Đừng để con gái ở một mình...

 GTHN - Người ta thường nói: “Đừng để người con gái ở một mình quá lâu, vì điều đó sẽ trở thành một thói quen bất đắc dĩ”.

dung-de-con-gai-o-mot-minh

Con gái – sinh ra đã là phái yếu, cần được chăm sóc, cần được nâng niu, cần được chiều chuộng dỗ dành. Ngày nay con gái cũng có thể trở thành những người phụ nữ mạnh mẽ mà không cần sự nâng đỡ của phái mạnh. Có bao giờ các bạn hỏi vì sao?

Khi vấp ngã một lần, người con gái sẽ chìm trong sự tiếc nuối, đau đớn, sự dằn vặt trong một khoảng thời gian có thể rất lâu và cũng có thể rất ngắn. Sau khoảng thời gian đó thúc đẩy chính bản thân mình gượng dậy vì thời gian đã đủ để hiểu rằng dù có tiếp diễn như vậy cũng không thể cứu vãn được bất kỳ điều gì mà chỉ có chính mình gượng bước.

Sau khi gượng dậy – con gái – đường đường là phái yếu lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đơn giản như bắt đầu từ những thứ nhỏ nhoi nhất:

…sẽ tìm một việc để làm…

một sở thích mới để quen…

…một thói quen mới mà không cần dựa vào bất kỳ ai.

Thế đấy… mạnh mẽ bất đắc dĩ và cứng rắn dù trong lòng vẫn rất muốn được dựa dẫm vào một ai đó.

Con gái cũng có lòng tự trọng như con trai vậy. Có thể nó không được thể hiện rõ ràng như phái mạnh, nhưng không có nghĩa là không nhiều như thế. Nhẫn nhịn, chịu khó là đức tính truyền thống của người con gái Việt. Có thể bây giờ với đời sống ngày nay có rất nhiều sự khác biệt, nhưng không thể nói là những nét đặc trưng đó đã hoàn toàn tàn phai.

Vì lòng tự trọng to lớn nhưng được dấu sau tấm màn đấy, nụ cười… một nụ cười luôn nở trên môi để che dấu đi tất cả mọi sự mệt mỏi. Cười nhiều rồi sẽ thành thói quen… Một thói quen không dựa vào ai khi cảm giác bản thân đang dần dần sụp đổ, cảm giác như đôi chân không thể gượng bước được nữa.

Rồi khi thói quen đó dần gặm nhấm và đi sâu vào tiềm thức, thì người con gái ấy đã không còn cần phái mạnh ở lại bên mình nữa rồi. Vì trái tim đã bao bọc bởi sự cô đơn bấy lâu đã trở thành một thói quen.

Vì thế… con trai à! Đừng để con gái ở “một mình” quá lâu…

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !