Lời khuyên vàng cho gái 30

 GTHN - Thật sai lầm khi bạn nghĩ mình bước sang tuổi 30 thì cơ hội hẹn hò, tìm thấy tình yêu đã khép lại. Một vài lời khuyên vàng dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi thân phận gái ế.

loi-khuyen-vang-cho-gai-30-khi-di-tim-mot-nua-dich-thucKhông quá quan trọng việc tìm kiếm bạn đời, dù bị cho là gái ế

Đồng ý rằng 30 tuổi không còn trẻ trung nữa, cũng không có gì sai khi bạn sốt ruột, lo lắng cho bản thân vì mãi chưa có mối tình vắt vai nào trong khi bạn bè đã rục rịch cưới xin gần hết...

Tuy nhiên, không vì thế mà quá quan trọng việc tìm kiếm đối tượng để hẹn hò, kết hôn. Theo các chuyên gia tâm lý, khi bạn càng đặt nhiều kỳ vọng vào chuyện này thì con đường tới đích của bạn càng dài và khó khăn hơn. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng và hành trình cuộc đời của từng cá nhân cũng chẳng ai giống ai cả.

Trái ngược với việc chăm chăm tìm kiếm người đàn ông phù hợp để yêu, để lấy, bạn nên dành thời gian cho học hành, làm việc, vui chơi - Đó mới là môi trường để bạn sớm đạt được mục đích của mình. Và nếu mãi vẫn chưa gặp được người trong mộng, cũng đừng cho rằng mình là kẻ thất bại. Hãy để các kinh nghiệm của bản thân hướng dẫn bạn nhưng đừng để nó chế ngự mọi quyết định mà bạn đủ khả năng nhìn nhận xem nó đúng hay sai?

Giữ nguyên cá tính của mình

Đối với những cô nàng đã ngấp nghé tuổi 30 hoặc mãi không tìm được đối tượng để hẹn hò, hoặc là họ bị ám ảnh về vẻ ngoài của mình quá nhiều, hoặc họ hoàn toàn không còn chú ý đến bản thân nữa.

Việc chưa gặp được đối tượng phù hợp để yêu và lấy thực ra không hoàn toàn thuộc về phía bạn, suy nghĩ đó là sai lầm. Bạn nên chấp nhận thực tế là mình không thể trẻ hơn, xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn so với thời điểm hiện tại. Vì vậy, không có lý do gì để từ bỏ phong cách, cá tính của mình, bắt chước người khác với hy vọng đó là một cách để tìm được chàng trai mình mong đợi.

Nếu bạn thực sự sốt ruột muốn hẹn hò với ai đó, bạn có thể cải thiện bản thân bằng một vài bộ đồ mới, chăm chút cho bản thân hơn, lựa chọn những bộ quần áo đẹp đẽ hơn. Đừng cố gắng trang điểm thật nổi bật trong khi bạn chưa từng làm quen với việc này; đừng biến mình từ cô gái dịu dàng, sống khép kín thành một kẻ nổi loạn. Thay vào đó, bạn có thể làm mới diện mạo của mình bằng một kiểu tóc trẻ trung hơn.

Đừng ngại ngần giấu giếm tuổi tác của mình, cũng đừng sợ mình là gái ế mất giá nên che đậy những mong đợi, kỳ vọng của bản thân về đối tác.

Không vội vàng

Dù bị coi là gái ế nhưng không vì vậy mà bạn vội vàng, hấp tấp khi vừa gặp được đối tượng ưng ý. Hãy chắc chắn trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn bình tĩnh, giữ tâm trạng ổn định và bước từng bước một để trải nghiệm tình yêu cũng như các giai đoạn cần thiết của một mối quan hệ.

Sau khi đã gặp gỡ được đối tượng hẹn hò, lời khuyên vàng dành cho mọi cô gái ế đó là hãy từ từ tìm hiểu về sở thích, thói quen, quan điểm sống và nhu cầu của đối phương... Từ đó xem xét họ có phù hợp với bạn hay không? Chỉ khi ấy, bạn mới quyết định được mình có nên tiếp tục hẹn hò lần thứ 2, thứ 3?

Tương tự như vậy, nếu sở thích, cách ăn nói, quan điểm của đối tác khác xa với bạn và với những gì bạn mong đợi, không nên vội vàng kết luận: đó không phải người phù hợp với mình và nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ với họ. Có thể bạn sẽ bỏ lỡ một đối tác phù hợp đấy!

Không tuyệt vọng

Mặc dù đã gặp mặt nhiều đối tượng, được không ít người mai mối, đặt rất nhiều nỗ lực để tìm kiếm tình yêu nhưng mãi bạn vẫn không thoát khỏi tình trạng ế ẩm, cũng đừng lấy đó là lý do để trở thành cô gái thiếu kiên nhẫn. Bởi khi ấy, nó chỉ làm cho bạn càng thêm tuyệt vọng, thậm chí mất niềm tin vào việc hẹn hò, tìm thấy tình yêu.

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý đối với mọi cô gái ế là đặc biệt coi chừng tâm trạng tuyệt vọng. Nó có thể đẩy bạn rơi vào tình huống khó khăn hơn trong việc gặp gỡ đối tượng để xây dựng một mối quan hệ. Không những thế, tâm trạng tuyệt vọng còn là "cái bẫy" cho những gã Sở Khanh lợi dụng bạn vì mục đích tình dục.

Dù tác động thế nào thì tựu chung lại, cảm giác tuyệt vọng sẽ luôn làm tổn hại đến cá nhân bạn, nó phá vỡ giấc mơ của những cô gái ế về một mối quan hệ lành mạnh. Hơn thế nữa, bạn có thể đánh mất hoàn toàn lòng tin vào đàn ông - điều không hay đối với mọi phụ nữ.

Rõ ràng về những mong đợi của bạn với đối phương

Khi bạn gặp được người đàn ông nào đó phù hợp để hẹn hò, hãy nói chuyện với anh ta một cách cởi mở, rõ ràng. Đừng ngại ngần giấu giếm tuổi tác của mình, cũng đừng sợ mình là gái ế mất giá nên che đậy những mong đợi, kỳ vọng của bản thân về đối tác.

Chỉ khi cả bạn, cả người ấy đều nắm được cụ thể đối phương muốn gì, trông đợi gì ở mình thì mối quan hệ đó mới có thể kéo dài và kết cục có hậu.

Trong trường hợp bạn cảm thấy đối phương hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ, mong đợi của mình và cũng sẵn sàng tiến xa hơn, bạn có thể bày tỏ rõ hy vọng về một cuộc hôn nhân trong tương lai gần.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !