Mọi việc không như ta thấy

GTHN - Hai thiên thần đi chu du dưới hình dạng của những người nghèo khó, dừng chân ở một ngôi nhà khá giả.


Hai thiên thần xin gia đình kia cho ở lại nhờ qua đêm nhưng gia đình đó rất khiếm nhã, tỏ vẻ khó chịu và bảo họ vào nhà kho mà ở.

Khi hai thiên thần dọn dẹp chỗ ngủ trên sàn lạnh, thiên thần lớn tuổi hơn trông thấy một lỗ trên sàn nhà và ra tay sửa lại nó.

Thiên thần nhỏ tuổi hỏi tại sao, thiên thần lớn trả lời: ” Mọi việc không phải luôn luôn như chúng ta thấy! “


Đêm hôm sau, họ lại dừng chân ở một gia đình nghèo và xin ở lại qua đêm. Hai vợ chồng bác nông dân túng thiếu về tài sản nhưng có thừa lòng hiếu khách nên đã mời cả 2 bữa ăn đạm bạc và mời họ ngủ trên giường.

Sáng sớm hôm sau, 2 thiên thần thấy 2 vợ chồng bác nông dân buồn rười rượi. Con bò duy nhất cung cấp sữa cho gia đình họ đã chết.

Thiên thần nhỏ tuổi hết sức sửng sốt về việc đó và kết tội: ‘Gia đình thứ nhất rất giàu có thì người lại giúp họ. Gia đình này nghèo khó và hiếu khách thì ngài lại bắt con bò của họ phải chết’.

Mọi việc không phải luôn như chúng ta thấy – Thiên thần lớn chỉ nói vậy.


Khi 2 thiên thần lại tiếp tục lên đường, thiên thần lớn mới nói: ‘Khi chúng ta ở trong nhà kho của gia đình giàu có, ta để ý thấy có một kho vàng dưới cái lỗ ở nền nhà kho, nhưng chủ nhà lại thô lỗ và keo kiệt nên ta hàn cái lỗ đó lại, họ sẽ không bao giờ tìm được vàng. Còn tối qua, khi chúng ta đang ngủ trên giường nhà bác nông dân nghèo, thần chết đã tới và nói phải đem vợ bác nông dân đi. Ta đã đưa con bò của nhà bác nông dân ra thay thế, và may mắn là thần chết đã chấp nhận con bò. ” Mọi thứ không phải luôn như chúng ta thấy!”
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !