng em vẫn mãi không bao giờ quên được công ơn này.

stt-20-11-nha-giao-viet-nam

Thầy cô không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng em biết, dạy cho chúng em hay về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác. Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh. Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt đau khổ của chúng em mỗi lần vấp ngã, thầy cô cũng chẳng giấu nổi nước mắt. Những lần như thế thầy cô đều ôm chúng em vào lòng và mong sao sự ấm áp đó sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng mỗi học trò mà thầy cô yêu thương như con.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Ngày 20 -11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp,chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi? Đã bao năm rồi hở? Thầy ơi …
Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy là người đưa đò cần mẫn
Cho chúng con định hướng tương lai
Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu.

Qua Sông Ai Nhớ Những Chuyến Đò? – Tác Giả: Tóc Rối

Chuyến đò của cuộc đời cùng với người lái đò năm ấy có lẽ giống như một hồi ức sống động, một đoạn thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Sự hy sinh của những người lái đó năm ấy, chúng con nguyện khắc cốt ghi tâm. Thầy cô đã lặn lội đưa chuyến đò của chúng con thuận lợi qua sông giữa muôn trùng phong ba bão táp, rồi lại rẽ sóng về lại bến cũ chở thế hệ khác sang sông. Người ta nói rằng phải là người nhẫn nại lắm mới có thể làm nghề giáo.

Có người nói rằng tháng 11 là tháng chớm đông, là thời khắc đất trời chuyển mình vào cái lạnh. Giữa tiết trời hanh hao mang hơi thở cuối cùng của mùa thu, đông về, khẽ uốn mình chào ta như báo hiệu thời khắc quan trọng. Một cái lạnh rùng mình với mỗi cô cậu học trò đã đi qua tuổi mới lớn lại càng có ý nghĩa hơn thế. Bởi vì tháng 11 còn là điểm báo của mùa tri ân. Giữa cái giá lạnh là những hơi ấm bé nhỏ, có sức lan tỏa hệt một ngọn lửa bất diệt bùng cháy mãi trong trái tim mỗi chúng ta – những người mang ơn những con đò.

Cả một đời người dài như thế, rộng như thế, con cho rằng, chẳng có ai miệt mài hơn người làm nghề dạy chữ đâu thầy cô.

Hồi bé, cứ vào độ cuối thu, mùa tri ân về, những đứa trẻ như chúng con chỉ biết mong ngóng ngày nhà giáo để được tung tăng cầm những nhành hồng đỏ thắm dâng tặng thầy cô. Cả đám đứa hí hoáy vẽ thiệp, đứa chăm chút viết những dòng chữ nắn nót đề tặng cô thầy mấy dòng thơ con cóc. Tuổi thơ của chúng con thật may mắn được dìu dắt bởi bàn tay của người. Người ta bảo rằng nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất. Chúng con của thời điểm ấy còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của nghề cao quý đó. Chỉ biết rằng, thầy cô chính là người tận tụy bên những trang giáo án, cần mẫn giúp chúng con với những bài học trên bục giảng. Thầy cô cũng là người rèn dũa chúng con thành những người có ích cho xã hội.

Lớn lên, rời trung học, con bước vào giảng đường đại học. Có lẽ vì cái duyên cái phận, con từng bước trưởng thành trong môi trường sư phạm, nơi tôi luyện nên những nhà giáo tương lai. Phải chăng vì thế con đã yêu hơn nghề nhà giáo, đã biết trân trọng và biết ơn hơn những công lao to lớn của thầy cô.

Con bồi hồi khi nghĩ về những năm tháng tuổi trẻ, con đã được sự dạy dỗ của biết bao người thầy. Có những người thầy hai mươi trôi qua vẫn tận tụy với bao thế hệ học sinh. Có những người thầy đã bạc phơ mái tóc, làn da nhăn nheo cùng năm tháng nhưng vẫn nhẫn nại đứng trên bục giảng bài. Có những người thầy cả một đời cống hiến, mồ đã xanh cỏ vẫn còn in nghiêng trong những nét chữ thân thương. Thầy cô của chúng con, có người còn sống, có người đã xuôi tay bên những chuyến đò, nhưng mãi mãi đã sống trong chúng con như những tín ngưỡng tươi đẹp. Mỗi một đời người giống như một dòng sông xanh, lững lờ trôi trên bước nhảy của thời gian. Thầy cô chính là những người lái đò khiêm nhu nhất, cả đời hy sinh vì công cuộc dạy chữ trồng người. Những người lái đò chở khách sang sông, từ thế hệ này qua thế hệ khác, đưa chúng con cập bến tương lai.

Bao mùa tri ân, con tự hỏi, trên hành trình của người lái đò, bao nhiêu người khách đã an toàn sang sông? Bao nhiêu người đã thành công? Bao nhiêu người đã thành người? Công thành danh toại, qua sông rồi, còn ai nhớ những chuyến đò năm xưa?

stt-20-11-nha-giao-viet-nam

“Tôi về tìm thầy

Có người bảo lên sông ngân hà mà hỏi

Có người bảo thầy vẫn chèo đò đưa thiên hạ qua sông…”

(Thầy tôi – Nguyễn Thúy Quỳnh)

Chuyến đò của cuộc đời cùng với người lái đò năm ấy có lẽ giống như một hồi ức sống động, một đoạn thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Sự hy sinh của những người lái đó năm ấy, chúng con nguyện khắc cốt ghi tâm. Thầy cô đã lặn lội đưa chuyến đò của chúng con thuận lợi qua sông giữa muôn trùng phong ba bão táp, rồi lại rẽ sóng về lại bến cũ chở thế hệ khác sang sông. Người ta nói rằng phải là người nhẫn nại lắm mới có thể làm nghề giáo. Bởi cùng một con đường người thầy lại nhẫn nại với từng đứa trẻ. Nghề giáo chẳng đơn thuần là dạy chữ, nghề giáo còn là công cuộc trồng người. Nắm giữ trong tay cuộc đời của những thế hệ trẻ, người làm nghề giáo chẳng phải là người cao quý lắm sao?

“Thầy đưa tôi qua sông bằng hành trang là một con đò
Thầy đưa tôi qua sông bằng tấm lòng tình yêu mênh mông
Thầy đưa tôi qua sông, cho tôi hướng ra biển rộng
Biển đời, biển người bao la…
Thầy đứng sau những thành công những vinh quang tỏa sáng
Rồi lặng thầm mang kiếp đò đưa
Nghe sao nghèn nghẹn bước chân nào đã đi qua đời tôi.”

Lời bài hát “Người đưa đò” của nhạc sĩ Võ Đảm đưa ta về với những miền ký ức không tên, rồi vô thức bồi hồi xúc động khi nghĩ đến những người thầy. Năm tháng học trò sao qua nhanh thế, chưa kịp cảm tạ hết công ơn của người đã bạc trắng ký ức bởi màu thời gian. Câu chuyện bên những chuyến đò năm xưa đã cũ nhưng mãi đến tận bây giờ con mới hiểu hết công lao to lớn của thầy cô. Chẳng biết làm sao để nói hết công ơn ấy, bởi vì thế gian này còn chuyến đò nào nặng nghĩa tình cho bằng chuyến đò của thầy cô.

Thầy cô ơi! Chúng con chẳng thể bé lại, chẳng thể quay về những chuyến đò năm cũ để cúi đầu tri ân người làm nghề giáo. Nhưng thầy cô biết không, mỗi độ 20/11 về, trong chúng con lại bồi hồi xúc động, mắt ướt nhòa nhớ da diết những năm tháng học trò đã qua. Vẫn còn nguyên vẹn trong con những cảm xúc khi cô cầm tay con uốn nắn từng con chữ. Văng vẳng bên tai vẫn là tiếng giảng bài của thầy giữa cái nắng gắt gao. Và vẫn còn nguyên cả những lần con mắc lỗi, một cái đánh đòn đau điếng con nhớ mãi để chẳng thêm một lần nào làm buồn lòng thầy cô,… Cảm ơn thầy! Cảm ơn cô! Vì đã dìu dắt chúng con nên người.

Con từng hỏi thế gian này đóa hoa nào là đẹp nhất? Đi hết hai phần ba cuộc đời con ngậm ngùi nhận ra chẳng có hoa nào sánh nổi tấm hoa lòng dâng tặng thầy cô.

Nhân mùa tri ân, những đứa học trò nhỏ chúng con nguyện gom từng chùm yêu thương, ngắt bao nhành kính trọng, kết nên vòng biết ơn, gói vào trong những câu chữ. Kính chúc những người đã và đang trở thành người lái đò vững tay chèo, đưa con đò cập bến sang sông. Với tất cả lòng thành kính, xin tri ân thầy cô, những người lái đò vĩ đại của cuộc đời.

“Đời người ai không qua sông, khi qua sông nhớ người đưa đò
Ngàn đời lòng riêng tri ân những tâm hồn xây đời thêm xanh
Dù mai sau ra sao ai khốn khó hay sang giàu
Xin nhớ người đưa đò
Người đưa đò là thầy tôi.”

Cảm Ơn Thầy Vì Tất Cả! – Tác Giả: Trà My

Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào vương trên tóc thầy…”. Cứ đến ngày 20-11 hàng năm, “Bụi Phấn”_bài hát thân thương này lại vang lên. Biết bao kỉ niệm ùa về trong em: mái trường, thầy cô, bạn bè… Nhưng bóng dáng một người luôn khắc sâu trong trí nhớ của em.

Chiều nay đi học bất chợt giật mình thấy bóng ai đó chạy xe ngang qua giống thầy lắm thầy ạ! tự nhiên thấy nhớ thầy, nhớ bạn bè, nhớ trường xưa quá. Lại sắp tới 20-11 rồi đó thầy ạ, năm nay em không về thăm thầy được thầy ạ, tự nhiên em thấy có lỗi quá!

Thầy – một giáo viên dạy lý nhỏ nhắn, hiền lành và rất tận tình với học sinh. Ba năm không phải là dài nhưng đủ để cảm nhận được tấm lòng của thầy đối với chúng em, với em thầy không chỉ là thầy mà còn là một người anh, một người bạn..

Vừa rời khỏi cổng trường đại học thầy được cử về dạy ở trường cũng đúng vào lúc em vừa bỡ ngỡ bước chân vào trường cấp 3. Chuyên khối D mà ngỡ ngàng khi giáo viên dạy Lý chủ nhiệm, đang giới thiệu qua thì thầy chủ nhiệm chính đi vào. Dẫu không được chủ nhiệm lớp nhưng 3 năm cấp 3 thầy luôn sát cánh đi cùng lớp chúng em. Sau này mỗi lần kể lại thầy còn bảo suýt tý nữa thầy chủ nhiệm A4 và hình như thầy có duyên nợ với A4.

Nếu kể đến công ơn của thầy thì có lẽ suốt đời này em không thể trả hết được. Thầy không chỉ dạy em những bài học, những công thức Lý “khó nhằn” mà thầy còn dạy em những bài học của cuộc sống – chính thầy là người đã giúp em vững niềm tin hơn trong cuộc sống.

stt-20-11-nha-giao-viet-nam

Nếu như ngày đó, cái ngày em biết kết quả thi đại học, ngày đó không có thầy thì cũng không biết bây giờ em đang ở phương trời nao. Thật sự lúc đó em thất vọng về mình lắm, đã có lúc em muốn buông xuôi tất cả, đến cả cái giấy báo Cao đẳng em cũng chẳng thèm xem, chính lúc đó thầy đã nói với em một câu “em ạ ! người ta đi thẳng thì mình đi cong, đừng nản chí “. Thầy biết không em đã mang theo câu nói của thầy suốt mấy năm nay, và thầy thấy đấy, em đang đi đường cong, và em biết mình đã không sai khi chọn con đường này.

Rồi những ngày đầu làm sinh viên, xa nhà, cảm giác cô đơn lạc lõng, những ngày đó cứ mỗi tối sau khi đi dạy về, một tuần khoảng 2-3 lần thầy gọi cho em cả tiếng đồng hồ chỉ để hỏi thăm, động viên em. Sau những lần nói chuyện với thầy, em thấy mình có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Môi trường mới lạ lẫm lắm, đến đi đường còn bị lạc, bởi thế mà thầy đã gọi cho em họ của thầy dẫn em đi đây đó lúc rảnh rỗi để biết đường xá, rồi thầy còn chỉ em những chỗ nào rẻ chỗ nào hay ở mảnh đất cố đô này. Những lúc đó em thấy mình trở thành một cô em gái bé bỏng chứ không còn là thầy-trò nữa. Cảm ơn thầy rất rất nhiều, thầy kính yêu ạ!

Ra trường 5 năm nhưng mỗi lần về nhà là lại chạy xuống thầy chơi tíu tít kể thầy nghe về cuộc sống của mình và nghe thầy kể về trường lớp, về thầy. Vui lắm. Mẹ còn bảo thầy trò bây giống như anh em thế, cái gì cũng kể cho nhau nghe. Còn nhớ có lần thầy bảo thầy đang đi tán một cô, thấy vui thật. Tết vừa rồi nhận được tin thầy cưới vợ, tự nhiên em thấy vui lắm. Hơn tháng trước thầy nhắn tin bảo là “mi sắp có cháu rồi”, vậy là gia đình nhỏ ấm cúng của thầy sắp có thêm thành viên mới, chắc sẽ vui lắm đây. Sau này nó lớn em sẽ kể cho nó nghe bố nó là một người như thế nào…

Em luôn tự hào vì có một người thầy, một người anh, một người bạn như thầy… Cảm ơn thầy vì tất cả, cảm ơn thầy nhiều thật nhiều. Công ơn ấy suốt đời em sẽ không quên!

20-11 em không về được cầu mong thầy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công thầy nhé!

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Hi vọng qua những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 ở trên giúp các bạn tìm được một lời chúc ý nghĩa tằng thầy, cô trong ngày Nhà Giáo Việt Nam.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !