6 điều vui vẻ của đời người?

GTHN - Thứ xa xỉ nhất của đời người chính là một trái tim trẻ thơ hồn nhiên, một niềm tin sống mãi, một thân thể mạnh khỏe, và một người yêu thương mãi mãi tay trong tay. Niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

6-dieu-vui-ve-cua-doi-nguoi-ban-thu-xem-minh-co-niem-vui-nao

Đường đã đi qua thì mới biết có dài có ngắn. Việc đã trải qua thì mới biết có vui có buồn. Vị đã nếm qua thì mới biết có chát, có ngọt. Cái gì cũng có thể buông bỏ được nhưng không thể buông bỏ được niềm vui. Cái gì cũng có thể thua được nhưng không thể thua nụ cười.

Niềm vui được học tập

Đối với bất cứ ai, học tập được xem là quá trình dần dần tiến bộ, chẳng ai có thể một bước mà thành tài được. Tri thức là phải dựa vào bản thân mình không ngừng tích lũy mà có.

Nhưng hãy nhớ, quá trình học tập chẳng thể truy cầu một sớm một chiều mà có thể xóa đi sương mù, tìm ra chân lý được.

Chúng ta sẽ phải thông qua từ từ tiêu hóa, từ từ lĩnh ngộ, mỗi ngày một chút thì mới có thể chuyển hóa được sức mạnh của tri thức, trở thành người có trí huệ. Đến lúc đó, niềm vui học tập sẽ tràn ngập trong thân và tâm của người học, không gì sánh bằng.

Niềm vui giao hữu

Là bằng hữu thì không phải cứ liên tục tụ tập mới trở nên thân thiết. Mỗi người khi nhắc đến người bằng hữu thì chúng ta từ nội tâm đến vẻ ngoài đều rất vui vẻ.Nguyên nhân là họ hiểu bạn và bạn cũng hiểu họ.

Niềm vui của âm nhạc

Một người sống ở đời nếu có tình yêu với âm nhạc thì chắc chắn sẽ bồi dưỡng ra nhân cách tốt đẹp.
Một người sống ở đời nếu có tình yêu với âm nhạc thì chắc chắn sẽ bồi dưỡng ra nhân cách tốt đẹp. (Ảnh minh họa: phunutoday.vn)

Một người sống ở đời nếu có tình yêu với âm nhạc thì chắc chắn sẽ bồi dưỡng ra nhân cách tốt đẹp. Bởi âm nhạc chính là sự kết hợp giữa thiện lương và mỹ diệu là giao thoa của trời đất.

Niềm vui giáo dục

Nhiều người cảm thấy học tập là vui vẻ, nhưng việc dạy học đôi khi nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta nên khiến mọi người nản chí. Xã hội này cực kỳ phức tạp, điều này sẽ càng phúc tạp. Ở đời người thấy giỏi ắt tạo ra học trò giỏi.

Niềm vui sơn thủy

Người quân tử yêu nước thích nước non cũng bởi vạn sự trên đời lúc nào thiên biến vạn hóa không ngừng.
Người quân tử yêu nước thích nước non cũng bởi vạn sự trên đời lúc nào thiên biến vạn hóa không ngừng. (Ảnh minh họa: nhungcaunoihay.)

Có những người thích núi non sông nước đều đồng ý với điều này. Người quân tử yêu nước thích nước non cũng bởi vạn sự trên đời lúc nào thiên biến vạn hóa không ngừng, nước cũng thế, vạn sự tùy duyên, uyển chuyển thay mình tùy theo thế sự. Khi đối diện với núi sông trùng điệp, cảnh tượng hùng vĩ thì nào ai có thể không động lòng vui vẻ? Khi cảm xúc đến từ nội tâm cùng với sự mỹ lệ của tự nhiên cùng phối ngẫu, chính là lúc mang lại cho con người sự vui vẻ thuần khiết nhất.

Niềm vui ăn uống

Niềm vui trên bàn ăn.
Khi ăn phải hiểu được tinh túy trong đó, ăn thế nào để ngon. (Ảnh minh họa: bachhoaxanh)

Ăn uống cần có quy tắc của ăn uống. Khi ăn phải hiểu được tinh túy trong đó, ăn thế nào để ngon, chúng ta hãy thử nghĩ xem đứng trước bàn thức ăn ngon như thế thì ai lại không vui cho được.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !