Học cách phớt lờ chúng ta hạnh phúc ?

GTHN - Học cách phớt lờ một số điều trong cuộc sống có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống của bạn.

1. Phớt lờ là kỹ năng quan trọng


vi-sao-hoc-cach-phot-lo-co-the-giup-chung-ta-hanh-phuc-hon

Phớt lờ những tác nhân gây phân tâm là một công cụ mạnh mẽ bắt nguồn từ quá trình tiến hóa.

Chúng ta quyết định điều gì đáng để chúng ta chú ý và điều gì không chủ yếu trong vô thức, bởi vì có quá nhiều yếu tố mà chúng ta có thể bị phân tâm trong môi trường xung quanh.

Mặc dù việc bỏ qua một số khía cạnh của cuộc sống có thể dẫn đến những lựa chọn sai lầm do thiên kiến chú ý, nó vẫn giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.

2. Phớt lờ giúp bạn nghĩ tốt hơn về bản thân

Nếu bạn chọn bỏ qua những suy nghĩ như vậy và cố gắng đối xử với bản thân tốt hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

3. Càng nhận nhiều thông tin, bạn càng căng thẳng


Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nơi tất cả các loại dữ liệu được chuyển qua chỉ trong vài giây và chúng ta thường xuyên tiếp xúc với vô số thông tin.

Ví dụ, xem tin tức sẽ khiến hệ thần kinh của bạn căng thẳng đến mức cơ thể tiết ra hormone căng thẳng, thậm chí bạn có thể gặp phải các triệu chứng như mệt mỏi, khó ngủ.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua những thứ không thể kiểm soát.

4. Phớt lờ giúp bạn tập trung

Nghiên cứu cho thấy đôi khi bộ não thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn khi biết nên bỏ qua điều gì thay vì biết phải tìm kiếm điều gì.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề trong việc tập trung, hãy nhớ rằng các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên thừa nhận những yếu tố gây xao nhãng, và sử dụng chiến lược chủ động phớt lờ những điều này thay vì cố gắng tập trung hơn.

5. Bạn có thể đạt được nhiều hơn

Phớt lờ những thôi thúc hoàn thành mọi việc thật hoàn hảo hay làm hài lòng người khác có thể giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp.

Nếu lúc nào chúng ta cũng muốn làm mọi thứ một cách hoàn hảo thì chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong vùng an toàn của mình, chỉ làm những điều tương tự vì chúng ta quá sợ hãi khi thử bất cứ điều gì mới.

Bạn nên quên ý tưởng về sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào vì nó là phi thực tế. Thi thoảng chúng ta nên nhắc nhở bản thân cần phải linh hoạt.

Thực tế, mọi việc không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch, đôi khi chúng ta thất bại, kỳ vọng sụp đổ, và chúng ta phải thích nghi, xác định tiếp theo cần làm gì. Đây là một phần thiết yếu của quá trình học tập.

(Theo Bright Side)
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !