Ước mơ sẽ có sự giúp đỡ của thần thánh

GTHN - Cậu ta là con của một người buôn bán gỗ. Vì lúc nhỏ không được thông minh, nên cậu bị mọi người gọi là“Khúc gỗ”. Biệt danh này rất hợp với cậu.

Năm 9 tuổi, cậu bé tuân thủ luật lệ trong trường rất tốt nên được thưởng một món đồ chơi. Ngoài phần thưởng trên, cậu ta không có phần thưởng nào khác.
Vào năm 12 tuổi, cậu ta nằm mơ. Trong mơ, cậu thấy Quốc vương phát thưởng cho mình. Bởi vì Nobel đã chọn tác phẩm của cậu. Lúc đó, cậu bé rất muốn kể giấc mơ đó cho mọi người nghe nhưng lại sợ mọi ngời chê cười. Cuối cùng, cậu bé kể cho mẹ nghe. Người mẹ nói: nếu đó chính là giấc mơ của con, thì con có thành tích rồi! Mẹ từng nghe rằng, khi Thượng đế đem một giấc mơ không hề xảy ra cho ai, tức là thượng đế muốn giúp người đó hoàn thành ước muốn.
Cậu bé chưa hề nghe qua giấc mơ và Thượng đế lại có quan hệ với nhau. Khi mẹ nói xong, cậu bé tin là có thật. Cậu ta nghĩ rằng mình là người hạnh phúc nhất trên đời! Thế giới rộng lớn như vậy mà Thượng đế để lại cho cậu. Vì khong muốn phụ lòng kỳ vọng của Thượng đế, từ đó cậu bé say mê sáng tác. “Nếu tôi có thể chịu được sự thử thách này, Thượng đế sẽ đến giúp tôi!” Cậu ấy giữ niềm tin đó và bắt đầu sáng tác.
Ba năm trôi qua, Thượng đế vẫn không xuất hiện. Trong lúc anh ta kỳ vọng Thượng đế đến giúp đỡ, thì một đội quân xuất hiện. Vì anh là người Do Thái, nên bị tống vào doanh trại. Đây là nơi đã có hàng trăm vạn người mất đi sinh mạng. Vì có lòng tin mãnh liệt nên anh đã thoát chết. “Tôi đã làm được công việc mà mình hằng monh ước!” Anh ta mang một tinh thần như vậy và rời khỏi doanh trại. Năm 1975, anh ta đã cho ra đời một bộ tiểu thuyết.
Tiếp theo, anh viết một loạt các tác phẩm. Lúc này anh không hề quan tam Thượng đế có giúp mình hay không. Viện Văn học hoàng gia của Thụy Điển tuyên bố: giải Nobel văn học năm 2002 thuộc về anh. Anh không ngờ mình lại có tên trong giải thưởng. Mọi người đều yêu cầu anh nói về cảm giác của mình như thế nào khi nhân giải Nobel. Anh nói: “Tôi chỉ thích làm công việc này,khó khăn đến mấy tôi cũng không quan tâm thì Thượng đế sẽ đến giúp bạn.”
“ƯỚC MƠ” sẽ có sự giúp đỡ của thần thánh! Trong thế kỷ mới này, Hartais là người đầu tiên chứng minh có sự giúp đỡ của Thượng đế. Nhà tiên tri đoán, còn có con người thứ hai, ở bên trong người có ước mơ lớn.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !