Sức mạnh của những ước mơ

GTHN - Năng lượng tiềm ẩn của mỗi người như một ngọn nến lớn. 

Điều khác biệt là nó đang cháy, sẽ cháy hoặc không bao giờ cháy.

Ngọn nến của bạn sẽ cháy hết mình?

Những ước mơ không biên giới

Cho dù bạn là ai, cho dù bạn làm gì, việc phải trải qua thời thơ ấu để trở thành người lớn là điều không tránh khỏi. Bạn có thể là người may mắn khi có một tuổi thơ hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười với những chiều thả diều, bắn chim… Hay kém may mắn hơn khi tuổi thơ của bạn chứa đầy những lo toan vất vả chuyện mưu sinh cùng gia đình. Mỗi người mỗi cảnh nhưng tất cả chúng ta đều có điểm chung, đó là những ước mơ không bờ không bến. Ước mơ của bạn cho dù lớn hay nhỏ thế đi nữa nó cũng thể hiện những khát vọng đầu tiên của bản thân. Chúng chính là vật liệu đầu tiên xây đắp nên con người bạn sau này.

Ước mơ là gì? Ước mơ đơn giản là khát khao đạt được một điều gì đó. Nó được hình thành từ những mong muốn cao nhất và trí tưởng tượng. Ở đây, trí tưởng tượng đóng một vai trò rất quan trọng, nó chính là nhân tố giúp bạn hình tượng hóa khát vọng của bạn. Chẳng hạn một trong những mong muốn ám ảnh bạn là được mọi người biết đến và kính trọng, bạn tưởng tượng ra bạn sẽ là gì chưa? Chàng thanh niên Bill Clinton đã tưởng tượng ra vị trí Tổng thống Hoa Kỳ đó!

Vì vậy xin bạn đừng bỏ vào lồng những ước mơ của mình. Hãy nuôi dưỡng nó, chắp thêm cánh, tung nó lên để nó bay được thật cao, thật xa!

Sự chủ động thông thái

Bạn đã bao giờ nghe nói về tư duy tích cực chưa? Nếu chưa, có thể bạn đang tụt hậu so với thời đại đó. Hiện tại có rất nhiều sách, bài viết, hội thảo… nói về “Tư duy tích cực” nhằm đưa nó đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Có thể nói “tư duy tích cực” chính là thái độ tích cực, cách nhìn nhận mọi việc dưới khía cạnh tốt của vấn đề.

“Tư duy tích cực” chính là nguồn năng lượng vô biên cho ước mơ của bạn bay xa!

Thực sự vậy, thái độ tích cực sẽ giúp bạn dám nghĩ lớn (think big) và chính những suy nghĩ lớn này mới làm ước mơ của bạn thực sự đáng giá, đáng để bạn đeo đuổi và đánh đổi.

Suy nghĩ của bạn đã lớn hơn, ước mơ của bạn cũng đã to hơn, bạn đã tưởng tượng ra được bạn sẽ là gì,… Sau đó bạn cất ước mơ của mình vào một nơi nào đó với hi vọng một ngày nào đó giấc mơ sẽ trở thành hiện thực? Có lẽ cuộc đời không đủ dài để điều đó thành hiện thực đâu bạn ạ! Bạn đã có ước mơ của mình thì xin hãy có niềm tin và khát vọng để thực hiện nó. Hãy chủ động biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực! Ước mơ của bạn thực sự lớn sẽ cần bạn thực sự lớn mới thực hiện nổi.

Chính tư duy tích cực và sự chủ động tạo nên sự chủ động thông thái của bạn. Tại sao ở đây lại có sự thông thái? Thông thái ở chỗ bạn biết mình là ai, ước mơ của mình cần gì, mình cần phải làm gì để biến ước mơ trở thành hiện thực. Nó chính là tầm nhìn của bạn. Trên con đường đi đến những ước mơ, những người đầu tiên thất bại là những người không biết họ là ai. Vậy bạn là ai? Bạn không là ai cả vì bạn là duy nhất và đơn giản bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện bản thân mình nên việc “bạn là ai” là không cố định.

Hãy chủ động làm bản thân bạn lớn thật lớn vì chính bạn là người thực hiện ước mơ của bạn chứ không phải ai khác. Công việc hoàn thiện bản thân không phải một sớm một chiều là xong, bạn hãy coi đó như là nghĩa vụ phải làm hàng ngày trong suốt cuộc đời của mình. Hơn nữa, hãy suy nghĩ về những điều ước mơ của bạn cần từ đây bạn sẽ có những nhận định sáng suốt để lên được một kế hoạch hiệu quả cho việc thực hiện ước mơ của mình. Ở đây, tầm nhìn sẽ quyết định tính sáng suốt và sự thành công của những kế hoạch đi đến ước mơ của bạn. Thế nên hãy cố gắng hoàn thiện bản thân đề tầm nhìn của bạn mỗi ngày một vươn xa.

suc-manh-cua-nhung-uoc-mo

Hành động và sự từ chối bỏ cuộc

Bạn đã có ước mơ của riêng mình, bạn đã có một kế hoạch để đến với ươc mơ, vậy bạn còn chờ gì nữa? Hành động thôi! Hãy hành động để tạo nên sự khác biệt bởi vì ngoài kia có hàng ngàn người, hàng vạn người lên kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của họ sau đó họ cất những kế hoạch đó vào ngăn tủ và không làm gì cả. Làm sao bạn có thể có được ước mơ của bạn trong khi bạn không làm gì cả và chờ nó đến với mình chứ! Bạn là duy nhất nhưng ước mơ của bạn chưa hẳn là không giống ai. Có rất nhiều người có cùng mục đích sống, có cùng ước mơ giống như bạn và nếu bạn ngồi đây chờ đợi, ngồi đây phí hoài thời gian thì chính họ, những con người của hành động sẽ chớp lấy cơ hội, họ sẽ có được ước mơ trước bạn còn ước mơ của bạn thì mỗi ngày một xa!

Những điều dễ dàng có được đều không đáng giá. Thế cho nên để có được ước mơ của mình bạn phải làm rất nhiều thứ. Công việc sẽ đổ dồn về, đôi khi bạn cảm thấy áp lực, muốn từ bỏ, muốn thu nhỏ ước mơ của mình lại, càng nhỏ càng tốt để không phải chịu nhiều áp lực. Bạn sẽ làm thế chứ?

Tôi sẽ không làm vậy bởi vì tôi tin rằng: Nếu tôi từ bỏ ước mơ của mình thì tôi đã chối bỏ chính tôi, điều này là không chấp nhận được. Mong muốn bỏ cuộc chỉ là suy nghĩ nhất thời khi gặp phải áp lực công việc, khi gặp phải những thất bại nhỏ ban đầu. Tất cả chỉ là tạm thời, vì vậy nó sẽ trôi qua nhanh chóng, hãy giữ vững niềm tin của mình! Hãy suy nghĩ về những thành quả mình đã đạt được, cho dù lớn hay nhỏ nhưng nó chính là yếu tố khích lệ, động viên và cũng chính là biểu hiện bước đầu về sự thành công của bạn. Người khác có thể thành công thì tại sao bạn lại không thể?

Sức mạnh của sự tỉnh thức

Bạn dám ước mơ, bạn đang hoàn thiện sự chủ động thông thái của mình, bạn dám hành động cho ước mơ và cực lực từ chối bỏ cuộc. Bạn đã được thức tỉnh!

Tiềm năng bản thân, nói một cách đơn giản, là những năng lực tiềm tàng còn ẩn dấu của mỗi cá nhân. Nhưng cái gì mà “tiềm ẩn” thì không thể thấy hết được, không thể nhận thức hết được. Chính vì thế những đánh giá về tiềm năng bản thân chỉ mang tính tương đối. Chỉ có hành động mới giúp bạn biết tiềm năng của bạn tới đâu.

Khi Thomas Edison còn nhỏ, thầy giáo của cậu đã đánh giá cậu là đứa trẻ “trật đường ray”, rằng dạy dỗ cậu chỉ là tốn công vô ích. Bạn nghĩ sao nếu tất cả mọi người và ngay cả cậu bé Edison cũng nghĩ thầy giáo đã đúng? Chắc chắn chúng ta đã không có nhà phát minh lừng danh Thomas Edison. Tiềm năng của bạn cũng vậy, đừng để những suy nghĩ tầm thường, những lời nhận xét đánh giá vô tội vạ làm bản thân nhụt chí! Bạn là chính bạn chứ không phải là một ai khác. Đánh giá của người khác là sự góp ý giúp bạn hoàn thiện nhưng đừng bao giờ để chúng đánh sụp niềm tin của bạn. Hãy vững bước tiến lên!
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !