10 ý tưởng về thu nhập thụ động

GTHN - Đây là 10 ý tưởng về thu nhập thụ động giúp bạn “rủng rỉnh” hơn mỗi tháng.

neu-muon-tien-tu-chay-vao-vi-moi-thang

Khoản thu nhập thụ động giúp bạn kiếm thêm tiền mà không cần nỗ lực quá nhiều. Nhiều người miêu tả dòng thu nhập thụ động tựa như kiếm tiền trong khi ngủ. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng kiếm tiền thụ động dễ như việc bạn chỉ cần dành ra một ngày cuối tuần là có thể bắt đầu và ngồi đợi tiền chảy về tài khoản ngân hàng.

Trong thực tế, có rất nhiều việc phải hoàn thành để có thể kiếm tiền thụ động. Ngay cả khi hoàn thành công việc cần thiết, bạn vẫn phải duy trì và cập nhật các nguồn thu nhập thụ động của mình. Nếu không được quản lý đúng cách, nó cũng sẽ nhanh chóng bị suy giảm và mất giá trị.

Nếu duy trì ổn định, thu nhập thụ động có thể giúp bạn đạt đến tự do, ổn định và an toàn về tài chính. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng. Và đây là 11 ý tưởng kiếm tiền thụ động có thể mang về cho bạn nhiều tiền hơn mỗi tháng.

1. Đầu tư

Theo Jeff Rose, chuyên gia tài chính nổi tiếng tại Mỹ , ý tưởng đầu tiên này không cần suy nghĩ nhiều. Việc đầu tư thậm chí không cần nhiều tiền mới có thể bắt đầu. Bạn có thể đầu tư vào quỹ chỉ số, hay còn gọi là quỹ tương hỗ gắn liền với chỉ số thị trường như S&P 500. Các quỹ chỉ số này có xu hướng được quản lý thụ động.

Nếu bạn muốn biến khoản tiền dành ra trở thành khoản đầu tư xứng đáng, bạn sẽ phải đầu tư một lượng lớn thời gian và tiền bạc. Nếu đầu tư thường xuyên vào cổ tức bằng cổ phiếu, bạn cũng có thể có thu nhập định kỳ rất ổn định.

2. Điểm thưởng hoàn tiền

Đây là một ý tưởng nghe có vẻ lạ nhưng là một cách kiếm thêm thu nhập thụ động đã được chứng minh là có hiệu quả.

Thẻ tín dụng không hề xấu khi người dùng sử dụng một cách có trách nhiệm. Bởi vì thẻ tín dụng cung cấp nhiều điểm thưởng khác nhau. Nếu bạn không tận dụng chúng, bạn có thể bỏ lỡ khoản tiền miễn phí. Nhiều người đã sử dụng điểm thưởng khi sử dụng thẻ tín dụng để hoàn tiền, chi trả tiền khách sạn hoặc vé máy bay.

3. Bán ảnh trực tuyến

Ngày này, các nhiếp ảnh gia ở mọi trình độ đang có nhu cầu rất cao về hình ảnh. Vì các blogger, nhà thiết kế đồ hoạ, marketer, nhà xuất bản mua và sử dụng những tấm ảnh trực tuyến mỗi ngày.

Bạn có thể bán những bức ảnh trên Unsplash, Shutterstock, iStock. Adobe Stock hoặc Dreamstime. Bạn có thể kiếm soát mọi thứ bằng cách tạo trang web của riêng mình trong WordPress.
4. Patreon (Nhà tài trợ)

Với Patreon, nền tảng gây quỹ cộng đồng, nghệ sĩ hay những người sáng tạo nội dung sẽ nhận được khoản tài trợ hàng tháng cho chính những tác phẩm của mình tạo ra, để có chi phí tập trung sáng tạo nội dung. Còn những nhà tài trợ sẽ nhận được những nội dung độc quyền chất lượng.

Patreon cho phép cộng đồng người hâm mộ, hay còn gọi là các nhà tài trợ, hỗ trợ chi phí cho các nghệ sĩ. Người sáng tạo ở đây có thể là nhạc sĩ, hoạ sĩ, YouTuber,… Thay vì đăng tải nội dung miễn phí trên mạng xã hội, những sản phẩm có thể được cung cấp cho nhóm đối tượng fan sẵn sàng trả tiền cho những người mà họ yêu thích.

neu-muon-tien-tu-chay-vao-vi-moi-thang

5. Viết sách

Bạn có thể viết một cuốn sách về một lĩnh vực sở trường của bản thân, tự xuất bản nó trên Kindle Direct Publishing, Kobo, IngramSpark hoặc Smashwords. Mặc dù bạn sẽ phải quảng cáo cho cuốn sách của mình, nhưng nếu nó được viết tốt và có nội dung độc đáo, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động trong nhiều năm.

6. Bán hàng trực tuyến

Hàng hoá đem bán trực tuyến là không có giới hạn. Bạn có thể bán mọi thứ từ cốc café, áo thun, thảm tập yoga… Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các sản phẩm thủ công của riêng mình, như đồ trang sức, thắt lưng, đồ nội thất, đồ dùng cho thú cưng, quần áo hoặc nến thơm. Sau đó, bạn có thể "bày bán" chúng trên các nền tảng trực tuyến như Etsy hoặc Shopify, đặc biệt là dịch vụ hoàn thiện đơn hàng FBA của Amazon.

Lợi ích của việc sử dụng FBA là người bán không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Amazon lưu trữ hàng trong kho, cung cấp khâu lựa chọn, đóng gói, vận chuyển cùng nhiều dịch vụ khác.

7. Bất động sản

Đầu tư bất động sản là một cách không chỉ để xây dựng thu nhập tự động mà còn cho cả tương lai tài chính của bạn. Nhưng để bắt đầu, bạn cần có những kiến thức cơ bản như điều kiện thị trường địa phương, lợi nhuận và các loại bất động sản khác nhau trước khi đầu tư.

8. YouTube

Ý tưởng để xây dựng kênh YouTube khá đa dạng. Bạn có thể đánh giá sản phẩm, chia sẻ mẹo hay, hoặc cung cấp thông tin cập nhật về một chủ đề bạn biết hoặc có đam mê.

Nhưng để kiếm tiền từ kênh YouTube, câu trả lời đơn giản đó chính là quảng cáo. Tất nhiên, bạn phải là người sáng tạo những nội dung chất lượng và có lượng khán giả đông đảo. Khi đó, YouTuber sẽ được trả tiền quảng cáo.


9. Viết blog

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách viết blog. Bước đầu tiên, cũng là bước cực kỳ quan trọng đó là mua tên miền và hosting để blog của bạn có thể hoạt động. Sau đó, bạn có thể thiết kế trang web của mình thông qua các trình hỗ trợ hoặc thuê những chuyên gia để họ hiện thực hoá ý tưởng của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể viết, xuất bản bài đăng và chia sẻ nội dung tương tự như YouTube. Những nội dung có chất lượng sẽ giúp bạn kiếm ra tiền thông qua quảng cáo hoặc affiliate marketing (tiếp thị liên kết).

10. Xây dựng khoá học trực tuyến

Tạo khoá học cũng là một cách để đa dạng hoá thu nhập của bạn. Nếu bạn đang kiếm tiền từ một công việc kinh doanh, bạn có thể truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm cho nhiều người đang cần.

Trước hết, việc quan trọng là chọn một chủ đề mà mọi người quan tâm thông qua những nghiên cứu và khảo sát. Sau đó, bạn hãy phác thảo nội dung chính của khoá học để học viên nắm được mục tiêu mà khoá học hướng đến.

Bạn có thể đánh giá mức độ quan tâm qua việc chạy thử phiên bản beta và lựa chọn nền tảng khoá học, ví dụ như qua email. Cuối cùng, hãy quảng cáo cho khoá học của mình bằng việc marketing qua email, chạy quảng cáo, tổ chức hội thảo trực tuyến hoặc trở thành khách mời của các chương trình poscast.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !