7 CEO thành công cùng đưa ra lời khuyên

GTHN - Tình trạng làm việc quá sức đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là với những lao động trẻ.
Tình trạng làm việc quá sức đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là với những lao động trẻ.

Theo thế hệ, người lao động Thế hệ Z và thế hệ Y "thiếu kỳ nghỉ và kiệt sức" nhiều hơn đáng kể so với người lao động từ 50 tuổi trở lên, theo nghiên cứu "Vacation Deprivation" (tạm dịch: Sự thiếu hụt kỳ nghỉ) mới nhất của Expedia với 14.500 người trưởng thành đang làm việc trên 16 quốc gia.

Một số người cho rằng thời điểm tốt nhất để đi du lịch là khi bạn còn trẻ, khi mà bạn vẫn còn nhiều năng lượng, nhiệt huyết và có ít trách nhiệm hơn. Nhưng những người lao động này không phải lúc nào cũng có quyền ủy thác nhiệm vụ của họ cho người khác, trong khi có những người cảm thấy cần phải chứng tỏ bản thân liên tục. Tiếp theo đó là khía cạnh ngân sách cho các chuyến du lịch.

7-ceo-thanh-cong-cung-dua-ra-loi-khuyen-cho-nhung-nguoi-25-tuoi

CNBC Make It đã có cuộc trò chuyện với một số lãnh đạo công ty, những người rất bận rộn với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc. Với cùng một câu hỏi: Bạn sẽ nói gì với bản thân ở độ tuổi 25 về việc dành thời gian để nghỉ ngơi?

Đây là lời khuyên tốt nhất của họ.

1. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo để đi nghỉ

"Không có một khoảnh khắc nào là hoàn hảo cả. Những người đồng sáng lập của tôi và tôi bắt đầu xây dựng Boomerang khi chúng tôi ở độ tuổi 20. Chúng tôi phải trả hết các khoản vay sinh viên và không có tiền để đi đâu cả. Nhưng chúng tôi đã tận dụng mọi cơ hội để thực hiện các chuyến đi với ngân sách thấp hơn mà chúng tôi có thể chi trả. Hiện tại, chúng tôi đã nhiều tuổi hơn và công ty cũng đã thành công hơn, chúng tôi có đủ nguồn lực để đi du lịch, nhưng chúng tôi cũng có gia đình, có con cái và nhiều trách nhiệm hơn. Vì vậy, thật khó để cân bằng giữa thời gian, tiền bạc và trách nhiệm."

- Aye Moah, đồng sáng lập và CEO của Boomerang

2. Bạn không quan trọng tới vậy đâu

"Tôi sẽ nói với bản thân 25 tuổi của mình rằng: Bạn không quan trọng đến mức nơi làm việc của bạn sẽ xáo trộn nếu không có bạn trong một vài ngày".

Đã có lúc tôi cảm thấy mình cần phải góp mặt vào mọi thứ đang diễn ra tại nơi làm việc. Và trong nhận thức muộn màng, việc nghĩ rằng họ sẽ không thể làm được gì khi tôi nghỉ ba ngày chỉ là một niềm an ủi cho cái tôi, sự hiếu thắng quá lớn của mình. Và điều đó thật ngớ ngẩn."

- Melanie Fish, trưởng bộ phận PR toàn cầu cho các Thương hiệu của Tập đoàn Expedia


3. Hãy phiêu lưu hơn

"Khi tôi còn nhỏ, cứ 5 đến 7 năm, tôi lại cùng bố mẹ đi du lịch đến những nơi họ lớn lên ở Đông Nam Á. Ở độ tuổi 20, tôi thà đi chơi với bạn bè ở Vegas còn hơn.

Tôi đã mất một một khoảng thời gian khá dài để nhận ra rằng việc kết nối không chỉ với gia đình, mà còn với tổ tiên và nơi tôi đến là một đặc ân ra sao. Những trải nghiệm đó thực sự mang lại cho tôi nhiều thay đổi tích cực."

- Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn tại Hoa Kỳ tại TikTok

4. Những người không để tâm tới ranh giới của bạn chỉ đang cố gắng lợi dụng bạn

"Hãy đặt ra một ranh giới và có những kì nghỉ thực sự. Những người duy nhất có vấn đề với bạn khi bạn muốn thiết lập một ranh giới rõ ràng giữa công việc và nghỉ ngơi là những người đang muốn lợi dụng bạn.

Trong tất cả những năm làm việc của mình, tôi chưa bao giờ nói, "Anh bạn, lẽ ra tôi nên làm thêm ngày hôm đó và bỏ qua ngày nghỉ đó."

- Courtney McMillian, người đứng đầu hệ thống đãi ngộ tại Twitter

5. Nghỉ ngơi mỗi ngày

"Dành thời gian nghỉ mỗi ngày là rất quan trọng. Nếu bạn cứ sống kiểu cố làm để đợi ba tháng nữa mình được đi nghỉ, ôi trời, nó thật sự rất lâu đấy!

Thời gian nghỉ không cần phải là một kỳ nghỉ lớn đắt tiền. Nó có thể chỉ là tắt thiết bị công nghệ của bạn sau nhiều giờ. Thời gian nghỉ có thể là giữa bữa trưa và cuộc họp tiếp theo của bạn. Thời gian nghỉ có thể là thời gian ăn tối của bạn với gia đình. Các bài tập nhỏ trong ngày có thể giúp ích rất nhiều cho bạn, cho dù đó là hai phút thiền định hay thời gian dành cho việc dãn cơ. Hãy dành thời gian đó cho chính mình".

- Tiến sĩ Geeta Nayyar, giám đốc y tế tại Salesforce


6. Đừng làm việc quá sức để chứng tỏ bản thân

"Tôi không muốn nói thay cho tất cả mọi người, nhưng tôi là người nhập cư thế hệ đầu tiên. Và thường khi đến đất nước này, chúng ta có xu hướng làm việc quá sức để chứng tỏ bản thân, bởi vì chúng ta có quá nhiều trở ngại cần phải vượt qua. Nhưng tôi muốn nói với bản thân của mình khi còn trẻ tuổi rằng hãy nghỉ ngơi một chút. Bạn sẽ tốt hơn nếu bạn làm vậy".

- Desiree Pascual, giám đốc nhân sự của Headspace Health

7. Các kỳ nghỉ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn

"Một kì nghỉ không chỉ đem lại lợi ích cho riêng bản thân bạn, mà nó còn ảnh hưởng tới cả những người xung quanh, bởi khi bạn ở trạng thái tốt nhất, bạn sẽ có thể phát huy hết khả năng của mình cho cả đội. Một kì nghỉ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, sắc bén, tập trung, và trở lại làm việc với một tinh thần sôi nổi hơn bao giờ hết."

- Kim Jones, chiến lược gia tài năng và lãnh đạo kinh nghiệm con người tại PwC

Theo CNBC
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !