Những rào cản đến mục tiêu

GTHN - Dưới đây là 6 sai lầm mà những người thành công sẽ không mắc phải. Nếu muốn đạt được thành công, bạn cần tránh những rào cản trên đường đến mục tiêu của mình.

nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-mac-phai-6-sai-lam-nay

Bất kể bạn muốn thành công trong lĩnh vực gì của cuộc sống này, sự nghiệp, sở thích hay cuộc sống cá nhân, có một vài điểm chung mà bạn có thể áp dụng để đạt được thành công cho mình và một vài sai lầm sẽ là rào cản phổ biến khiến bạn không đạt được mục tiêu.

Dưới đây là 6 sai lầm mà những người thành công sẽ không mắc phải. Nếu muốn đạt được thành công, bạn cần tránh những rào cản trên đường đến mục tiêu của mình.

Sai lầm 1: Trốn tránh trách nhiệm

"Giá của sự vĩ đại là trách nhiệm", Winston Churchill.

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy rằng những người thành công không có chính là tâm lý đổ lỗi hay luôn coi mình là nạn nhân. Khi có sự cố xảy ra, phản ứng đầu tiên của bạn là gì?

Những người thành công sẽ không nói: “Tôi không thể thành công vì X, Y và Z...” hay “Thực ra đó là lỗi của người này...”. Họ sẽ tìm hiểu và nhận sai lầm của mình hơn là đổ lỗi cho người khác về sự thất bại hay bất hạnh của mình.

Chìa khoá ở đây chính là trách nhiệm của chúng ta với bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc sống của mình. Chúng ta sẽ học hỏi được nhiều hơn khi nhận ra sai lầm của mình và biết cách để không lặp lại nó nữa.

Sai lầm 2: Chần chừ

"Sự trì hoãn là một thói quen xấu, khi bạn để việc đến tận ngày kia trong khi lẽ ra nó phải được hoàn thành từ hôm trước”, Napoleon Hill.

Những người thành công có xu hướng hành động, bất kể đó có phải là thời điểm “hoàn hảo” hay không. Khi Gutenberg phát minh ra máy in, tỷ lệ biết chữ của người dân khi đó rất thấp và tất nhiên đó không phải là điều kiện thị trường thuận lợi để sản xuất sách số lượng lớn.

Và cũng không ai biết rằng họ cần một chiếc điện thoại “thông minh” cho đến khi Apple phát minh ra chiếc điện thoại này. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo để làm điều gì đó. Làm việc chăm chỉ và không bỏ cuộc với bất kể điều gì có thể xảy ra xung quanh bạn. Thành công thường là sự tích lũy của nhiều thành tựu nhỏ trong một thời gian dài.

Người thành công không bao giờ mắc phải 6 sai lầm này - 3

Sai lầm 3: Chạy theo đám đông

"Những điều tuyệt vời không được tạo ra bởi những người chỉ biết chạy theo xu hướng và những quan điểm phổ biến", Jack Kerouac.

Để trở nên thành công, việc bạn cần làm là tập trung sức lực của mình vào việc tìm hiểu gốc rễ của lĩnh vực mà bạn muốn đạt được thành công thay vì luôn chạy theo mọi người hay xu hướng mới nhất.

Ví dụ: Nếu bạn hy vọng thành công trong lĩnh vực bán hàng hay tiếp thị, bạn có thể chọn nghiên cứu về tâm lý con người thay vì các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất.

Sai lầm 4: Cố gắng đi một mình

“Cuộc sống không phải là một màn độc diễn. Đó là một sự hợp tác lớn và tất cả chúng ta cần tập hợp xung quanh mình những người có cùng chí hướng và hỗ trợ chúng ta", Tim Gunn.

Một trong những điều quan trọng nhất mà những người thành công luôn làm là bao quanh mình bởi những người thành công khác. Không có con người nào là một hòn đảo, chúng ta luôn cần có những mạng lưới bạn bè, mối quan hệ xã hội.

Việc bao quanh mình bởi những người thông minh, thành công có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Điều này đúng với mọi hoàn cảnh, ngay cả khi mục tiêu của bạn mang tính cá nhân như giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy chúng ta có thể giảm cân được nhiều hơn khi tham gia trong một nhóm. Bạn sẽ nhận được sự khích lệ và động viên để không ngừng tiến đến mục tiêu của mình.

Người thành công không bao giờ mắc phải 6 sai lầm này - 4

Sai lầm 5: Thiếu niềm tin

“Hãy tin vào chính mình! Tin vào khả năng của bạn! Nếu không có sự tự tin khiêm tốn nhưng hợp lý vào sức mạnh của chính mình, bạn sẽ không thể thành công hay hạnh phúc”, Norman Vincent Peale.

“Một sự tự tin khiêm tốn nhưng hợp lý” sẽ giúp bạn có thể đạt được những gì bạn đã đặt ra. Hãy nghĩ về nó theo hướng khác nếu bạn còn hoài nghi. Nếu bạn không tin rằng bạn có thể thành công, tại sao bạn lại muốn thử?

Bạn phải nuôi dưỡng một niềm tin mạnh mẽ vào bản thân ngay cả khi đối mặt với thất bại hay nghịch cảnh nếu bạn muốn đạt được thành công.

Sai lầm 6: Không cân bằng được công việc và cuộc sống

Tránh những sai lầm này sẽ giúp bạn thành công trong công việc hay bất kỳ lĩnh vực nào khác. Nhưng hãy luôn nhớ, dù là thành công nào đi nữa, chúng ta cũng cần phải hạnh phúc. Sai lầm thứ 6 mà nhiều người thất bại mắc phải chính là không cân bằng được giữa sức khỏe, công việc, gia đình. Chỉ khi bạn tạo ra hạnh phúc và cân bằng cuộc sống của mình, bạn mới có thể thực sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống.


Theo Bảo Anh (Gia đình & Xã hội)
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !