Đời người chỉ một lần

 GTHN - Một trong những điều tự do nhất cuộc đời là không quan tâm tới đánh giá của người khác, tự mình thoát ra khỏi dòng người hối hả, lắng nghe tiếng gọi từ con tim…

doi-nguoi-chi-mot-lan-chung-ta-can-ban-khong-can-phai-cho-ai-dong-y


1. Trên cuộc đời này, sinh mệnh của bạn là duy nhất.
Hãy làm những việc mình thích, nắm lấy cơ hội theo đuổi ước mơ, dù cho thất bại cũng còn hơn là đạt được thành công nhưng phải làm điều mình ghét.

Dám hi sinh, dám một lần “vật lộn” với đời. Lấy hết dũng khí và cảm xúc mạnh mẽ, nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của bạn. Giữ vững ước mơ, đồng thời cố gắng biến nó thành sự thật.

2. Sự tán thành của người khác cũng chỉ là quan điểm của họ.
Đừng để cách nghĩ của người khác quyết định cuộc đời bạn. Vĩnh viễn đừng quên chính mình là ai. Không nên từ bỏ ước mơ, bởi vì không ai có thể rõ ràng hơn chính bạn.

doi-nguoi-chi-mot-lan

Kiên định với lựa chọn trong lòng mình mà tiến về phía trước. Đừng quản ngại rằng ai đó sẽ khinh thường bạn, bởi nếu không có sự cho phép của bạn, không ai có thể khinh thường bạn. Bạn là người duy nhất nắm giữ hạnh phúc và ước mơ của mình.

3. Điều duy nhất đáng quan tâm là suy nghĩ của chính bạn.
Trong cuộc sống thực tế, bỏ đi hình ảnh hoàn mỹ của bạn trong mắt người khác, bắt đầu sống với bản chất thực của mình, là một việc khá khó khăn, nhưng lại là một chọn lựa rất ý nghĩa.

Hãy để sở thích của mình được tự do phát triển, vì sở thích quyết định ước mơ, ước mơ quyết định hành động, cuối cùng hành động quyết định vận mệnh của bạn.

4. Có một số người sẽ không bao giờ tán thành bạn.
Trên đời này có 2 loại người: Loại người thứ nhất sẽ tiêu hao hết năng lượng và sức sáng tạo của bạn; loại người thứ hai sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn, ủng hộ sự sáng tạo của bạn, hoặc chỉ đơn giản nở một nụ cười với bạn.

Khước từ ý kiến của loại người thứ nhất. Hãy vui vẻ tiến lên, trở thành người mà chính mình mong muốn. Có người không thích thì cũng mặc kệ họ thôi. Vui vẻ cũng là một loại lựa chọn đấy!

Sống trên đời không phải là để lấy lòng người khác. Đừng để ánh mắt phủ nhận của người khác quấy nhiễu “mặt hồ yên ả” trong lòng bạn.

5. Hành trình cuộc đời và tiền đồ của mỗi người là khác nhau.
Điều tạo nên sự khác biệt giữa bạn và người khác đó là khi bạn là chính mình. Không được để cho bất kì ai dễ dàng thay đổi bản chất của bạn.

Tương lai vĩnh viễn là một điều bí ẩn, đừng sợ tìm tòi, học hỏi, đừng sợ trưởng thành. Điều gì phải đến thì sẽ đến, bạn chỉ cần bước chân ra, dũng cảm tiến về phía trước.

Nếu cuộc sống lừa dối bạn, thì bạn càng phải đứng lên, càng bị áp chế thì mới bùng nổ càng mạnh. Khi gặp ngã rẽ cần phải lựa chọn, thì hãy đưa ra quyết định không để bản thân phải hối hận.

6. Tự thân trải nghiệm là điều cần phải có trong quá trình trưởng thành.
Nói đến kinh nghiệm trong cuộc sống thì chỉ khi bản thân thông qua thực tiễn mới có thể chuyển thành kiến thức của mình.

Cho nên, bạn nên trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm, không nên ỷ lại vào ý kiến của người khác. Loại thể nghiệm của bản thân này có thể giúp suy nghĩ của bạn càng lý trí, sau đó hướng đến mục tiêu đúng đắn, bạn càng trở nên thành thục, vững vàng hơn.

7. Trực giác của bạn không cần người khác tán thành.
Khi hiện thực cuộc sống muốn bạn phải lựa chọn, nhất định phải chọn thứ mình muốn có, tới nơi mình muốn đến, tin tưởng trực giác của mình. Không nên tiếp thu kiến nghị sai lầm, đừng để người khác quấy nhiễu cách nghĩ của bạn.

Nếu như bản thân cảm thấy tốt thì hãy đi làm, nếu không bạn vĩnh viễn cũng sẽ không biết kết quả sẽ tốt đẹp như thế nào.

Steve Jobs từng nói: “Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó vào việc sống một cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều – mà đó là sống với các kết quả của suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của các ý kiến người khác nhấn chìm tiếng nói trong bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy có can đảm để đi theo trái tim và trực giác của mình. Chúng ta, bằng cách nào đó, biết được những gì mà bạn thực sự muốn trở thành. Tất cả mọi thứ khác chỉ là thứ yếu”.

8. Cuộc đời ngắn ngủi, không thể chờ đợi.
Nếu bạn xác định mình đang bị bệnh nan y, nếu bạn cảm thấy thời gian đã cấp bách lắm rồi, vậy thật sự là bạn không có thời gian để lãng phí nữa!

Tỉnh táo lại đi, bạn thực sự mắc bệnh “nan y” có tên gọi là “đời người”.

Đối mặt với một hiện thực cấp bách như vậy, bạn không có thời gian để chờ đợi, cũng không ai thoát khỏi căn bệnh này. Hãy nhìn xung quanh, nhìn xem cuộc đời đã mang đến cho bạn món quà như thế nào.

Lựa chọn vui vẻ, đừng chờ đợi sự tán thành của người khác, nếu không bạn vĩnh viễn không có cơ hội vui vẻ!

Hãy dũng cảm đương đầu mọi thử thách. Chớ vì lo lắng đến cái nhìn của người khác mà tiếp nhận lựa chọn sống yên ổn “trong hang”. Chỉ cần bạn đi làm, tất cả mọi thứ đều sẽ ổn.

Đừng để cái nhìn của người khác ràng buộc suy nghĩ của bạn rồi tự cho rằng ước mơ của mình quá mức hão huyền, đó không phải là chuyện quan trọng. Từ hôm nay trở đi, bạn đừng chờ đợi nhận được sự tán thành của người khác.

Trên cuộc đời này, nếu như mọi chuyện đều chiều theo ý người khác, vậy có phải là rất mệt mỏi không? Hãy dũng cảm sống theo điều con tim mình mong muốn

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !