Hành trình ước mơ thành hiện thực

GTHN - Hành trình biến ước mơ thành hiện thực chắc chắn không hề dễ dàng. Vì vậy, trên con đường đầy chông gai đó, hãy luôn ghi nhớ 5 điều sau đây nhé!
Hầu hết mọi người đều đi qua cuộc sống và chờ đợi những điều kỳ diệu xảy ra. Khi nhắm lại đôi mắt, bạn thấy chính bản thân đang sống một cuộc sống mà bạn luôn mong ước, làm những điều mà bạn muốn. Đối với một số người, mơ ước có thể chỉ nhỏ nhoi như việc ở nhà và nuôi nấng những đứa trẻ. Đối với người khác, họ lại mơ ước về một sự nghiệp rực rỡ, các chuyến phiêu lưu thú vị hay một cuộc sống sung túc. Và khi mở mắt ra, bạn bị thực tại đánh thức và bảo rằng: “giấc mơ chỉ dành cho những kẻ ngây thơ và ngu ngốc”. Bạn thấy đó, thậm chí một suy nghĩ nhỏ nhất, một sự hạn chế không đáng có trong niềm tin cũng đã có thể bẻ gãy đôi cánh của bạn. Vì vậy, hãy nên nhớ rằng điều duy nhất ngăn cản bạn đến với ước mơ của mình không phải nằm ở năng lực, mà là suy nghĩ bạn không thể làm được. Bạn có thể gọi đó là sự do dự, hoài nghi, là nỗi sợ hay đổ lỗi cho thiếu động lực. Thỉnh thoảng, mọi người không thể chấp nhận sự thật rằng họ chính là người sẽ chịu trách nhiệm chính cho cuộc đời và hạnh phúc của mình. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian của mình, hãy nhanh chóng theo đuổi giấc mơ của chính mình và hiện thực hóa chúng. Bằng cách nào ư, hãy để G’Connect Hospitality Education gợi ý cho bạn nhé!

5-dieu-ban-nen-mang-theo-tren-chuyen-hanh-trinh-theo-duoi-uoc-mo-cua-chinh-minh

1. Thái độ

Henry Ford từng nói: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể làm được, điều đó đều chính xác”.

Đã bao lần rồi bạn đã nghe ai đó (hoặc chính bản thân mình) nói rằng: “Tôi thật sự muốn làm cái này cái kia, nhưng tôi biết rằng tôi sẽ không làm được chuyện đó bởi vì thế này thế nọ”? Hoặc câu nói: “Việc chinh phục ước mơ đối với cô ấy, anh ấy thật dễ dàng, tôi chưa bao giờ có được cơ hội đó”. Dù cho có bao nhiêu người vây quanh và ủng hộ bạn đi chăng nữa, nếu bạn có kiểu thái độ như thế, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi mà bạn muốn tới. Để theo đuổi giấc mơ của mình, đôi khi bạn phải tin vào những điều bất khả thi nên hãy dừng việc ngụy biện đi nhé!

Bạn sẽ không thấy những người thành công và hạnh phúc nói những thứ như: “Tôi có thể thử làm chuyện đó, nhưng để làm gì cơ chứ? Đằng nào tôi cũng thất bại cả thôi”.

2. Làm quen với những người tích cực

Đầu tiên, bạn phải tin vào bản thân mình trước, không quan trọng nếu bạn có nhận được sự ủng hộ và khuyến khích từ người khác hay không. Chính bạn, bản thân bạn phải có niềm tin vào ước mơ của mình thì nó mới có thể thực hiện được. Động lực là điều gì đó đến từ bên trong bạn. Vậy nên, một khi bạn đã tin vào bản thân rồi, việc tiếp xúc với những người tích cực ủng hộ và yêu thương bạn sẽ khiến bạn củng cố niềm tin ấy. Vì vậy, hãy để bản thân được vây quanh bởi những người mang năng lượng tích cực nhé! Mặt khác, khi bạn buộc phải tiếp xúc với những người tiêu cực hoặc những ai đang lấy đi nguồn năng lượng tích cực từ bạn, hãy học cách bảo vệ chính mình nhé!

Tuy nhiên, có nhiều người sẽ khuyến khích bạn theo một cách rất chán nản. Những câu nói đại loại như: “Bạn có thể thử cố gắng, nhưng tôi nghĩ bạn không thể thực hiện được chuyện đó đâu, thôi thì chúc may mắn!” sẽ chỉ mang lại thêm sự thất vọng cho bạn. Những lời nói như vậy chỉ khiến bạn quan ngại trong việc dám nói ra dự định hoặc ước mơ của mình mà thôi. Do đó, hãy bỏ ngoài tai kiểu động viên như vậy nhé!

5-dieu-ban-nen-mang-theo-tren-chuyen-hanh-trinh-theo-duoi-uoc-mo-cua-chinh-minh

3. Bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân đôi khi rất đáng sợ. Vì vậy, cách làm duy nhất để bạn có thể chống lại nỗi sợ này là dũng cảm đối mặt với nó. Bạn càng dám đẩy bản thân ra khỏi giới hạn của mình, bạn sẽ càng làm quen được với nhiều tình huống mà bạn không thể kiểm soát được. Và bài học bạn có được là gì? Một khi bạn đã thử làm nhiều thứ khác nhau, bạn sẽ càng trưởng thành nhiều hơn nữa. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ bản thân và một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra nỗi sợ mà mình đang trốn tránh bấy lâu không còn đáng sợ nữa.

Loài người là nô lệ của sự an toàn, không ai có thể phủ định điều đó, nên nếu bạn cứ để sự thoải mái đeo bám mình, bạn sẽ chẳng bao giờ rời được vùng an toàn của bản thân. Liên tục thử thách và đẩy bản thân ra khỏi nỗi sợ là điều duy nhất khiến bạn trưởng thành. Những kẻ theo đuổi ước mơ thường bước ra khỏi vùng an toàn của họ nên đó là lý do vì sao họ luôn tự tin và sáng tạo hơn ai hết. Việc trải nghiệm, mặt khác, cũng khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn nếu bạn đang bị mắc kẹt quá lâu. Hơn nữa, thỉnh thoảng bạn không biết được mình có đam mê gì hay thế mạnh là gì cho đến khi bạn để bản thân thử làm một điều gì đó mới mẻ.

4. Luôn tiến về phía trước

Bất chấp bản thân bạn có thể bị vấp ngã nhiều như thế nào, bạn không được để mình dễ dàng nản chí. Đừng để những sự việc tiêu cực làm ảnh hưởng đến bạn, đặc biệt đừng để bản thân nản chí bởi lời nói và suy nghĩ của chính mình. Nếu chinh phục ước mơ là một điều dễ dàng thì chắc hẳn những người bạn quen biết đều đã làm được cả rồi.

Theo đuổi ước mơ là điều không hề dễ dàng. Vấp ngã cũng không hề dễ dàng. Tự đứng dậy sau khoảng thời gian khó khăn tất nhiên không dễ dàng. Tiếp tục cố gắng chạm tay vào giấc mơ của mình khi bạn cảm thấy vô cùng hoài nghi cũng không dễ dàng. Hãy nhớ rằng: “Sự nghi ngờ giết chết nhiều giấc mơ hơn sự thất bại”.

Đây cũng là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng dấn thân vào những công việc không phải là mong muốn của mình. Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi giấc mơ và biến nó thành hiện thực, hãy tự xốc lại tinh thần và thử lại lần nữa, sau mỗi lần bạn vấp ngã. Nhiều người xem nỗi sợ hãi và thử thách là những rào cản và họ thường chạy trốn khỏi chúng. Tuy nhiên, hãy nghĩ khác đi. Bạn hãy xem nỗi sợ và những thử thách kia là một cơ hội cho mình, đừng hỏi điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì, hãy tự hỏi điều kỳ diệu nhất có thể xảy ra với bạn là gì?

5. Đừng để bản thân lo lắng trước thành quả của người khác

Trong thời đại khi công nghệ thông tin và mạng xã hội đang xâm chiếm đời sống của nhiều người, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái so sánh bản thân mình với người khác. Hãy theo đuổi giấc mơ của chính mình, bạn nên nhớ rằng ai cũng có một con đường riêng của bản thân họ. Vậy nên, tập trung vào bản thân đến nỗi bạn không còn thời gian để chú ý đến những người khác có vẻ sẽ lành mạnh hơn đấy!

Chuyện này khá khó khăn, đặc biệt khi bạn nhận ra dường như mọi người quanh bạn đều đạt được nhiều thành tựu lớn trong khi mình vẫn đang dậm chân tại chỗ. Thay vì ngồi đó tự cảm thấy tồi tệ hoặc ghen tị với người khác, bạn hãy suy nghĩ như thế này: chính vũ trụ (hoặc định mệnh, hay bất kỳ điều gì đó) đang đưa ra các dấu hiệu chứng minh bạn có thể chinh phục được giấc mơ của mình. Bạn xứng đáng có trong tay sự may mắn, được gặp gỡ những con người tuyệt vời như nhiều người khác. Đúng là có nhiều người chinh phục ước mơ của họ dễ dàng thật đấy, nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng thành công và hiện thực hóa ước mơ của bạn thấp hơn họ.

Mơ ước mà không thực hiện cũng như một điều viển vông. Bạn không thể ngồi đó chờ đợi điều kỳ diệu hoặc một cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Hãy mạnh dạn làm điều bạn mong muốn và theo đuổi giấc mơ của mình, thậm chí khi điều đó có nghĩa là bạn phải bước đi từng bước rất nhỏ. Bạn muốn tự theo đuổi giấc mơ của mình hay ngồi đó thực hiện giấc mơ của người khác đây?

Nguồn: Sưu tầm
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !