Người thành công không tự nhiên may mắn

GTHN - May mắn không tự rơi từ trên trời xuống. Những người luôn gặp may, nắm được thời cơ hiếm gặp luôn tự bồi đắp, trau dồi bản thân trong những tình huống hầu hết mọi người bỏ lỡ.

nguoi-thanh-cong-khong-tu-nhien-may-man

Đã bao giờ bạn gặp ai đó, lắng nghe câu chuyện của họ và thầm nhủ: “Người này thật may mắn?”. Thực ra, đó là phản ứng chung của chúng ta khi gặp một người thành công hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng nếu nghĩ kỹ lại, bạn sẽ nhận ra may mắn không phải là điều quyết định những gì họ đang nắm giữ trong hiện tại.

Điều quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn thành công trong công việc và cuộc sống chắc chắn là phải làm việc chăm chỉ và kiên trì với mục tiêu mà mình theo đuổi. Nhưng có 8 điều bí mật nhỏ mà ai cũng nên chú ý, học tập từ những người được cho là “thường xuyên may mắn”. Bởi đó là cách họ giải quyết vấn đề và tận dụng được tối đa các cơ hội tìm đến trong khi phần lớn mọi người thì lại né tránh hoặc bỏ lỡ:

1. Nói chuyện với người lạ

Nói chuyện với người lạ là cách tốt nhất để tăng khả năng và những cơ hội may mắn tình cờ trong cuộc sống. Vì nó cho phép ta kết nối với những người mà mình không hề biết.

Mỗi người sống một cuộc đời riêng và mỗi người đều có một kho kiến thức khác biệt. Sẽ không tốn bất kỳ một chi phí nào để bạn làm giàu thêm vốn sống và vốn hiểu biết cũng như các mối quan hệ với những người bạn mới quen này, dù là trong kinh doanh hay khi đang đi nghỉ dưỡng.


2. Có những cuộc đối thoại nhỏ

Trong khi nhiều người coi những mẩu thoại nhỏ và chung chung là vô bổ thì những người tự tạo ra may mắn cho mình luôn coi chúng là một cây cầu. Thông qua những cây cầu này, họ kết nối được thêm nhiều mối quan hệ và biết thêm nhiều thông tin quan trọng có thể tác động đến sự nghiệp của mình.

3. Luôn luôn lắng nghe

Theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, khả năng lắng nghe có thể đem lại cho bạn những lợi ích bất ngờ. Khi ít nói về bản thân mọi lúc, bạn có cơ hội nghe được những thông tin, suy nghĩ, ý tưởng một cách tình cờ, và chúng có thể cho bạn câu trả lời bạn đang tìm kiếm hoặc dự đoán được cả hành động trong tương lai.

4. Phóng đại về những mối quan hệ của bản thân

Mặc dù đó là điều chúng ta được dạy là không nên làm nhưng cũng đừng quá sợ hãi hay kỳ thị nó. Nếu bạn có cơ hội được vào làm công việc mơ ước tại một công ty mơ ước, đừng ngại hỏi bạn cùng phòng cũ, đồng nghiệp cũ hoặc anh em họ của bạn nếu họ có thể giúp bạn kết nối với những người làm việc ở đó. Ngay cả khi việc đó không hiệu quả thì bạn cũng sẽ kết nối và phát triển được một mối quan hệ đáng giá trong công việc.

5. Biết đề nghị và yêu cầu giúp đỡ

Nếu có thể làm cả hai điều này bạn sẽ có nền tảng để tạo dựng mạng lưới quan hệ xã hội. Những người thành công không chỉ cho đi sự hỗ trợ mà họ cũng sẵn sàng để người khác biết những thời điểm họ cần sự giúp đỡ của người khác. Họ chấp nhận sự giúp đỡ đó và biết ơn với những gì mình nhận được từ người khác. Đó là nền tảng để hình thành các mối quan hệ bền vững, rộng mở và nhiều tương tác.

6. Dám đi theo một con đường khác


Dù có thể được đào tạo bài bản, giáo dục chuyên sâu hay có những kinh nghiệm trong một lĩnh vực đặc biệt nào đó thì những người “may mắn” đó lại thường lựa chọn con đường chẳng giống ai mà đi.

Hãy lấy Jasen Chan làm ví dụ. Ông tốt nghiệp trường kiến trúc UC Berkeley, nhưng sau hai năm làm kiến trúc sư, ông quyết định từ bỏ tất cả để theo đuổi đam mê sáng tạo và thiết kế bánh kem. Sang Pháp du học, ông được học việc với các đầu bếp chuyên nghiệp và khởi đầu bằng công việc làm đầu bếp bánh ngọt tại New York’s Oceana.

Hiện nay, ông đang là giám đốc vận hành tại Trung tâm ẩm thực quốc tế. Vẫn sử dụng những kiến thức về thiết kế của mình, nhưng những sáng tạo của ông hiện giờ có thể ăn được, và thậm chí còn vô cùng ngon miệng.

7. Họ không "đốt cháy" những cầu nối

Dù cho họ phải rời bỏ một công việc, một mối quan hệ hay chỉ là một căn phòng thì họ luôn giữ trạng thái tích cực, hoặc ít nhất không để người khác thấy mình bối rối, tiếc nuối hay cáu giận. Họ muốn được thấu hiểu và luôn giữ những cầu nối quan hệ được tốt đẹp, sẽ luôn được đón nhận nếu quay trở lại.

8. Thường xuyên nói “có”

Chúng ta được khuyên học cách từ chối khi không muốn làm điều gì đó nhưng với những người “may mắn”, họ làm điều ngược lại. Đối với họ, mọi lời đồng ý đều chứa đựng những cơ hội tiềm ẩn.

Theo CNBC
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !