Vì sao chúng ta phải có ước mơ?

GTHN - Ước mơ của bạn là gì? Tôi đã hỏi rất nhiều người câu hỏi ấy, câu hỏi tuy dễ nhưng không phải ai cũng trả lời được. Vậy ước mơ có quan trọng không? Tại sao chúng ta lại cần ước mơ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chúng ta phải có ước mơ?

Không có ước mơ bạn sẽ như thế nào?

Lúc nhỏ chắc hẳn các bạn cũng từng được hỏi " Ước mơ của cháu là gì?". Bạn có nhớ câu trả lời của mình khi đó không? Chắc hẳn sẽ là được làm công an để bắt kẻ xấu, hay làm bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo, hay làm cô giáo để dạy kiến thức cho những em nhỏ nghèo. Những ước mơ thật đẹp mà phải không?. Nhưng lớn lên ước mơ của chúng ta bị phai nhạt theo thời gian. Không còn ai rỗi hơi để nghĩ đến những thứ vớ vẩn ấy nữa. Chúng ta chìm đắm vào những thú vui vật chất, vào vòng vây của cuộc sống, những ước mơ lúc nhỏ không còn nữa, nó từ từ biến mất và không để lại dấu vết nào.

Bạn của hiện tại có từng lúc nào suy nghĩ, hiện tại mình đang sống hay đang tồn tại không? Bạn thể bạn đang sống dư giả, cũng có thể bạn đang chật vật sống đăp đổi qua ngày, nhưng bạn có bao giờ nghĩ cái mình thật sự muốn trong cuộc đời này là gì không? Hay bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại chưa?
 
uoc mo 3

Nếu bạn không biết mình thật sự muốn gì? Cũng không biết mình đến Trái Đất để làm gì? Bạn hài lòng về cuộc sống của mình và không còn mong muốn gì hơn nữa, và cứ thế bạn sống như vậy cho đến hết đời, bạn có thấy cuộc sống của mình bị lãng phí?

Đúng vậy, nếu bạn thật sự sống một cuộc đời nhàm chán như vậy có phải là đã quá lãng phí cuộc đời này, đến lúc về già bạn sẽ cảm thấy mình nợ mình một tuổi trẻ sôi nổi hơn, bạn sẽ cảm thấy đáng ra mình đã sống những tháng năm ý nghĩa hơn, đúng với những thứ mình mơ ước.

Có thể hiện tại bạn thấy tiền thật sự quan trọng, nhưng bạn có nghĩ đến một lúc nào đó bạn cũng có thể có được tất cả những thứ bạn muốn, một cuộc sống đủ đầy, nhưng ước mơ thì không như vậy, nếu bạn không còn đủ trẻ bạn sẽ không còn đủ sức khỏe để thực hiện ước mơ của mình, nên đừng chần chờ đừng trì hoãn thời gian nữa, sẽ không bao giờ nếu như không phải là bây giờ, bạn hiểu chứ?

Nếu bạn nhìn ra xa hơn, bạn sẽ thấy đa số những người trẻ hiện nay đều đang tìm kiếm một cuộc sống ổn định, một cuốc sống đều đặn như được lập trình sắn, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. Họ không ước mơ gì hơn nữa, chỉ vậy là đủ rồi. Bạn có thấy mình trong đó không?

Ước mơ sẽ dẫn hướng cuộc đời bạn đến những điều tốt đẹp hơn

vi-sao-chung-ta-phai-co-uoc-mo

Có ước mơ, con người ta mới có động lực để phấn đấu, mới có một cái gì đó tốt đẹp để hướng tới. Có thể ước mơ của bạn cả cuộc đời này sẽ không thực hiện được, nhưng ít nhất cả cuộc đời này bạn đã hướng về nó, đã phấn đấu hết mình để có được nó, chỉ là bạn thiếu một chút may mắn thôi. Có ước mơ và phấn đấu đạt được ước mơ là hạnh phúc lớn nhất trên đời này mà bạn có thể có được, nên đừng hoài phí những tháng năm tuổi trẻ cho những thứ không đáng, hãy trân trọng những ngày tháng khi chúng ta còn trẻ để khi về già chúng ta không hối hận vì quãng thời gian đã qua, để chúng ta nhớ lại có một thời ta đã dũng cảm như thế, đã dám buông bỏ tất cả để thực hiện ước mơ của đời mình.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !