215 STT cuộc sống tươi đẹp

GTHN - Mỗi ngày một câu nói ý nghĩa vì nhịp sống hàng ngày vẫn cứ trôi theo thời gian, bạn không được phép dừng lại, vì thời gian và mưu sinh không cho phép bạn nghỉ ngơi. Và trong cái nhịp sống xã hội ấy, ít nhiều bạn sẽ gặp những khó khăn, nút thắt tâm hồn không được tháo gỡ.

Tuy nhiên, cuộc sống rất tươi đẹp, tươi đẹp ngay cả khi đau khổ nhất vì cuộc sống là kỳ diệu. Có thể là bạn, có thể là tôi, cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua gian khổ để tìm hạnh phúc, từ hạnh phúc đó chúng ta nhìn lại những tháng ngày trôi qua là một phép thử, là một trang giấy in hằng vết mựt. Vậy, cuộc sống mỗi ngày của bạn trôi qua thế nào, bạn thấy được điều gì và học được gì?

Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ! Cuộc sống luôn là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta có được, “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy – Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!“. Cuộc sống là vô vàn những điều biến động. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương!

215-stt-cuoc-song-tuoi-dep

Mỗi Ngày Một Câu Nói Ý Nghĩa

1. Mỗi ngày một câu nói hay giống như người ta tạc tượng, mỗi nhát đục vào tảng đá thô là một lần loại bỏ phần thừa không cần thiết. Tảng đá đó sẽ dần dần hình thành một pho tượng, hoặc nột tác phấm có giá trị sau khi chịu nhiều lần đục đẽo những phần thừa. Con người ta cũng vậy, muốn trở thành người hoàn thiện, cần phải gột bỏ các khuyết điểm mà ai đó chỉ ra cho mình.

2. Khi bạn có trí tuệ nó là bẩm sinh còn yêu thương thì phải cần học hỏi, nếu bên trong một con người có được hai thứ đó thì cuộc sống này bớt đi một người có lối sống tiêu cực.

3. Hãy bỏ đi những thứ nhỏ nhen vụ vặt đừng sống cố chấp quá mà hãy mở rộng lòng yêu thương để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày được tốt đẹp hơn.

4. Đừng để thời gian làm thay đổi giá trị một con người bản chất của bạn là cốt lõi vững vàng người nhân cách không sợ tiếng người đời chinh phục được cuộc sống làm tăng thêm giá trị chứ không mất đi.

5. Không có nơi xa hoa nào có thể so sánh là nơi chứa đựng một tình yêu lớn sưởi ấm che chở đùm bọc để tình yêu thương được chọn vẹn từ nơi đó người trụ cột sống có trách nhiệm nghêm khắc để cho những thế hệ nối tiếp nôi theo.

6. Sống đừng để những sai lầm nối tiếp phải thật lý trí hạn chế lầm lỗi biết lắng nghe học hỏi nhiều hơn nuôi dưỡng tình yêu thương luôn nghêm khắt với bản thân dung hòa với người thân và bạn bè một lối sống lành mạnh không thể thiếu đi giá trị đạo đức bên trong một con người đó là tình người ấm áp.

7. Đừng để mọi việc trở nên quá muộn. Và đừng để ta phải hối tiếc việc gì. Vì ở trên đời này không có gì quí hơn xinh mạng. Và cũng không có gì làm cho ta cảm thấy hạnh phúc là niềm vui…

8. Thành công hay thất bại ở trên không chỉ nói đến khía cạnh của tiền mà nó còn nói đến cách sống, nhân phẩm và đạo Đức của một con người nữa.

9. Đời người ai biết trước được ngày mai, lúc thì lên voi xuống chó, sống hơn nhau là ở cái tình. Thế nói vậy là thấy người ta thất bại là không chơi nữa à? chỉ chơi với những người thành công và có tiền thôi hay sao?

10. Con người không ai hoàn hảo. Nên khi chơi với bất cứ ai dù thành công hay thất bại, thì hãy tìm cái hay mà học. Đó mới gọi là người thông minh. Đừng thấy người ta thất bại thì khinh. Chúng ta đều cần kinh nghiệm của những người thất bại để thành công…

11. Sống sao cho tâm hồn thanh thản, có ích cho người và cho đời, sống sao cho khỏi ân hận vì sống hoài, sống phí để khi nhìn lại… cuộc đời vẫn tươi đẹp, người bên cạnh cảm nhận được hạnh phúc.

12. Nếu các giác quan của ta đủ nhạy bén, tri thức ta đủ sắc sảo tinh tế thì đó là nền tảng, là điều kiện cần mà nếu vượt qua chúng ta sẽ có nhiều thành tựu.

13. Tâm bình thế giới bình, hầu như gia đình nào cũng có ít nhiều sóng gió, vượt qua được hay không, tuỳ theo suy nghĩ và bản lỉnh của mỗi người, hy sinh, yêu thương và tha thứ, kiên nhẫn, luôn cần thiết để xây đắp một gia đình dài lâu.

14. Dù mình không nói thì không có nghĩa là mình không hiểu! Dù mình làm chưa tốt nhưng suy nghĩ của mình tốt thì cũng có khi bị hiểu nhầm là xấu bụng! Nhưng chẵng sao cả vì mình vẫn luôn suy nghĩ tích cực vươn lên!

15. Không có điều gì mình không làm được chỉ sợ mình thiếu khả năng, phương pháp và sự kiên nhẫn. Lạc quan có thể thành công cũng có thể đỗ vỡ nhưng bi quan không bao giờ thành công.

16. Sống phải có ước mơ hy vọng và mục tiêu cần đạt nếu không thì cuộc sống thấy vô nghĩa, nhưng ước mơ và mục tiêu phải mang tính vừa sức, khả thi đừng để ước mơ trở thành viễn vông ảo tưởng.

17. Lòng tin cũng như ly nước đầy. Khi đã bị đổ thì cho dù có cố gắn lắm thì bạn cũng không hốt lại được như ban đầu. Thế nên người nên tin nhất là chính bản thân mình.

18. Cần cù là bù thông minh, tuy bây giờ họ chưa thông minh nhưng sự cần cù của họ đến một ngày nào đó họ cũng trở nên thông minh vì mọi công việc họ thường làm đó trở nên thành thạo đối với họ.

19. Thời gian có bao giờ quay trở lại nên chúng ta phải biết trân trọng những ngày tháng cha mẹ còn sống mà dành thời gian cho đấng sinh thành nhiều hơn khi có thể.

20. Đôi khi người ta thích những lời nói ngon ngọt dối trá hơn là những lời nói thật thẳng như ruột ngựa mà không hãm hại ai.

21. Cuộc đời luôn luôn kì lạ như thế. Luôn luôn tồn tại một người ta chỉ có thể chỉ nhìn chứ không thể yêu. Là không thể chứ không phải không muốn.

22. Hãy chọn một kết thúc buồn… thay vì chọn một nỗi buồn không bao giờ có kết thúc.

23. Sau giông bão, trời luôn luôn sáng trở lại. Mây không thể cản nắng nếu nắng thật sự đủ kiên cường.

24. Nếu sáng mai tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người không còn cơ hội sống đến ngày mai.

25. Nếu bạn còn cảm nhận được vẻ đẹp của một ngày nắng mới, thì bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người khác không may mắn được nhìn những vẻ đẹp giản dị của đời thường.

26. Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn có quần áo để mặc, có tiền để tiêu xài, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người nghèo đói vô gia cư trên thế giới.

27. Nếu bạn có tài khoản trong ngân hàng, thì bạn đã được xếp vào nhóm 8% những người giàu nhất thế giới.

28. Nếu Bố Mẹ bạn vẫn còn sống, và sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau, thì bạn thuộc số ít nhóm người hạnh phúc nhất trên thế giới.

29. Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời, thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà không được.

30. Nếu bạn được ôm người thân vào lòng hay được chia sẻ cùng họ những tâm sự của mình, thì bạn đã là người hạnh phúc hơn nhiều người khác không bao giờ nhận được tình yêu thương từ người khác.

31. Nếu bạn vẫn còn nhận được những lời chúc phúc từ những người xung quanh, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người cô đơn, không người thân thuộc, bạn bè.

32. Người có đôi mắt hiền là người từng thấy những chuyện đắng cay trong cuộc sống nhiều hơn ai hết; rồi nhờ đó, thấy được tình người phía sau những đắng cay.

33. Người có đôi tay ấm là người đã từng chạm phải những giá lạnh của nhân gian rất nhiều lần; rồi nhờ đó, biết cách giữ lấy hơi ấm cho đôi tay của mình, và biết có người sẽ còn cần đến nó.

34. Người có trái tim nhân hậu là người từng phải chịu nhiều tổn thương hơn kẻ khác; rồi nhờ đó, hiểu được người.

35. Như hòn đất rắn chắc nhất là khi phải chịu lửa nung nhiều hơn những hòn đất khác, rồi từ đó, gió mưa không còn làm tan rã được nữa, giữ nguyên hình hài, mặc gió giông.

36. Cuộc đời như giấc mộng, tháng năm vô tình, nghèo cũng tốt, giàu cũng tốt, được cũng tốt, mất cũng tốt, tất cả đều như sương khói trước mắt. Chỉ cần cảm nhận tốt thì tình cảm tốt, tình cảm tốt thì tất cả đều tốt.

37. Chúng ta không biết cuộc sống dài ngắn bao nhiêu nhưng chúng ta có thể sắp xếp cuộc sống bây giờ.

38. Chúng ta khó làm thay đổi được thời tiết nhưng chúng ta có thể điều chỉnh được trạng thái của tâm hồn.

39. Thà nhất thời bị người ta cười vào mặt chứ không thể để bị cười cả đời.

40. Khi nào bạn còn thở, thì khi đó vẫn còn cách để tháo gỡ khó khăn.

41. Cá sống có thể bơi ngược dòng, cá chết mới bị đánh trôi đi theo sóng nước. Vì thế, đừng đứng im một chỗ, hãy luôn hành động.

42. Tuổi trẻ là nguồn vốn đầu tư nhưng nếu không có sự nỗ lực, nó cũng sẽ chẳng còn giá trị gì.

43. Nếu sợ hãi, đừng làm. Nếu làm, đừng sợ hãi.

44. Tôn trọng người đối diện. Đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.

45. Người có xuất phát điểm thấp nhất, là người sẽ học hỏi được nhiều nhất. Chỉ cần cố gắng, nhất định sẽ gặt được quả ngọt.

46. Không nhìn thấu sự vật, khổ nửa đời, không nhìn thấu con người, khổ cả đời.

47. Khi một việc được tất cả mọi người xem là cơ hội thì thực ra, nó đã không còn là cơ hội nữa rồi.

48. Sinh mệnh không nằm ở việc bạn sống được lâu hay ngắn mà nằm ở việc bạn ngộ ra những điều tốt đẹp sớm hay muộn.

49. Những gì đã xảy đến với bạn một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa, nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.

50. Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên tranh thủ thời gian hưởng thụ cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá là sát thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe.

51. Cuộc đời thật ngắn ngủi, tình yêu lại không dễ tìm kiếm, cho dù yêu hay được yêu đều là duyên phận, đều nên đón nhận, ngày hôm nay bạn buông bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa.

52. Trong cuộc đời, ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý, đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh.

53. Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi, không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống.

54. Bất kể con có thuần khiết ra sao, khi gặp người phức tạp thì trong mắt họ, con cũng trở thành người tâm cơ.

55. Bất kể con có chân thành cỡ nào, gặp người hoài nghi thì trong mắt họ, con cũng thành người đáng ngờ.

56. Bất kể con có hiểu biết cỡ nào, gặp người không biết, con cũng chỉ là người mờ mờ mịt mịt, vu vơ những thứ không đâu.

57. Đôi lúc vấn đề không phải nằm ở chỗ con không đủ tốt, mà là con chưa gặp được đúng người.

58. Đôi lúc vấn đề không nằm ở chỗ con không đủ chân thành, mà sự chân thành đó đã đặt sai chỗ.

59. Chân thành và thật lòng chưa chắc kết quả đã tốt, nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc, thế thôi.

60. Có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi. Nhưng cũng có những thứ rất trân trọng mà không thể nào giữ được.

61. Lòng tin là thứ mà một khi ta đã mất thì khó có thể trở lại như ban đầu. Vì vậy, hãy sống đúng ngay từ đầu bởi trường học có bút xóa nhưng trường đời thì không.

62. Đừng nghĩ mãi về quá khứ nếu nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại sự lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

63. Cuộc đời vốn chẳng có thứ gì hoàn hảo nhưng mỗi người đều có nét đẹp riêng, thiên tài ở chỗ là mỗi người tìm ra được nét đẹp của chính mình và hoàn thiện nó.

64. Cuộc đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian của mình với những người không có thời gian dành cho bạn.

65. Con người tạo ra để được yêu thương . Vật chất tạo ra là để sử dụng. Nhưng vì một lí do nào đó, vật chất lại được yêu thương. Còn con người thì lại bị lợi dụng.

66. Đá còn có thể mòn huống chi là lòng người. Thay đổi trước sau âu cũng là chuyện thường tình. Duyên là do người giữ. Hết thương rồi có cố mãi cũng bằng không.

67. Đồng xu tuy có 2 mặt nhưng chỉ có 1 mệnh giá. Con người chỉ có 1 mặt cớ sao lại sống 2 lòng.

68. Làm người nhất định phải có lương tâm! Nhất định không được quên người đã từng giúp đỡ bạn, nếu không bạn sẽ ngày càng ít bạn bè, đường đi sẽ ngày càng hẹp.

69. Ngay cả ngõ cụt cũng là điểm xuất phát, nếu bạn biết quay lưng.

70. Có những người họ quên những lần ta giúp đỡ họ, nhưng sẽ nhớ mãi một lần ta từ chối họ.

71. Quan tâm nhiều quá đồng nghĩa với làm phiền. Yêu thương nhiều quá, người ta lại không biết trân trọng!

72. Có hai sai lầm lớn trong cuộc sống. Một là sống cho người khác coi. Hai là coi người khác mà sống. Thật ra chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc là được. Đừng mãi nhìn vào người khác mà đi sai con đường dưới chân mình.

73. Bạn có tốt bao nhiêu thì vẫn có người ghét bạn. Đó là điều không thể tránh khỏi.

74. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

75. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

76. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

77. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

78. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

79. Nhìn thấu lòng người cũng không cần nói ra hết, chừa cho họ một con đường, chừa cho mình chút khẩu đức.

80. Trách người không cần hà khắc đến tàn nhẫn, chừa cho họ chút mặt mũi, giữ cho mình chút độ lượng.

81. Tài năng không cần phô trương hết, dành cơ hội cho người khác, giữ sự sâu sắc cho mình.

82. Có công không nhận hết, chuyển cho người vài phần, lưu khiêm nhường cho mình.

83. Hiểu hết lý lẽ chẳng cần tranh cãi đến cùng, mở đường cho người khác, giữ khoan dung cho mình.

84. Được yêu quý chớ nên cậy hết vào, sẻ cho người chút ít, lưu cho mình đường lui.

85. Giàu sang chẳng nên hưởng hết, chia cho người chút ít, lấy chút phúc cho mình.

86. Khi bạn học được cách chấp nhận bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản hơn, không ngột ngạt trước những suy nghĩ cố chấp. Hãy cứ bước về phía trước, hãy xem những gì trải qua là một bài học cho mình về sau. Học được cách chấp nhận và buông bỏ, cũng chính là lúc bạn đang tiến dần về phía chân trời hạnh phúc, an lạc.

87. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

88. Trong cuộc sống, đôi khi bạn không biết trân trọng những gì mình đang có, nên bạn không thể sống vui là vì vậy!

89. Bạn có mắt, nhưng bạn lại luôn nhìn mọi người không thân thiện và cảnh vật u sầu. Trong khi người mù, họ chỉ ước ao để được nhìn.

90. Bạn có miệng, nhưng bạn lại luôn dùng nó để chửi người khác. Trong khi người câm, họ chỉ ước ao làm sao để nói được những lời yêu thương với những người họ yêu.

91. Bạn có tai, nhưng bạn lại không muốn nghe những lời hay ý đẹp. Trong khi người điếc, họ chỉ ước ao để được nghe và hiểu được mọi người nói.

92. Bạn có tiền, nhưng bạn lại xài phung phí. Trong khi người nghèo, họ chỉ ước ao có được một chén cơm.

93. Bạn có thời gian, nhưng bạn lại không biết dùng nó. Trong khi người đang hấp hối, họ chỉ ước ao để làm sao cho thời gian đi chậm lại.

94. Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

95. Cuộc sống là như thế, bạn không thể làm hài lòng hết thảy. Đừng vì để vừa lòng người khác mà đánh mất bản chất của mình, vì ai cũnq có nhữnq nguyên tắc và sự tự tôn riêng.

96. Làm việc, không cần người người đều thấu hiểu, chỉ cần dốc lòng hết sức.

97. Làm Người, không cần ai ai cũnq yêu mến, chỉ cần thẳng thắn – rộng lượng.

98. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

99. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

100. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

Mỗi Ngày Một Câu Nói & 120 Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp

Mỗi Ngày Một Câu Nói Đang Suy Ngẫm

101. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

102. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

103. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

104. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

105. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

106. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

107. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

108. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

109. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

110. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

111. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

112. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

113. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

114. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

115. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, mà có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc.

116. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

117. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

118. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

119. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

120. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.

121. Cúi đầu không phải là nhận thua mà là muốn nhìn rõ con đường mình đi. Ngửa đầu không phải là kiêu ngạo mà là muốn nhìn thấy bầu trời của mình.

122. Đừng lo nghĩ không đâu nữa, phiền não sẽ không giảm bớt gánh nặng của ngày mai nhưng sẽ làm mất đi niềm vui của hôm nay.

123. Nếu cuộc đời đã chẳng chiều chuộng cậu thì cậu càng phải đối tốt với chính mình. Cuộc đời này, băng gió vượt qua cũng là vì để gặp được bản thân tốt nhất mà thôi.

124. Em không thể tự mình nhìn thấu hết hiệu quả của những lời an ủi nên thôi đừng buồn nữa. Cô gái này, ngày mai vẫn còn rất nhiều con đường phải đi, còn rất nhiều gian khó phải qua, còn rất nhiều cánh cửa phải xông pha, còn rất nhiều tấm ảnh phải chụp, còn rất nhiều quần áo phải mua, còn rất nhiều món ngon phải ăn, còn rất nhiều nơi phải chơi, còn rất nhiều thời gian phải đong đếm thật kĩ, vậy nên hãy ngoan ngoãn nhắm mắt lại ngủ một giấc, ngày mai lại là một trang hảo hán.

125. Tâm tính đơn giản sẽ có tâm tư tổ chức cuộc sống, cuộc sống đơn giản sẽ có thời gian hưởng thụ đời người. Hãy thử dùng hi vọng nghênh đón ánh ban mai, hết thảy đều là vừa đúng lúc.

126. Tổng kết kinh nghiệm của quá khứ để phòng ngừa nguy hiểm trong tương lai, đó là trí khôn. Ngày hôm qua đã là quá khứ, còn ngày mai thì vẫn chưa đến, hãy ngủ một giấc thật ngon, nghỉ ngơi dưỡng sức nghênh đón ngày mai tươi đẹp.

127. Cậu phải làm người sống tỉnh bơ nhé. Đừng buồn rầu hóa chính mình, đừng cho phép bản thân trộm nhớ lại, đừng cho phép bản thân quay đầu nhìn, hãy bước qua một cuộc sống thật khác. Cậu phải nghe lời đấy, vì chẳng phải tất cả cá đều sẽ sống chung trong một khu vực đâu.

128. Nỗ lực chưa chắc đã thành công nhưng thời gian nỗ lực theo đuổi ước mơ ấy sẽ giúp cậu tìm ra một bản thân tốt hơn, một bản thân thầm lặng phấn đấu, thầm lặng cải thiện mình.

129. Thế giới này chỉ có duy một điều sẽ không thay đổi chính là vạn vật đều sẽ có lúc đổi thay. Cậu phải tin vào sức mạnh của thời gian, hãy sớm bước ra khỏi quá khứ, quên những điều đã qua, khép lại tất cả chứ đừng mãi ngày đêm nghĩ ngợi về quá khứ nữa.

130. Cuộc đời là một hành trình đong đầy bởi nuối tiếc. Tỉ lệ giữa được mất và suy nghĩ trong lòng chỉ có mình cậu rõ ràng nhất, người khác đều sẽ không hiểu. Bản thân cậu mới hiểu được lòng mình, mới biết bản thân cần gì, nên đừng trái với lòng mình, hãy nâng cao đôi cánh bay và sống thật vui vẻ nhé.

131. Khi cậu mệt mỏi vô cùng hãy nghe vài bài nhạc không nhạc. Khi cậu thấy phiền muộn hãy xuống dưới nhà chạy bộ. Khi cậu thấy lo âu nhiều lắm hãy đi rửa mặt ngay đi. Người yêu chưa đến trước hãy yêu chính mình đã, ngày yêu còn chưa đến trước hãy làm chuyện mình thích đi. Bản thân cậu đã là một cuốn sách, cần gì phải làm kẹp sách cho kẻ khác chứ. Khó khăn rồi sẽ qua thôi, thời gian quý giá đến thế sao có thể lãng phí vào những niềm đau nỗi khổ.

132. Cuộc sống chẳng thể nào tốt như em tưởng tượng được đâu, nhưng nó cũng chẳng tệ như em nghĩ. Sự yếu ớt và kiên cường của em thường cũng sẽ nằm ngoài suy nghĩ của em đấy.

133. Người ấy á, có sống ắt có chết, nhưng chỉ cần cậu còn sống thì hãy sống theo cách tốt nhất đi. Có thể chẳng có tình yêu, chẳng có đồ hiệu nhưng không thể không có niềm vui được.

134. Cuộc sống có khổ có ngọt mới là hoàn chỉnh. Cuộc sống có âm u có trong xanh mới là tự nhiên.

135. Đơn giản đến nhạt nhẽo mới thật sự là trưởng thành, có một kiểu bình thản là buông thả chính mình, không phải là kiểu đơn giản vô vi vô dục, cũng không phải là cam nguyện tầm thường, không biết phấn đấu, mà nó là sự biết chọn lựa bỏ hay giữ với những điều mình khát cầu.

136. Thời gian như nước chảy, không biết quý trọng nó sẽ thành hoang phí, nếu như bạn biết yêu thương, trân trọng thời gian như một món bảo vật, nó nhất định sẽ hồi đáp bạn bằng năng lượng tuyệt nhất. Xin kính chào mỗi một người đang tham gia vào cuộc chạy đua cùng thời gian.

137. Nghèo khó không chỉ giới hạn sức tưởng tượng của chúng ta, mà nó còn không ngừng khiêu chiến ranh giới cuối cùng bất ổn, để lòng ích kỉ điên cuồng lớn lên, cuối cùng khiến chúng ta lạc giữa sự ngông cuồng mơ hồ. Nguyện bạn mơ những giấc mộng đẹp, nghĩ những điều tốt đẹp, để linh hồn mình chẳng còn lưu lạc.

138. Đời người nếu chẳng trải thất bại, chẳng gặp gian nan thì không thể kiên cường, trưởng thành, không thể cảm nhận hạnh phúc bình dị của cuộc đời được. Đi con đường dưới chân mình, ung dung ngắm nhìn phong cảnh dọc đường, đó mới là chân lí cuộc đời.

139. Bởi vì có quá nhiều sự không hoàn mỹ nên chúng ta mới theo đuổi sự hoàn mỹ. Bởi vì có quá nhiều bất hạnh nên chúng ta mới mưu cầu hạnh phúc. Đời người, rốt cuộc sẽ có bao lần gặp gỡ là năm tháng dịu dàng, thời gian tươi đẹp? Bước về trước đi, bước qua phong cảnh thuộc về chính mình. Hãy dành cho chính bạn một phần tự tin, không xốc nổi, không bốc đồng, một phần cởi mở, nghĩ kĩ, bước khoan, cho dù bất kể thế nào, hãy cứ là bản thân đơn giản chân thật nhất.

140. Đời người, muốn đối diện với chính mình cần có dũng khí, muốn cải thiện bản thân cần phải lắng nghe nội tâm, muốn thể hiện mình cần phải có nội tâm mạnh mẽ bồi dưỡng nên sự tự tin. Giống như Bacon từng nói: “Hãy nhìn thật sâu vào trái tim mình và khám phá phép màu ở chính bên trong bạn”. Trải qua nhiều chuyện càng thêm thích một mình, một mình chiêm nghiệm nhiều hơn, một mình âm thầm lĩnh hội, vượt qua. Con đường đời là ngắn ngủi nhưng không đơn giản.

141.Con người, bất kể phiêu bạt đến đâu, trong tâm của ai cũng đều có một ngôi nhà mong ước được trở về. Trên đời cảnh đẹp vô số, nhưng phong cảnh đẹp nhất lại chính là con đường trở về nhà.

142. Không ai có thể quay trở lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra một kết thúc mới.

143. Khi chúng ta đối mặt với những khó khăn, bất hạnh của cuộc sống, mấy ai có thể mỉm cười chấp nhận, mấy ai không cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi? Cuộc sống chỉ một lần, hãy để cho bản thân mình một lối thoát.

144. Bạn không cần phải hoàn hảo, bạn chỉ cần trở nên tốt đẹp, sống thật với bản thân mình, và chấp nhận các phiên bản không hoàn hảo của mình là đủ. Đó là những điều tuyệt vời khiến bạn trở nên khác biệt so với hàng triệu con người còn lại trên thế giới này.

145. Hãy nhớ kỹ, trên đời này không dễ ai cho không ai cái gì, hết thảy thành công đều phải dựa vào sự cố gắng của chính mình. Mỗi người đều có khí độ, tri thức, phạm vi, tâm thái khác nhau. Bạn muốn thành công lớn, lập nên sự nghiệp lớn, muốn bồi dưỡng khí độ của bản thân to lớn như biển cả, vậy phải dành nhiều thời gian để phát triển bản thân, đừng tốn thời gian đi trách móc, đố kỵ với người khác.

146. Khi màn đêm buông xuống con người mới tĩnh lặng trở lại, có người leo lên đỉnh núi cao hoặc đi tới sa mạc rộng lớn, cảm giác vô cùng yên tĩnh, nước mắt không hiểu vì sao tự nhiên chảy xuống. Đây không phải là đau thương cũng không phải là hạnh phúc, đó là cảm giác vô cùng thoải mái của sự tĩnh lặng, mỗi bộ phận trên cơ thể đều tự nhiên mở ra, nỗi thống khổ, phiền não trong nội tâm phút chốc không còn gì nữa. Đó là tận hưởng sự tịch mịch, không phải có tiền là có thể mua được.

147. Các vĩ nhân trong lịch sử đều có một số đặc điểm chung, thứ nhất là người lãnh đạo có trí tuệ hàng đầu, hiểu được bước tiếp theo nên thay đổi như thế nào mà dẫn dắt mọi người đi theo, luôn nhìn xa trông rộng. Thứ hai là người biết ứng biến, thuận theo sự thay đổi. Thứ ba là người mà dù cho tất cả đã lay động, anh ta vẫn có thể đứng nguyên tại chỗ bất động, đây chính là chỗ khác biệt của vĩ nhân.

148. Không nên sợ gặp khốn cảnh, vì nó có thể rèn luyện tâm tính của bạn, đề cao tầng thứ của bạn, tăng trưởng trí tuệ của bạn. Chân chính tu hành, chính là tu ngay trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn dùng tấm lòng rộng lượng dung nạp hết thảy, bao dung hết thảy, bạn sẽ không có việc gì là nghĩ không thông, xem hết thảy mọi người đều là người tốt, xem hết thảy sự tình, hoàn cảnh gặp phải đều là chuyện tốt.

149. Phàm là việc gì cũng nên cân nhắc chính mình, suy nghĩ cho người khác. Chỉ có bỏ đi sự ích kỷ, tư lợi, tự ái, bạn mới có thể tự tại được. Không nên đi thay đổi người khác, nhìn người khác không vừa mắt, trước tiên điều chỉnh tâm tính của mình cho thật tốt, tu sửa tâm của mình, hoàn cảnh xung quanh sẽ tùy theo tâm mà chuyển. Bạn đối xử với người khác như thế nào, người khác cũng sẽ đối xử lại với bạn như vậy, không nên lúc nào cũng oán trời trách đất, đừng lúc nào cũng nhìn vào tật xấu của đối phương.

150. Làm việc gì cũng phải chừa lại đường lui cho mình, những chuyện tốt, tiện nghi thì cũng không cần nhiều, lấy nhiều rồi sẽ gặp phiền toái, đó gọi là “Biết đủ là giàu có”. Cũng nên hiểu được thời vận, cố gắng hết sức mình sẽ nghe được thiên mệnh, làm được như thế mới gọi là làm người.

151. Cổ nhân khi nói về giao hảo với bằng hữu có câu: “Quân tử kết giao nhạt như nước”, bạn tốt không phải là bạn nhậu, không phải mỗi ngày đều lui tới, mà bạn tốt bình thường lại rất nhạt nhẽo. Nhưng đó không phải là lạnh lùng, vô cảm, mà chỉ cần gặp phải khó khăn hay ốm đau bệnh tật thì bạn bè nhất định sẽ tới ngay. Có đôi khi mắt chỉ nhìn nhau thì coi như đã chào hỏi xong rồi, vì trong đó có chứa cả sự chân thành.

152. Một người có đạo chân chính, sống trong xã hội này thường có rất nhiều oan ức, thống khổ. Không thể lúc nào cũng tìm người khác để than vãn, chỉ có cách tự mình phải vượt qua. Không nghĩ đến lợi cho bản thân, mà chỉ nghĩ đến tốt cho người khác, ông trời ngược lại sẽ không bạc đãi bạn, và bạn cũng từ từ trở nên tốt hơn.

153. Người trẻ tuổi dù cả đời không có sự nghiệp cũng không sao cả; cả đời không có ý chí mới là vấn đề. Mặc dù có ý chí cũng không nhất định là có thể làm nên sự nghiệp; nhưng nếu như không có ý chí, thì cũng giống như một bài thi bị vo ném vào sọt rác, người trẻ tuổi này coi như là hỏng rồi.

154. Khổng Tử nói, quân tử chân chính, nên ít nói suông mà làm nhiều hơn. Từ xưa đến nay, tâm lý của nhân loại cũng đều giống nhau, đa phần là nói nhiều còn làm được thì rất ít. Lý tưởng cao quá đến khi làm lại không thực hiện được.

155. Học vấn càng cao tư tưởng càng phức tạp. Làm sao vừa có được học vấn cao lại vừa có thể làm một con người đơn giản, đó mới gọi là đệ nhất thiên hạ, bởi cao siêu nên mới bình thường.

156. Cuộc sống tồi tệ đến một mức độ nhất định rồi sẽ từ từ tốt lên bởi vì sẽ chẳng thể tệ hơn được nữa, nỗ lực rồi mới biết có rất nhiều chuyện cứ kiên trì kiên trì rồi cũng sẽ qua.

157. Chúng ta luôn cố gắng làm một số chuyện căn bản không hợp với chúng ta, mà chỉ đơn giản vì mọi người xung quanh đều nói điều đó là tốt.

158. Nhiều lúc chúng ta từ bỏ vì nghĩ rằng đó chẳng qua chỉ là một đoạn tình cảm, đến cuối cùng chúng ta mới biết rằng hóa ra là một đời.

159. Ngoại trừ bản thân bạn sẽ chẳng còn ai hiểu được những câu chuyện của bạn có bao nhiêu vui vẻ và buồn thương bởi vì suy cho cùng đó chỉ là cảm giác của một mình bạn mà thôi.

160. Có rất nhiều chuyện không phải là tôi không biết, không để ý, chỉ là không muốn chi li tính toán, không muốn lật tẩy. Vì thế khi bạn lừa dối tôi xin hãy chú ý.

161. Đến một độ tuổi nào đó, người ta chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Buồn bã cũng im lặng, hân hoan cũng im lặng. Thi thoảng, chỉ muốn ngồi ở một góc quán quen, thấy khổ hạnh nào rồi cũng nhẹ nhàng như mây trời. Cuộc đời cứ thế mà biên niên cô đơn.

162. Những chuyện mà người trưởng thành hiểu được càng nhiều thì không gian để chứa dũng khí trong lòng càng nhỏ bé, không dễ dàng làm những chuyện sai lầm, nhưng cũng vì thế mà thường bỏ lỡ mất vận may của cái đúng.

163. Xét cho cùng, ở đời ai cũng khổ. Người khổ cách này, người cách khác. Bí quyết là biết tìm cái vui trong cái khổ. Vì chỉ sống thôi cũng đã là quý lắm rồi.

164. Thay vì mất thời gian sống trong tuyệt vọng. Chúng ta thà đi ăn thật ngon, rồi ngủ một giấc còn tốt hơn.

165. Lúc tỉnh táo hãy làm việc, lúc mơ hồ hãy đọc sách, lúc giận dữ hãy đi ngủ, lúc một mình hãy suy ngẫm.

166. Ngày hôm nay mà bạn lãng phí, là ngày mai mà người đã chết hôm qua khao khát. Hiện tại mà bạn chán ghét, là quá khứ mà bạn trong tương lai sẽ không thể quay đầu.

167. Dù thế nào đi nữa, hoa Hướng Dương vẫn một mực quay về hướng mặt trời.

168. Đường là của riêng mình, đừng lấy tiêu chuẩn của người khác ra để hoạch định cuộc đời mình.

169. Dù khó khăn mấy cũng phải kiên trì, dù tốt đẹp mấy cũng hãy bình thản, dù kém cỏi mấy cũng phải tự tin, dù nhiều tiền mấy cũng phải tiết kiệm.

170. Nếu bạn không thể làm chủ tâm thái của mình, thì chắc chắn sẽ trở thành nô lệ của cảm xúc.

171. Cuộc đời quá ngắn ngủi, không cần dành một phút nào cho những người hoặc việc khiến bạn không vui.

172. Không ai đi cùng bạn cả đời, nên bạn phải thích ứng với cô độc; Không ai giúp đỡ bạn cả đời, nên bạn phải luôn phấn đấu.

173. Đừng lặp đi lặp lại suy nghĩ về một vấn đề, không nên đem hết tình cảm đặt lên một người, bạn vẫn còn cha mẹ và bạn bè mà.

174. Có tâm trạng tiêu cực cũng là chuyện bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.

175. Không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.

176. Thời điểm tâm trạng tiêu cực hạn chế nói chuyện ít nhất có thể.

177. Tất cả phiền não đều là tự mình tìm đến, bởi vậy cũng chỉ có thể tự mình giải quyết. Không nên tìm bạn bè khóc lóc kể lể, hãy rủ họ cùng đi chơi bóng.

178. Đã nói nhất định phải làm, cho dù rất ngốc nghếch, vụng về cũng còn tốt hơn so với thất hứa.

179. Mặc kệ có phát sinh chuyện gì, cũng đừng tự làm xáo trộn sinh hoạt của mình, phải đúng giờ ăn cơm, đúng giờ đi ngủ.

180. Bất luận là đúng hay sai, bạn phải có một nguyên tắc của riêng mình, hành động của bạn phải tuân thủ nguyên tắc ấy, cũng dựa vào cuộc sống thực tế mà không ngừng sửa đổi. Đừng là người không quả quyết lặp đi lặp lại, làm người khác không thể ưa thích. Người lưỡng lự giữa đúng và sai, không bằng người trực tiếp đối diện từ sai đến đúng.

181. Không nên nói ra toàn bộ lời trong lòng, đó chính là tài sản của riêng bạn.

182. Đừng đem chuyện trong lòng tùy tiện nói với người khác, mặc cho người ta có đáng tin đến mức nào.

183. Tình cảm chân thành chính nằm ở nơi sâu nhất trong tim. Phải tự điều khiển vận mệnh của mình bởi kẻ thù lớn nhất của bạn mãi mãi là bản thân.

184. Con người đừng luôn tự cho mình là đúng. Trái đất xoay vòng, con người cũng sẽ đổi thay.

185. Người thông minh dùng đầu nói chuyện, kẻ ngu dốt dùng miệng che giấu.

186. Học được cách nhận lỗi. Bạn không thể có khả năng luôn đúng, nếu không biết nhận lỗi vĩnh viễn đều sẽ làm sai.

187. Cuộc sống thành công không phải bạn có bộ bài tốt mà là ở chỗ biết đánh thắng bằng một bộ bài xấu.

188. Mặc kệ bạn có nhiều nhược điểm đến đâu vẫn luôn có người yêu thương bạn, mặc kệ bạn tốt đến đâu vẫn luôn có kẻ không ưa bạn.

189. Bí quyết trưởng thành đều nằm ở chỗ biết kiềm chế bản thân, nếu bạn có thể khống chế chính mình thật tốt thì bạn đã có một người thầy giỏi rồi.

190. Nếu như bạn không thể buông bỏ một người, như vậy vĩnh viễn bạn cũng chẳng thể tìm được đúng người.

191. Tha thứ cho người khác là để trong lòng có chỗ quay về.

192. Không thể nhìn thấu đau thương của thế gian, không nên nhất thời ngạo mạn, hung hăng, phóng túng bừa bãi.

193. Cảm thông là một khoản tiền cho vay, vì để cẩn thận, đừng cho người khác tùy ý lạm dụng.

194. Đau mà nói không ra là một loại thông minh, cười mà không nói là một loại rộng lượng.

195. Lầm lỡ có thể rất nhanh bù đắp, nhưng nói sai vĩnh viễn chẳng cách nào cứu chữa.

196. Con người khi còn sống, có hai chuyện quan trọng nhất chính là chọn lựa kĩ lưỡng và can đảm từ bỏ.

197. Quan hệ tốt nhất không phải gọi mới đến, mỗi ngày đều liên lạc mà là tớ vừa nhắn tin cậu đã ngay lập tức hồi âm. Tớ sẽ không bởi vì cậu chưa hồi âm mà suy đoán lung tung. Cậu cũng không bởi vì chưa thể trả lời ngay mà thấy có lỗi.

198. Gặp gỡ là do duyên phận, ở cùng một chỗ là do thành ý, còn bầu bạn là do tình cảm chân thành.

199. Trên thế giới này, người không vui chính là vì luôn để ý cái nhìn của kẻ khác.

200. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp phải ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất.

210. Trên đời có rất nhiều thế có thể lấy lại chẳng hạn như sự thiện lương, cân nặng. Nhưng lại có càng nhiều thế vĩnh viễn chẳng thể lấy lại như là mộng xưa, năm tháng hay cảm giác đối với một người.

211. Nhất định phải rõ ràng, tất cả việc mình làm cũng chỉ vì muốn tìm một loại cảm giác, cảm giác thỏa mãn chính mình và hạnh phúc. Không cần sợ gì cả, trên đời này có nhiều chuyện đáng sợ lắm, muốn sợ cũng sợ không hết đâu. Có chuyện phải giải quyết, không giải quyết nổi thì thôi bỏ đi.

212. Ngày hôm qua chỉ là một giấc mơ và ngày mai chỉ là một viễn cảnh. Nhưng sống trọn vẹn ngày hôm nay sẽ khiến cho từng ngày trôi qua là một giấc mơ đẹp, còn ngày mai là một viễn cảnh tràn đầy hy vọng.

213. Một đôi giày, lúc vừa mua, chỉ bám bẩn một chút đều sẽ cúi xuống mà lau cho sạch sẽ. Đi lâu rồi, dù cho có bị người ta dẫm lên một bước, bạn cũng hiếm khi cúi đầu mà ngó xuống. Con người nói chung đều như vậy, bất luận đối với sự vật hay tình cảm đều là vậy. Lúc ban đầu, cô ấy chau mày một cái, bạn đều là đứng ngồi không yên. Sau này, có rơi nước mắt rồi, bạn cũng chẳng cảm thấy khẩn trương gì nữa.

214. Tất cả mọi người đều muốn cứu giúp thế giới, không có một ai muốn giúp mẹ rửa bát.

215. Nếu chân tướng là sự tổn thương, hãy lựa chọn lời nói dối. Nếu lời nói dối là sự tổn thương, hãy lựa chọn im lặng. Nếu im lặng là sự tổn thương, hãy lựa chọn rời bỏ.

Khi gặp khó khăn, nhiều người thường tìm đến một tín ngưỡng, một niềm tin tâm linh để làm chỗ dựa cho mình. Thật ra, cuộc đời này không ai hiểu bạn bằng chính bạn, thế nên hãy tỉnh táo vượt qua khó khăn, biết buông bỏ để tìm hạnh phúc phía trước nhé. Hy vọng qua mỗi ngày một câu nói hay ở trên giúp bạn nhìn lại cuộc sống hàng ngày của bạn theo hướng tích cực.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !