Cách tập trung

GTHN - “ Tập trung là bí mật vĩnh cữu của mọi thành công trong cuộc sống” . Stefa Zweig đã nói như thế, và điều này hoàn toàn không có gì để bàn cãi. Một khi đã có sự tập trung cao độ, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc của mình. Nhưng vấn đề là trong thời đại hiện nay, với bộn bề lo toan, ta khó mà có thể tập trung được. Sau đây sẽ có một số cách để bạn dễ dàng tập trung hơn

cach-tap-trung

Nơi làm việc

Điều đầu tiên là nơi làm việc của bạn phải thật sự thoải mái, thoải mái nghĩa là bạn hoàn toàn yên tâm khi ngồi vào bàn. Bạn hãy bỏ qua tất cả mọi lo toan khác sang một bên và tập trung vào duy nhất công việc mà bạn đang làm. Chỗ ngồi của bạn cũng nên đầy đủ ánh sáng nhưng đừng để hướng ánh sáng chói thẳng vào mắt, sẽ làm cho bạn khó chịu. Nên đặt một chậu cảnh nhỏ, cây nào dễ trồng dễ sống mà không tốn nhiều công chăm sóc, mỗi khi thấy mệt mỏi bạn có thể nhìn qua cây và cảm thấy thư giản hơn, cách này rất tốt cho mắt của bạn nữa đấy.

Trước khi làm bạn nên chuẩn bị sẳn cho mình đầy đủ tài liệu, tránh đang làm thì phải đi kiếm tài liệu, sẽ làm cắt đứt mạch suy nghĩ của bạn, làm cho bạn quên đi ý tưởng và mất tập trung. Nhưng cũng đừng nên để quá nhiều thứ trên bàn, bạn sẽ bị ngộp và cảm thấy căng thẳng, và điều đó khó mà có thể làm cho bạn dễ dàng tập trung được.

Thư giản

Đừng làm việc một mạch từ đầu giờ đến cuối giờ. Khi đó não bạn hoạt động quá sức, khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và năng suất làm việc kém. Hơn nữa việc này rất có hại cho mắt và cơ thể của bạn.Bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian nghĩ giữa giờ. Bạn có thể đi lại trong phòng làm việc vài vòng hay mở cửa sổ hít không khí trong lành. Đây là khoảng thời gian cho não nghĩ ngơi, phục hồi sau khi làm việc căng thẳng, sau đó tiếp tục thì não sẽ hoạt động tốt hơn, tư duy của bạn sẽ mạch lạc và chính xác hơn. 


Lên kế hoạch

Và mọi việc sẽ trỏ nên tốt hơn, suôn sẽ hơn nếu bạn có kế hoạch sẵn cho nó. Trước mỗi lần làm việc, bạn nên lập kế hoạch cho mình là mình phải hoàn thành những gì, và phân chia công việc cụ thể. Đó là sẽ mục tiêu thúc đẩy bạn, giúp bạn tránh khỏi suy nghĩ xao nhãng. Bạn cũng nên bắt đầu với công việc mình thích để có hứng thú hơn. Và bạn cũng có thể tự thưởng cho mình nếu bạn hoàn thành đúng mục tiêu đã đề ra, điều đó gây hứng thú giúp những lần sau bạn sẽ cố gắng hơn nữa.

Mong những mẹo nhỏ trên sẽ giúp cho bạn ít nhiều tập trung tốt để luôn hoàn thành việc học cũng như công việc của mình. Chúc bạn thành công
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !