“Phương thuốc” đắt nhất thế giới

GTHN - Thứ đắt nhất trên thế giới là gì? Chính là thời gian! Trong thế giới này, thời gian ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Nó là liều “thuốc độc”, mang đến cho con người khuôn mặt tàn tạ, lão hóa; nó cũng là “liều thuốc giải”, xoa dịu những thăng trầm của năm tháng và nỗi đau trong lòng. Thời gian giải phóng dược tính của nó như thế nào?

phuong-thuoc-dat-nhat-the-gioi-chi-co-hai-chu-co-the-chua-khoi-vo-so-nguoi

Thời gian là “liều thuốc giải độc” để buông bỏ quá khứ

Hỏi thời gian: “Làm sao để thoát ra khỏi quá khứ?” Thời gian trả lời: “Mọi cuộc gặp gỡ chỉ là ‘tạm thời'”.

Có một câu chuyện dân gian rằng bạn không cần phải nhặt một chiếc bình đất nếu bạn làm mất nó. Một người đàn ông mang một cái bình đất đang đi trên sa mạc, cái bình đất lăn xuống và nước tràn ra khắp mặt đất, anh ta cứ đi và tiếp tục đi.

Có người hỏi anh: “Tại sao anh không nhặt chiếc bình lên?”. Người đàn ông nói: “Nước trong bình đã tràn, nhặt lên chỉ thêm gánh nặng. Thời gian không đợi ai, quan trọng là phải nhanh lên”.

Lo lắng giống như một cái bình đất ném bên đường, nhặt lên chỉ thêm gánh nặng không còn tác dụng nữa, chỉ có buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể tiến xa hơn. Và thời gian sẽ vùi lấp ưu phiền trong gió. Khi đau khổ thì đừng buông xuôi. Quên đi quá khứ, thời gian là liều thuốc giải độc. Được hay mất cũng chỉ là “tạm thời”.

“Phương thuốc” đắt nhất thế giới, chỉ có hai chữ, có thể “chữa khỏi” vô số người!2
Quên đi quá khứ, thời gian là liều thuốc giải độc. Được hay mất cũng chỉ là “tạm thời”. – Ảnh minh họa. – Nguồn: pinterest.com

Thời gian là “liều thuốc” hạnh phúc nếu biết trân trọng khoảnh khắc

Hỏi thời gian: “Đời người dài bao lâu?”. Thời gian trả lời: “Chỉ ba ngày”. Đời người chỉ có ba ngày: hôm qua, hôm nay và ngày mai. Ngày hôm qua dù tốt đẹp đến đâu cũng sẽ trở thành quá khứ, ngày hôm nay dù tồi tệ đến đâu cũng cần trân trọng, ngày mai dù xa đến đâu cũng phải cố gắng.

Có một vị Thủ tướng ở Anh có thói quen luôn đóng cửa lại sau lưng. Người bạn ngạc nhiên hỏi: “Có cần đóng hết mấy cái cửa này không?”

“Đương nhiên là cần thiết,” George mỉm cười nói: “Cả đời tôi đã đóng cánh cửa lại sau lưng mình. Khi bạn đóng cánh cửa lại, bạn bỏ lại quá khứ phía sau. Bằng cách đó, bạn có thể sống trong hiện tại”.

Trên thực tế, không ai sống trong quá khứ và không ai sống trong tương lai. Bây giờ là hình thức duy nhất của cuộc sống mà ta thực sự sở hữu. Vì thời gian không bao giờ quay trở lại, không nên hối tiếc trong cuộc sống.

Hãy trân trọng hiện tại, thời gian là liều thuốc cho hạnh phúc, chỉ có tận hưởng vị ngọt của thời gian, chúng ta mới có thể tiến về phía trước và cảm nhận hết vẻ đẹp của thời gian.

Thời gian không phải là “thuốc độc” nếu biết yêu thương bản thân

Hỏi thời gian: “Sai lầm lớn nhất trong đời là gì?”. Thời gian trả lời: “Sai lầm nhất là khi ta không kiên trì, dễ bỏ cuộc”. Trong số các công ty Internet Trung Quốc năm 2005, Shanda đang phát triển mạnh mẽ và tham vọng của Chủ tịch Chen Tianqiao là sử dụng phương tiện truyền thông để xây dựng một đế chế “giải trí gia đình”.

“Phương thuốc” đắt nhất thế giới, chỉ có hai chữ, có thể “chữa khỏi” vô số người!3

Nhưng hơn mười năm trước, công nghệ còn non nớt, nội dung video không đủ, trải nghiệm người dùng kém, sản phẩm này cuối cùng thất bại. Kể từ đó, Shanda đã phải chịu đựng rất nhiều và dần biến mất khỏi tầm mắt của mọi người.

Nhà đầu tư nổi tiếng Josh Harris đã nói: “Điều đúng có thể sai vào thời điểm không phù hợp”. Có điều, dù đẹp đẽ đến đâu, một khi không có kết quả thì cũng không cần vướng bận, lâu ngày sẽ mệt mỏi. Dù luyến tiếc, không hợp thì cũng phải học cách buông bỏ, nếu không lâu dần trái tim sẽ tan nát.

Một người biết yêu bản thân sẽ không hoang tưởng thái quá chứ đừng nói đến việc biến thời gian quý giá thành liều thuốc độc.

Thời gian là “liều thuốc giải độc” chừng nào con người còn sống

Hỏi thời gian: “Điều đáng ăn mừng nhất trong đời là gì?”. Thời gian trả lời: “Còn được sống!”. Nhà văn Nosaka Akira đã nói: “Hãy trân trọng ngày hôm nay, hãy trân trọng hiện tại, ai biết ngày mai hay tai nạn, cái nào đến trước”. Chỉ trong 22 từ, nó thể hiện đầy đủ sự mong manh của cuộc sống. Trong cuộc sống, mọi thứ đều tầm thường trừ sự sống và cái chết.

Thật vậy, thời gian là quý giá, và miễn là một người còn sống, tại sao không ăn mừng nó? Có một câu tục ngữ dân gian: “Sở dĩ con người đau khổ là họ theo đuổi những điều sai trái”. Thời gian ơi, hãy để con hiểu rằng tiền bạc, của cải chỉ là vật ngoài thân, danh lợi cũng chỉ là mộng ảo, tiền bạc có quan trọng đến đâu thì tiêu đến bao giờ, danh lợi đến đâu thì đến lúc nó sẽ luôn bị lãng quên vào một ngày nào đó.

“Phương thuốc” đắt nhất thế giới, chỉ có hai chữ, có thể “chữa khỏi” vô số người!4
Thời gian là một liều thuốc, xin bạn hãy uống vị ngọt, xoa dịu vị đắng của cuộc đời và nếm trải vị ngọt của năm tháng. – Ảnh minh họa. – Nguồn: pinterest.com

Thời gian, cho tôi hiểu rằng quá khứ dù tốt đẹp đến đâu cũng không thể quay ngược lại, và dù tương lai có khó khăn đến đâu, tôi cũng phải bước tiếp. Đừng vướng vào hồi ức, đừng chìm đắm trong quá khứ, thời gian không chờ đợi ai, mọi thứ đều hướng về phía trước!

Thời gian, để tôi hiểu, trân trọng mọi người xung quanh, trân trọng từng ngày mình đang sống, đừng để bản thân lại hối tiếc! Thời gian là một liều thuốc, xin bạn hãy uống vị ngọt, xoa dịu vị đắng của cuộc đời và nếm trải vị ngọt của năm tháng.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !