Yêu bản thân

GTHN - Nếu bạn muốn được người khác yêu thương nhưng lại đang đối xử với bản thân một cách liều lĩnh và thiếu tôn trọng thì đã đến lúc nên suy ngẫm lại.

hoc-cach-yeu-ban-than-truoc-khi-yeu-nguoi-khac
Hãy yêu bản thân sẽ giúp bạn yêu người khác dễ dàng (Ảnh minh họa)

Trước khi “đầu tư bản thân” cho người khác và chờ đợi một người đặc biệt đến yêu bạn, hãy yêu bản thân mình trước. Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe đến khái niệm “yêu bản thân” nhiều lần nhưng bài viết này có nhiều điều đáng để cung cấp hơn.

Thành thật mà nói, bạn không thể yêu bản thân trong một sớm một chiều hay chỉ bằng cách đọc bài viết này. Đó là một quá trình lâu dài, lành mạnh và không kèm chứng chỉ khi đã hoàn thành. Cũng giống như những mối quan hệ khác, mối quan hệ giữa bạn và chính bản thân bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thăng trầm nhưng điều đáng mừng là thái độ của bạn đối với bản thân sẽ là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để yêu bản thân hơn.

Bạn có cần yêu bản thân trước khi yêu người khác không?

Hãy hiểu rằng yêu bản thân sẽ giúp bạn yêu người khác dễ dàng hơn đó là bởi bạn hiểu bản thân mình hơn bất kỳ ai. Không một lời từ chối nào hoặc một người khó chịu nào có thể khiến bạn mất hy vọng. Có được sự chấp nhận bản thân, một cái nhìn tích cực và một tâm hồn tự do sẽ cho ta thấy việc ở một mình là hoàn toàn ổn và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu bạn không yêu bản thân thì thái độ của bạn đối với bản thân sẽ khác hẳn. Bạn chỉ biết chỉ trích bản thân, tìm ra khuyết điểm của mình, giữ khoảng cách với người khác để không phải đối mặt với sự từ chối cũng như với thế giới. Đây là lúc nỗi sợ hãi, sự lo lắng và mất kiểm soát cảm xúc xuất hiện và bạn cảm thấy khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ với người khác.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là bạn có cần yêu bản thân nhiều hơn trước khi yêu người khác hay không, hãy hiểu rằng mỗi người đều có những vấn đề riêng và chuyện bạn không thể yêu hết mọi khía cạnh của bản thân mình là hoàn toàn bình thường. Nhưng khi có sự liên kết sâu sắc hơn với bản thân thì bạn sẽ nảy sinh tình yêu và hạnh phúc với chính bạn cũng như với những người xung quanh.

Làm thế nào để yêu bản thân trước khi yêu bất kì ai khác?

Nếu bạn tin rằng yêu bản thân là điều cần thiết để yêu người khác cũng như để thành công trong nhiều lĩnh vực khác thì đây là những cách để bạn học cách yêu bản thân. Đảm bảo bạn sẽ thực hiện các bước này thường xuyên để trải nghiệm phiên bản tốt nhất của chính mình.

1. Tốt với bản thân

Nỗi đau về tình cảm, sự xáo trộn bên trong cũng như khuyết điểm của bạn có thể là do xuất phát từ hoàn cảnh cá nhân. Có thể là bạn đang gặp vấn đề với gia đình và các mối quan hệ nhưng việc bạn nghiêm khắc với bản thân sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả hạnh phúc hơn. Buồn bã trong lúc này là điều có thể chấp nhận được nhưng hãy cố gắng tập trung vào điểm mạnh, năng khiếu và tài năng của cá nhân bạn. Hãy nhẹ nhàng và thấu hiểu bản thân!

2. Lắng nghe bản thân từ bên trong

Bạn có thể cảm nhận được tình yêu bên trong mình bằng cách khẳng định những lời yêu thương và tích cực, đồng thời hít thở thật sâu. Phát triển tâm hồn của bạn một cách tích cực thông qua thiền định và các thực hành tâm linh khác mang lại cho bạn sự bình yên. Hãy chắc chắn rằng khi bạn thực hiện những khẳng định này và thiền định, bạn làm chúng đồng thời, cả về thể chất cũng như tinh thần.

3. Duy trì thói quen hàng ngày của bạn

Bạn đọc đúng rồi đấy. Để yêu bản thân vô điều kiện cùng với sự tôn trọng, bạn phải kiểm soát được thói quen, suy nghĩ và quan điểm của chính mình. Bạn có chăm sóc tâm trí, cơ thể và tất cả những gì nó cần để cảm thấy được yêu thương không? Hãy đối xử với bản thân bằng những đặc điểm tích cực như:

- Ngủ đúng giờ

- Ăn uống lành mạnh

- Tập thể dục thường xuyên

- Biết ơn những gì mình đang có

- Tránh xa các mối quan hệ độc hại

- Dành thời gian thiền

Như người ta đã nói, tình yêu là một trạng thái của tâm trí - điều này đúng khi nói đến việc phát triển tình yêu với bản thân. Khám phá bản chất kỷ luật của bạn đồng thời xen lẫn cả các thói quen yêu thương.

4. Chậm rãi bước ra khỏi vùng an toàn

Bạn có thể tồn tại trong vùng an toàn nhưng để phát triển ở đây thì không dễ dàng. Việc không bứt phá được khỏi vùng an toàn là điều gây khó chịu và đau đớn. Đi từng bước chậm rãi để làm điều gì đó lớn hơn, ngay cả khi nó khiến bạn cảm thấy lo lắng. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu tin tưởng vào bản thân và những thứ có thể khiến bạn đạt được tầm cao mới hơn và những mục tiêu tốt hơn.

5. Thoát khỏi niềm tin độc hại

Một trong số những niềm tin độc hại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn và có thể bạn không nhận thức được chúng:

Dễ bị tổn thương khi đối mặt với khó khăn: Nhưng sự thật là sự tiến bộ chỉ diễn ra khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Dù cho hiện tại có là gì đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ quyết định tương lai của bạn: Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Thay đổi là hằng số duy nhất và mọi thứ đều có thể sẽ thay đổi.

Ở một mình thật tệ: Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi dành thời gian cho bản thân thì có lẽ là bạn chưa biết cách yêu chính mình. Hạnh phúc xuất phát từ bên trong chính bản thân bạn vậy nên hãy ngừng tìm kiếm chúng từ những yếu tố bên ngoài.

Phù hợp là ổn: Chà, nếu không thích một công ty hay một cộng đồng nào đó thì bạn không cần phải hòa mình vào một cách gượng ép.

Tóm lại

Chúng tôi hy vọng rằng giờ đây bạn đã hiểu được lí do tại sao nên học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác và cách làm thế nào để yêu bản thân vô điều kiện. Quan điểm của bạn về bài viết mà chúng tôi chia sẻ là gì và bạn cảm thấy thế nào về việc yêu thương bản thân? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !