18 sự thật phũ phàng chỉ trường đời

GTHN - Cuộc sống chưa bao giờ có một quy chuẩn nào cả, chỉ là mỗi người sống ở đời, không ngừng học những kỹ năng, phương pháp, đúc rút được kinh nghiệm để có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của cuộc đời.

Khi chúng ta học ở trường, mất tiền học phí, sẽ luôn có thầy cô hướng dẫn, kèm cặp chúng ta thường xuyên. Thế nhưng, ở trường đời, chúng ta không tốn một đồng nào học phí, nhưng sẽ chẳng có ai ân cần hỏi han xem chúng ta có vướng mắc ở đâu không?

cuoc-song-co-nhung-su-that-phu-phang-ma-ban-chua-he-duoc-hoc

Ở trường học, ta biết được kết quả đúng sai, câu nào được điểm, câu nào bị trừ. Ở trong trường đời, nhiều lần chúng ta phải đưa ra quyết định quan trọng một cách dứt khoát mà không lường được trước kết quả.

Cuộc sống chưa bao giờ có một quy chuẩn nào cả, chỉ là mỗi người sống ở đời, không ngừng học những kỹ năng, phương pháp, đúc rút được kinh nghiệm để có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của cuộc đời. 

Dưới đây là 18 "sự thật" đáng suy ngẫm giúp con người trưởng thành hơn nếu biết nắm bắt và áp dụng trong cuộc sống:

1. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

2. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

3. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu. Hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét. Già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở. Chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

4. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

cuoc-song-co-nhung-su-that-phu-phang-ma-ban-chua-he-duoc-hoc-1

5. Nghe lời chê bài mà giận là làm ngòi cho người gièm pha. Nghe câu khen tặng mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót.

6. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

7. Xã hội bây giờ đồng tiền có thể dùng để trả phí cho mọi tội lỗi.

8. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

9. Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quan mây tạnh.

10. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

11. Thái độ tốt nhất chính là: Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.

12. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ có nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

cuoc-song-co-nhung-su-that-phu-phang-ma-ban-chua-he-duoc-hoc-2

13. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình. Đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và thầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.

14. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

15. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

16. Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.

17. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí.

18. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !