Ước mơ và những điều cần có

GTHN - Mơ ước là chân trời hoài bão bao la của mỗi con người trong cuộc sống. 

BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

uoc-mo-va-nhung-dieu-can-co

Mơ ước là chân trời hoài bão bao la của mỗi con người trong cuộc sống. Cuộc đời chỉ đẹp khi ta nuôi những ước mơ, làm sao từ chiếc ao đời phẳng lặng bước ra bầu trời rộng lớn. Bạn mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà thiết kế thời trang táo bạo và đầy cá tính? Hoặc bạn đã đặt mục tiêu trở thành hoa hậu Việt Nam năm 19 tuổi, trở thành triệu phú đô la trước 24 tuổi?

Trong đời người, có lẽ ai cũng đã từng một lần ước mơ, dù đó chỉ là những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Ước mơ giúp con người nuôi dưỡng niềm tin và tạo sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, trở ngại trước mắt và đạt được mục tiêu đã đề ra. Có người nói rằng dám ước mơ đã là thành công một nửa và thật can đảm khi thực hiện ước mơ của mình: “Thử thách của cam đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình” (Alfieri). Thế giới hiện đại ngày nay phát triển là nhờ vào không ít những ước mơ của các nhà phát minh, sáng chế, biến những điều tưởng chừng như không thể trở nên có thể và phục vụ cho nhu cầu bình thường của con người như: máy bay, điện thoại, truyền hình, phim ảnh, internet… “Nhân loại nhờ có ước mơ mà trở nên vĩ đại”. Rõ ràng, “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua” (Lỗ Tấn). Con người không ngừng ước mơ, người ta chỉ thôi ước mơ khi con tim ngừng đập. Ước mơ tùy thuộc vào theo tuổi tác và hành trình đời người. Vậy làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây?

Nếu bạn tin rằng, MÌNH CÓ THỂ. Niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc đẩy bạn hành động, đó là một sức mạnh không tưởng, một tiềm năng về nội lực có trong tất cả chúng ta, nó đã giúp biết bao con người thành công trên thế giới. Niềm tin ấy sẽ thúc đẩy bạn, là động lực mỗi khi bạn thất bại, là nguồn động viên vô cùng lớn lao khi bạn thành công, và là ngọn đuốc soi đường cho tri thức của bạn khát khao học tập và vững bước về phía trước. Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những trải nghiệm cho chính mình bằng sức mạnh của niềm tin, suy nghĩ và cảm xúc. Chúng ta có thể lựa chọn niềm tin và từ đó làm thay đổi thực tế cuộc sống của mình, tạo nên tất cả những gì mà mình hằng mơ ước. Vậy làm thế nào để xây dựng và khơi dậy niềm tin mãnh liệt trong bạn?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao( hoặc ghen tỵ) người khác làm được những gì mình không làm được chưa? Hoặc bạn đã bao giờ thoái lui trước một trận đánh chưa bao giờ dám thử để biết mình có thể chiến thắng? Nhiều người không bao giờ dám bắt tay vào thực hiện ước mơ của họ, bởi vì họ nghĩ nó sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực! Nhưng có những người họ dù bệnh tật đau ốm những vẫn quyết tâm thực hiện điều họ muốn. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Cuộc đời thực giết chết bao ước mơ! Nhiều nhà thơ đã từng thốt lên như thế và vì đời không là mơ nên có nhiều ước mơ mãi mãi chỉ là mơ ước! Con đường thực hiện ước mơ có quá nhiều chông gai và thử thách! Chính vì thế mà những ước mơ được thắp sáng luôn linh linh và hấp dẫn những thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước thực hiện ước mơ của mình!

Bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực được hay không?

Ước mơ vẫn trở thành hiện thực với những người như Steven Spielberg, Lee Iacocca, Kathie Lee Gifford, Jane Fonda và nhiều người thành công khác, những người mà tôi vinh dự được biết đến trong 48 năm sống trên hành tinh này. Tuy vậy, số người đạt được ước mơ của mình rất ít… có lẽ chỉ một trong số một triệu người hoặc thậm chí một trong số 10 triệu người. Trong khi đó, đại đa số người đời không những không đạt được điều mình mơ ước mà họ còn thôi không mơ ước nữa. Tại sao lại có chuyện như vậy? Sao chỉ có một số ít người đạt được mong ước cháy bỏng của mình, bất kể chúng nghe có vẻ hoang đường đến mức nào, trong khi gần như cả thiên hạ không bao giờ chạm tới được ước mơ của họ? Vấn đề có phải nằm ở sự may mắn? Chắc chắn là không. Hay do chỉ số thông minh, trình độ học vấn, tiền bạc và kinh nghiệm? Tất cả những điều này đều KHÔNG ĐÚNG. Vậy thì vì cái gì?

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO NHỮNG TIN TỐT LÀNH CHƯA?

uoc-mo-va-nhung-dieu-can-co

Câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra ở đây là: làm thế nào mà những người ấy lại thực hiện được ước mơ của mình? Thật may, điều này không phải là một bí mật cao siêu thần bí gì mà là một nghệ thuật mà hầu như ai cũng có thể học được. Tại sao đó lại là một tin tốt lành đối với tất cả chúng ta? Bởi vì điều đó có nghĩa là bạn, dù đang trong độ tuổi nào, kinh nghiệm ra sao, chỉ số thông minh cao hay thấp, trình độ học vấn hoặc tình hình tài chính thế nào, cũng có thể đạt được ước mơ của mình. Những ước mơ cao vời nhất… vĩ đại nhất! Từ giờ phút này, bạn có thể mơ những điều lớn lao mà bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến và chứng kiến chúng biến thành sự thật. Tất cả những điều mà bạn cần làm là học hỏi và áp dụng những kỹ năng, những kiến thức của khóa học “BIẾN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC”, những kinh ngiệm của doanh nhân Vũ Việt Anh người đã đạt được ước mơ của mình.

Tôi gọi những kỹ năng này là Nghệ Thuật Hiện Thực Hóa Ước Mơ. Gọi nó là nghệ thuật bởi vì đó là những kỹ năng cho phép người ta biến những khái niệm mới mẻ, những tầm nhìn cao rộng hoặc những ước mơ tưởng chừng như viển vông thành hiện thực. Để biến ước mơ trở thành hiện thực cần có hiểu biết và có phương pháp thực hiện: “Tôi có một ước mơ…” điều này dường như ai cũng đã từng nghĩ đến, ai cũng đã từng nói ra với một người nào đó xung quanh mình! Nhưng để ước mơ trở thành hiện thực lại là một quãng đường rất dài, rất dài! Nhiều người đã bỏ cuộc trên con đường biến ước mơ thành hiện thực! Khi chúng ta nói lên ước mơ của mình có đến 90% có thể chỉ ra ước mơ của mình là gì? Nhưng chỉ có 3% thực hiện được ước mơ của mình! Một con số nhỏ quá phải không bạn? Nhưng đừng vì thế mà từ bỏ ước mơ của mình. Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những hoài bão và ước vọng về hạnh phúc, thành công. Một số người thì đạt được những ước mơ của mình, những người khác thì không thể - và ước mơ vẫn mãi là ước mơ. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt ở đây? “Ước mơ là gì?” Đã từng có ai hỏi bạn điều đó chưa?

Hãy luôn đặt câu hỏi tích cực mà chương trình luôn đến cho bạn, cho những ước mở cháy bỏng của bạn:

uoc-mo-va-nhung-dieu-can-co

- Làm thế nào để xây dựng ước mơ và vươn tới tương lai?

- Đừng bao giờ ngừng khát khao đón nhận hạnh phúc !

- Làm cách nào để luôn nhớ về giấc mơ ấy?

- Cách Tưởng tượng để nhìn thấy giấc mơ và lúc đạt được ước mơ!

- Cách nào để cảm nhận ước mơ của bàng hình ảnh?

- Làm như thế nào để xác định mục tiêu của bạn?

- Phương pháp xây dựng niềm tin mãnh liệt trong bạn!

Cuộc sống vốn dĩ là một hành trình đầy sáng tạo và không có sự phân biệt hành trình nào là đúng hay sai. Bạn có thể lựa chọn cách sống theo những gì mình thích và tin tưởng. Vì vậy, sẽ có người khiến cuộc sống của mình dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn, nhưng cũng có người làm cuộc sống của mình trở nên khắc nghiệt hơn khi chấp nhận tin vào những đánh giá hạn chế về bản thân.

Biến Ước mơ thành Hiện thực sẽ giúp bạn đi tìm niềm tin và khám phá ảnh hưởng của niềm tin ấy đối với cuộc đời mình. Và chính các bạn tự tạo nên trải nghiệm và khám phá những hiểu biết về cuộc sống cho bản thân bằng sức mạnh của niềm tin, của suy nghĩ và cảm xúc… Bạn sẽ học được cách loại bỏ những niềm tin tiêu cực được hình thành từ nỗi sợ hãi, tự ti bởi đó chính là nguyên nhân tạo nên những khó khăn, bất lợi cho cuộc sống. Khi đã loại bỏ những niềm tin tiêu cực thì bạn có thể tạo dựng được một cuộc sống như bạn hằng mơ ước – một cuộc sống tràn ngập tiếng cười và những điều kỳ diệu…

Thật hạnh phúc cho những ai có đủ dũng khí để sống và sẳn sàng chết vì một ước mơ, một lý tưởng đeo đẳng suốt cuộc đời mình. Thế nhưng, nhìn quanh ta có nhiều lắm không những người trẻ tuổi mà say mê lý tưởng? Có bao giờ ta tự hỏi rằng: Mình đã sống tồi, sống tẻ đến thế nào? Tôi đã chọn cho mình một hướng đi, một con đường để thành công. Còn các bạn thì sao? Các bạn đã chọn được cho mình con đường để dẫn đến thành công hay chưa? Các bạn đừng bao giờ từ bỏ mơ ước bởi lẽ “hạnh phúc của người sống có ước mơ là luôn có ước mơ để sống”. Những bí quyết thành công tôi sẽ trao tặng cho mọi thế hệ, và tôi hạnh phúc vì điều đó, hãy đến và trải nghiêm cùng chúng tôi. Khóa học “ Biến ước mơ trở thành hiên thực” sẽ dành cho những ai khao khát thành công và tìm được hướng đi của mình trong cuộc sống.

Nguồn: Internet
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !