Mách nhỏ để sống vui hơn mỗi ngày

GTHN - Guồng quay của cuộc sống hiện đại nhiều áp lực khiến chúng ta dễ dàng trở nên căng thẳng và thường quên nuôi dưỡng niềm vui sống. Hãy để Prudential gợi ý bạn những hành động nhỏ nhưng mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho tâm hồn nhé!

1. Theo đuổi sở thích cá nhân

Theo hông chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, sở thích cá nhân giúp bạn dễ dàng mở rộng các mối quan hệ xã hội và chính các mối quan hệ xã hội này là chìa khóa để sống vui vẻ và hGiáo sư Jaime Kurtz, sở thích cá nhân mang đến nhiều niềm vui cho người theo đuổi nó. Kạnh phúc hơn.

Sở thích có thể đơn giản như việc được một môn thể thao yêu thích, giải trí bằng các thú vui tiêu khiển yêu thích, cho đến cảm giác chinh phục một vùng đất mới hay thót tim cùng các trò chơi mạo hiểm. Hãy tìm cách sắp xếp thời gian và tiền bạc cho việc theo đuổi sở thích để hạnh phúc có thể luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày.

4-mach-nho-de-song-vui-hon-moi-ngay

2. Viết nhật ký

Báo cáo nghiên cứu của tờ Psychology Today cho thấy việc viết những gì bạn nghĩ và cảm nhận trong ngày là một liệu pháp tâm lý hiệu quả để tạo động lực cho bản thân. Từ đó, cảm giác tích cực và hạnh phúc sẽ luôn theo chân bạn trên mọi hành động và trong mọi khoảnh khắc. Không chỉ vậy, một khảo sát của Laura King cho thấy viết về những mục tiêu cá nhân và dự định trong tương lai giúp ta có một cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống, từ đó dễ dàng và nhanh chóng đạt được những mục tiêu đề ra hơn những người không viết xuống. Vậy nên bạn hãy ghi lại từng chặng đường, từng nỗ lực của bản thân trên con đường đạt được mục đích và ước mơ của mình.

Ngày nay chúng ta có rất nhiều phương tiện để viết và ghi chú. Bạn có thể sắm cho mình một cuốn sổ thật đẹp và viết tay như cách truyền thống hoặc có thể sử dụng máy tính, điện thoại thông minh để ghi lại những điều đang suy nghĩ trong đầu ở mọi lúc mọi nơi.

3. Nuôi thú cưng

Đã bao giờ bạn đang lướt Facebook và phấn khích khi thấy đoạn clip hoặc hình ảnh dễ thương của một chú cún đáng yêu chưa? Tưởng tượng nếu bạn có chú cún đấy ở trong nhà để yêu thương và chăm sóc mỗi ngày xem, cảm giác sẽ hạnh phúc như thế nào?

Giáo sư McConnell (Đại Học Miami Hoa Kỳ) cho biết những người nuôi thú cưng có cuộc sống tốt hơn những người không nuôi cả về thể chất lẫn tinh thần. Cụ thể, nuôi thú cưng giúp người chủ ít cô đơn hơn, ít sợ hãi và lo lắng hơn người không chăm vật nuôi, từ đó có luôn duy trì được cảm giác hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Không chỉ vậy, việc nuôi thú cưng còn được chứng minh có khả năng giúp con người cải thiện khả năng giao tiếp và dễ dàng thành công trong việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ hơn. Vì vậy, tùy vào tính cách và điều kiện sẵn có, bạn hãy chọn cho mình một loại vật nuôi phù hợp để có thể sống vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

4. Vận động nhiều hơn

Tờ Thời Báo New York (New York Times) dẫn một nghiên cứu từ Đại Học Cambridge về mối liên quan giữa vận động và niềm vui cho biết, những người vận động thường xuyên thường có mức độ hài lòng về cuộc sống cao hơn những người lười vận động. Khi luyện tập thể thao hay vận động cường độ vừa đến mạnh thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản sinh ra endorphin giúp ta cảm thấy hưng phấn, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Nếu bạn là nhân viên công sở và cuộc sống văn phòng đôi khi buộc bạn phải ngồi quá lâu, hãy tạo cho bản thân cơ hội được vận động nhiều hơn. Ví dụ, hằng ngày bạn có thể tìm và gởi xe ở một địa điểm nào đó cách công ty không xa để có thể đi bộ đến mỗi sáng. Như thế, bạn đã tạo cho bản thân cơ hội được vận động nhiều hơn.

 SƯU TẦM

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !