10 cách ước mơ thành sự thật

GTHN - Dám ước mơ không chỉ nói suông, đó là cách Walt Disney thành công khi xây nên một vương quốc cổ tích cho trẻ em toàn thế giới.


Walt Disney - cái tên huyền thoại đã sản sinh ra biết bao hoàng tử, công chúa, vương quốc, phép thuật nuôi dưỡng tuổi thơ của trẻ em trên toàn thế giới. Cuộc đời của ông cũng là một bài học sâu sắc về sức mạnh của trí tưởng tượng, dám nghĩ dám làm.

Hãy cùng học 10 bài học từ người đã biến ước mơ của bao người thành sự thật (dù là trên màn ảnh) nhé!
1. Ước mơ lớn
“Nếu bạn dám mơ về nó, bạn sẽ làm được.” - Walt Disney

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn. Hãy nghĩ về điều bạn khao khát nhất từ tận đáy lòng và làm việc vì nó. Bạn sẽ làm được. Ảnh: Wordpress.
Nếu tiền bạc, thời gian, vẻ bề ngoài, giới tính không còn là vấn đề, giấc mơ lớn nhất của bạn là gì? Chúng ta hay nghe lời người khác và coi thường chính mình, rồi dần quên đi  giấc mơ của mình. Hãy dừng lại, nghĩ về giấc mơ bạn mong muốn đạt được nhất, tưởng tượng ngày bạn đạt được nó và tin tưởng tuyệt đối vào bản thân bạn. Bạn sẽ làm được.
2. Can đảm
“Tất cả giấc mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật, nếu chúng ta đủ can đảm để theo đuổi nó.” - Walt Disney
Bạn phải có can đảm để sẵn sàng bước ra khỏi “lầu son” của mình, xông pha vào khó khăn, thử thách. Thực hiện ước mơ thường có nghĩa là bạn sẽ phải làm những việc trước đây bạn chưa từng làm. Nhưng nếu không làm, giấc mơ kia mãi mãi chỉ nằm trong giấc ngủ của bạn mà thôi. Gửi một bản kiến nghị lên sếp, gửi hoa cho “ai kia” … Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi, mà là hành động cho dù bạn đang rất sợ. 
3. Là chính mình
“Bạn càng là chính mình, bạn càng không giống người khác, bạn sẽ càng độc đáo.” - Walt Disney
Tất cả chúng ta đều mang mặt nạ. Xã hội muốn chúng ta như thế nào, chúng ta lại càng cố chứng tỏ mình là như thế? Rất mệt mỏi, đúng không? Sao không là chính mình nhỉ? Khám phá bản thân mình thực ra là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Hãy bắt đầu bằng việc làm những việc bạn cảm thấy vui. Nói điều bạn muốn nói, thay vì nói điều người khác muốn nghe. Tất nhiên, phải lịch sự và nhã nhặn. Là chính mình không có nghĩa là bạn hùng hổ, ăn nói không suy nghĩ và làm người khác tổn thương vì những lời nói bừa bãi của mình. 
4. Không nói nữa. Làm đi!
“Cách để bắt đầu là không nói nữa và bắt tay vào làm việc.” - Walt Disney
Bắt tay vào làm thì mới có kết quả được. Chỉ nói thì không có ý nghĩa và không cần thiết. Ảnh: devianART
Bắt tay vào làm thì mới có kết quả được. Chỉ nói thì không có ý nghĩa và không cần thiết. Ảnh: devianART.
Bạn có ước mơ. Bạn có động lực. Bạn nói với tất cả mọi người về ước mơ của mình. Dừng lại! Hãy giữ nó cho riêng bạn. Làm việc cật lực để theo đuổi ước mơ đó. Bạn không cần sự phê chuẩn của những người khác cho ước mơ của mình. Làm việc ngay hôm nay sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ngày vinh quang! Ngồi nói thì thành quả không tự chạy đến bạn đâu!
5. Chấp nhận đối đầu
“Tôi đã phải chiến đấu cam go suốt cuộc đời mình. Nếu không có chúng, tôi không biết phải làm thế nào nữa.”- Walt Disney
Cạnh tranh là một phần tất yếu giúp bạn đạt được ước mơ. Nếu không có cạnh tranh, bạn sẽ không có công cụ gì để đo khả năng của chính bạn. Những cuộc chiến đấu, cạnh tranh gay gắt sẽ giúp bạn tốt hơn và mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. 
Nếu bạn không thoải mái với việc phải đối đầu, hoặc ganh tị với đối thủ, hãy tự hỏi mình tại sao. Câu trả lời chính là điều tốt nhất bạn có thể làm. 
6. Đi và lấy điều bạn muốn. Đừng chờ đợi
“Cô bé Lọ Lem tin vào giấc mơ, nhưng cô cũng tin vào những điều xung quanh nó. Khi hoàng tử không tới, cô ấy đã tự tới lâu đài và có được chàng.”- Walt Disney
Quên việc chắp tay và ước đi. Không ai dâng giấc mơ lên miễn phí cho bạn cả. Bạn phải chiến đấu để có được nó. Hãy tự hỏi mình cái giá bạn sẵn sàng trả để có được nó vì giấc mơ luôn có giá. Đặt ra mục tiêu, vạch ra kế hoạch và làm việc theo kế hoạch đó. Đạt được ước mơ không chỉ nằm ở kế hoạch mà còn rải khắp quá trình bạn đi. Khi bạn đã thực hiện được mục tiêu của mình, hồi tưởng lại, điều khiến bạn mỉm cười và thoả mãn chính là những tháng ngày bạn bỏ công sức ra cho nó. 
7. Làm điều bạn làm tốt nhất. Đừng lo về kết quả
“Làm tốt công việc của mình. Đừng lo về kết quả, nó sẽ tự lo cho mình. Hãy làm việc bạn làm tốt nhất và cố gắng toả sáng.”- Walt Disney
[Caption]Bạn chỉ cần nhớ, dốc hết sức mình để làm điều tốt nhất bạn có thể làm. Phần còn lại, hãy để cho cuộc sống quyết định. Ảnh: Internet
Bạn chỉ cần nhớ, dốc hết sức mình để làm điều tốt nhất bạn có thể làm. Phần còn lại, hãy để cho cuộc sống quyết định. Ảnh: FB.
Bạn có thể nghèo, không đủ tiền và thời gian để có được tấm bằng tốt hơn mà bạn nghĩ sẽ giúp bạn có được công việc tốt hơn. Nhưng bạn có thể dốc hết sức mình làm tốt công việc bạn đang làm và vẫn kiên trì với giấc mơ của mình. Cuộc sống sẽ cho bạn điều bạn mong muốn khi bạn không ngờ tới nhất: làm việc chăm chỉ hàng ngày, làm tốt hơn, tốt hơn nữa. Kết quả tốt đẹp đang chờ bạn.
8. Không bỏ cuộc
“Sự khác nhau giữa thắng và thua thường là người thắng thì không bỏ cuộc.” - Walt Disney
Bạn không thể thành công mà không thất bại, thậm chí thất bại rất nhiều lần. Mỗi lần ngã là một lần bạn học thêm một bài học. Nhớ Thomas Edison đã nói chứ: “Ba điều quan trọng nhất để đạt được bất cứ cái gì có giá trị là, một, làm việc chăm chỉ; hai, kiên trì với nó; ba, thực tế.” 
Mỗi người có một cách thất bại khác nhau để thành công. Hãy nhìn vào thất bại của bản thân như là nhiên liệu tiếp theo cho bạn trên chặng đua đến thành công. Không bao giờ được bỏ cuộc, nếu bạn muốn giấc mơ của mình thành sự thật.
9. Biết ơn
“Bạn càng biết ơn, bạn sẽ càng thu hút nhiều hơn những điều đáng trân trọng.” - Walt Disney
uoc-mo-9-4039-1393692385.jpg
Sống trên đời đã là một điều đáng để bạn thể hiện sự biết ơn của mình.Ảnh: Blogspot
Bạn biết ơn điều gì? Chúng ta có vô số những lý do để biết ơn. Sức khoẻ tốt, một ngôi nhà thoải mái che nắng che mưa, một gia đình hạnh phúc, một công việc để làm... Cho dù bạn nói rằng mình chẳng có điều gì ở trên cả, hãy biết ơn vì bạn đang sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thái độ biết ơn cuộc sống và những điều xung quanh có tác dụng cải thiện sức khoẻ, mối quan hệ của bạn và làm bạn hạnh phúc hơn. 
10. Cố gắng hết sức
“Sao cứ phải lo lắng làm gì? Nếu bạn đã làm hết sức của mình, lo lắng cũng chẳng làm nó khá hơn.” - Walt Disney
Lo lắng là không thể tránh khỏi. Bạn lo thì bạn sẽ càng cố gắng nhiều hơn. Nhưng một khi mọi chuyện đã xong rồi thì đừng “xoắn” lên vì kết quả nữa. Nếu bạn đã dồn hết sức ôn thi và làm bài tốt nhất bạn có thể, bạn không thể làm gì khác nữa cả. Lo lắng lúc này là vô nghĩa.
Hãy áp dụng 10 bài học này của Walt Disney vào cuộc sống của mình. Chúng sẽ giúp bạn đạt được ước mơ trong đời mình đấy!
Gaby (theo LifeHack)
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !