Lá thư cha gửi con

GTHN - “Lá thư cha gửi con” là 10 điều mà một người cha đã viết ra dựa trên kinh nghiệm của mình. Bức thư chưa đựng quan niệm sống và tình yêu thương vô hạn mà bất kỳ người làm cha mẹ nào trên thế gian cũng đều muốn dành cho con cái.
la-thu-cha-gui-con

Dạy dỗ, giáo dục con cái là điều mà tất cả mọi người làm cha, làm mẹ trên thế giới quan tâm đến. Gần đây một lá thư cha gửi con trai do người dẫn truyền hình nổi tiếng Đài phát thanh Hồng Kong là Lý Kế Chương viết, được lan truyền rộng rãi trên mạng. Mặc dù nội dung lá thư rất ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa quan niệm sống, tình yêu thương sâu sắc mà một người cha dành cho con trai của mình.

Nội dung lá thư cha gửi con 

Gửi con trai: Cha viết lá thư này dựa trên ba nguyên tắc! Đầu tiên, cuộc sống này không thể đoán trước được, không ai biết người ta có thể sống được bao lâu, một số điều có lẽ cha nên nói với con sớm hơn. Thứ hai, ta là cha của con, ta không nói cho con thì không ai sẽ nói cho con. Thứ ba, những gì ghi lại trong bức thư này là tất cả những kinh nghiệm thất bại thảm hại nhất mà cha đã từng trải qua, những điều này có thể sẽ giúp con tránh phải đi đường vòng và nhanh chóng trưởng thành.

La-thu-cha-gui-con doc-se-giup-ban-truong-thanh-nhanh-chong-1

Sau đây là 10 điều mà cha muốn gửi gắm cho con:

1. Đừng quá chạnh lòng hay để tâm vào những người không tốt với con. Trong cuộc đời của con, không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với con ngoại trừ ta và mẹ con. Đối với những người tốt với con, con phải trân trọng và biết ơn. Trong cuộc sống này, con sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người được.

2. Không ai là không thể thay thế và không có gì là tồn tại mãi mãi. Sau khi nhìn thấy điều này, ngay cả khi con mất đi tất cả những gì con yêu thương nhất trên thế giới thì con cũng nên hiểu rằng đây không phải là vấn đề lớn. Mặc dù nó rất đau đớn và khó buông bỏ nhưng thời gian sẽ chữa lành vết thương cho con.

3. Cuộc đời thật ngắn ngủi, có lẽ hôm nay con cảm thấy cuộc đời này còn dài, nhưng ai biết được ngày mai. Thay vì mong đợi tuổi thọ, tốt hơn hết là con nên tận hưởng hết mình với cuộc sống hiện tại.

4. Tình yêu chỉ là một cảm giác và cảm giác này sẽ thay đổi theo thời gian và tâm trạng. Nếu cái gọi là yêu thích rời bỏ con, hãy kiên nhẫn chờ đợi, hãy để thời gian từ từ cuốn trôi, để tâm hồn con trở nên lắng đọng, mọi đau khổ cũng từ đó mà phai nhạt dần. Đừng quá trông đợi vào vẻ đẹp của tình yêu và cũng đừng thổi phồng nỗi buồn khi tình yêu tan vỡ.

5. Mặc dù nhiều người thành đạt không được giáo dục nhiều nhưng không có nghĩa là họ có thể thành công nếu không học tập chăm chỉ. Kiến thức con học được là vũ khí con có. Người ta có thể bắt đầu từ con số không con à!

La-thu-cha-gui-con doc-se-giup-ban-truong-thanh-nhanh-chong-2

6. Ta không yêu cầu con chu cấp cho ta cả đời và ta cũng sẽ không hỗ trợ cho con cả đời. Khi con trưởng thành con cần học cách tự lập, trách nhiệm của ta và mẹ con đã hết. Kể từ bây giờ thì dù con có đi xe buýt hay đi Mercedes, ăn sơn hào hải vị hay cháo trắng thì con cũng phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình.

7. Con có thể là người đáng tin cậy nhưng con không thể yêu cầu người khác cũng là người đáng tin cậy, con có thể đối xử tốt với người khác nhưng không thể mong đợi người khác sẽ đối xử tốt với con.

8. Cha từng mua sổ số nhiều lần nhưng chưa một lần trúng. Điều này chứng tỏ rằng mọi người phải chăm chỉ làm việc, lao động. Trên đời này không có bữa cơm nào là miễn phí cả.

9. Người thân là duyên nợ kiếp trước, dù kiếp này họ có ở lại với con bao lâu thì cũng cần trân trọng vì kiếp sau có thể không gặp lại.

10. Trước đây, cha không tin rằng vận mệnh đã được định sẵn nhưng thật sự nó là thứ đã được định sẵn. Con muốn thay đổi định mệnh của bản thân cách duy nhất chính là con nên có một trái tim lương thiện. Bởi cha tin rằng, một người có trái tim lương thiện thì dù họ chưa nhận được phúc báo ngay lúc đó nhưng chắc chắn cả đời này tâm hồn của họ sẽ được thanh thản và vui vẻ.

Đây là tất cả nội dung lá thư cha gửi con. Cha của con – Lý Kế Chương!

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !