Mẹo làm lông vịt siêu nhanh

GTHN - Từ giờ bạn sẽ không còn ngại nhổ lông vịt nữa nếu ghi nhớ công thức này.

Cho giấm vào nước để vặt lông vịt nhanh

Để dễ làm lông vịt, sau khi đã cắt tiết hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Lưu ý nhúng toàn bộ từ cổ đến phần sau để cho nước phủ khắp thân, da vịt. Sau khi nhúng xong, bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên cơ thể vịt, sau đó 10 phút nhúng toàn thân vịt vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn.

Nếu nhúng ngay vào nước sôi nóng sau khi cắt tiết sẽ làm cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm lông. Một quan niệm sai lầm các bà nội trợ hay mắc phải là nhúng vịt vào nước quá nóng. Nếu nhúng vào nước 100 độ C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ và dễ sinh lông măng. Cho nên chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng từ 40-50 độ C là được.

Không nên nhúng trong nước nóng quá lâu. Chỉ cần nhúng vài phút, nếu thử nhổ lông thấy dễ dàng là được. Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc.

Cẩn thận và kỹ càng hơn, sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn nên để vịt vào trong một chậu nước đầy. Các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch hơn.

Để làm lông vịt được nhanh, ngay từ khâu chọn vịt phải chú ý một số kinh nghiệm. Theo nhiều bà nội trợ, khi mua vịt cần chọn những con vịt đã trưởng thành. Đây là những con vịt có đặc điểm nhận dạng gồm: cánh đan chéo vào nhau, mỏ cứng và có màu vàng. Quan sát cơ thể có thể nhận dạng vịt trưởng thành với lớp thịt chắc, béo, da cổ và lớp da bụng dày, lông cánh đã mọc đủ.

Những con vịt trưởng thành có lông măng ít và phần lông dài nhiều hơn. Cho nên khi bạn nhổ lông sẽ đỡ vất vả hơn. Với những con vịt non, thịt nhão, mềm, phần mỏ yếu, phần da ở cổ và bụng mỏng. Đặc biệt, các con vịt non có nhiều lông tơ, khó nhổ sạch.

Bạn cũng có thể chọn những con vịt đã đẻ 1-2 lứa. Đây cũng là những con vịt có đủ lông ở cánh và thân, dễ nhổ.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét